M

Tongfong S30A - laptop siêu mỏng có ổ quang

Tại triển lãm Computex 2009 , hãng Tongfong (Trung Quốc) đã giới thiệu với khách tham quan chiếc laptop siêu mỏng đầu tiên trên thế giới được trang bị ổ đĩa quang cùng bộ vi xử lý điện năng thấp VIA Nano.

Tongfong S30A - laptop siêu mỏng có ổ quang

Tại triển lãm Computex 2009, hãng Tongfong (Trung Quốc) đã giới thiệu với khách tham quan chiếc laptop siêu mỏng đầu tiên trên thế giới được trang bị ổ đĩa quang cùng bộ vi xử lý điện năng thấp VIA Nano.

Khởi nguồn từ chiếc Macbook Air của Apple, cuộc tranh đua laptop siêu mỏng ngày càng trở nên sôi động khi hàng loạt hãng sản xuất đều lần lượt tung ra các dòng sản phẩm của mình. MSI có X-Slim 320 thuộc dòng laptop siêu mỏng X-Slim, Asus có phiên bản EeePC 1008HA, Lenovo có X301, Samsung với X360 hay Dell với Mini 11. Tuy nhiên, điểm yếu chung của những dòng máy này là đều không được trang bị ổ đĩa quang mà phải sử dụng ổ gắn ngoài. Điều này gây không ít phiền toái cho những người thường xuyên phải sao chép dữ liệu từ đĩa quang hoặc muốn thưởng thức phim ảnh từ các đĩa DVD.

Tongfong S30A - laptop siêu mỏng có ổ quang
Tongfong S30A - laptop siêu mỏng có ổ quang

Tongfong S30A trông sang trọng và hấp dẫn chẳng kém Macbook Air là bao.

Giờ đây, điểm yếu đó của dòng laptop siêu mỏng đã được hãng Tongfong đến từ Trung Quốc khắc phục khi ra mắt chiếc laptop siêu mỏng Tongfong S30A. So về kiểu dáng, chiếc laptop siêu mỏng đến từ Trung Quốc này cũng sang trọng và hấp dẫn không kém Macbook Air với thân hình mỏng chỉ 33 mm và được khoác lên mình bộ cánh vàng đồng óng ánh.

Không chỉ hơn hẳn những chiếc laptop siêu mỏng hiện có trên thị trường ở chỗ được tích hợp sẵn ổ đĩa quang, Tongfong S30A còn được tích hợp công nghệ đọc dấu vân tay lẫn nhiều tiện ích hấp dẫn khác, gồm: kết nối không dây Wi-Fi b/g, đầu đọc thẻ 4 trong 1, khe mở rộng ExpressCard, cổng xuất hình HDMI, DVI...

Đặc biệt hơn, Tongfong S30A còn là chiếc laptop siêu mỏng đầu tiên sử dụng bộ vi xử lý điện năng thấp của hãng VIA. Máy được vận hành trên bộ vi xử lý VIA Nano U2250 1,3 GHz, bộ nhớ DDR2 2 GB, hai tùy chọn chip đồ họa tích hợp VIA VX800 MSP hoặc S3 Graphics Chrome 435 ULP với khả năng xử lý HD.

Tuy nhiên, Tongfong S30A cũng khá nặng khi có trọng lượng đến 1,4 kg. Điều đó không có gì là khó hiểu khi chiếc laptop siêu mỏng này ngoài được tích hợp sẵn ổ đĩa quang còn sở hữu màn hình 13,3 inch, sử dụng ổ cứng SATA 2,5 inch lẫn pin 6-cell.

Thông tin về giá bán cũng như ngày ra mắt chính thức của laptop siêu mỏng Tongfong S30A không được hãng đề cập đến tại triển lãm lần này.

Xuân Tùng

Theo Bưu điện Việt Nam

Theo SlashGear

Bình luận

Tin tức mới nhất Laptop