M

Trái khoáy với hội uống sinh tố chửi ở làng Đại học

Thường xuyên bị chủ quán chửi bới nhưng hàng ngàn sinh viên sống ở làng Đại học Thủ Đức vẫn ghé đến quán sinh tố. Các bạn còn lập hội những người thích và chế truyện Doraemon về đề tài này.

Trái khoáy với hội uống sinh tố chửi ở làng Đại học

Thường xuyên bị chủ quán chửi bới nhưng hàng ngàn sinh viên sống ở làng Đại học Thủ Đức vẫn ghé đến quán sinh tố. Các bạn còn lập hội những người thích và chế truyện Doraemon về đề tài này.

>> 'Cái bang' tấn công sinh viên làng Đại học
>> Làng Đại học Thủ Đức tan hoang vì mưa bão

Đặc sản là “chửi”

Vừa trở về làng Đại học, tôi được một người bạn mời đi uống sinh tố. Nhưng khá ngạc nhiên khi tên nhắn đến hiện dòng chữ: “4h chiều, sinh tố bà chửi, cổng KTX (tức là kí túc xá Đại học Quốc gia) nhé”! Mù tịt không hiểu, tôi gọi điện lại cho người bạn để hỏi kĩ địa chỉ quán, nhưng người bạn gạt phắt: “Anh cứ xuống đây, tới cổng KTX hỏi quán bà chửi là họ chỉ cho”.

Đúng như lời người bạn, ở khu vực này chỉ cần hỏi bất kỳ một người nào đó là biết ngay vị trí quán sinh tố bà chửi. Trong khuôn viên rộng vài chục m2, có hơn 30 sinh viên đang ngồi nhâm nhi những ly sinh tố trái cây ngon lành. Nhìn quanh một lượt, chẳng thấy bàn nào trống, tôi định quay trở ra thì người bạn đứng dậy réo: “Ở đây, anh ơi”!

Trai khoay voi hoi uong sinh to chui o lang Dai hoc hinh anh 1
Quán sinh tố bà chửi nằm ở trước KTX Đại học Quốc gia

Tôi vừa ngồi vào ghế thì những lời chửi, la mắng đặc sệt giọng Huế từ quầy pha chế cũng vang lên, hiếu kì, tôi chạy chạy lại xem. Một cậu sinh viên mặc áo thể dục trường Đại học Bách Khoa (tên Phúc) đang đứng như bức tượng để nghe cô chủ quán chửi: “Đàn ông con trai gì mà ì ạch như cái xe lu”. Câu chửi chưa kết thúc thì ly sinh tố đã xay xong, cậu sinh viên chưa kịp lấy bịch nilon đựng sinh tố nên được nghe chửi tiếp: “Thằng này mà lấy vợ về chắc vài ngày nó bỏ đi luôn quá”!

Tính tiền xong, cậu sinh viên Bách Khoa vội chen qua đám người đang đứng chờ ra ngoài với 2 bịch sinh tố mát lạnh trên tay. Bị chửi như vậy, nhưng cậu này vẫn mỉm cười: “Cô ấy chửi cũng giống mẹ mình chửi thôi, có gì đâu mà phải bực”. Trong lúc tôi và Phúc đang nói chuyện, phía trong tiếng chửi lại tiếp tục vang lên. Lần này là một cô sinh viên trường Đại học Kinh tế - Luật.

Thậm chí, trên mạng xã hội hiện nay còn xuất hiện trang sinh tố chửi" để tập hợp những bạn trẻ "yêu thích" món sinh tố chửi của bà Nhung. Một điều lạ là có tới gần 700 thành viên đã bấm like hội này.

Trai khoay voi hoi uong sinh to chui o lang Dai hoc hinh anh 2
Hội này thu hút gần 700 lượt bạn trẻ yêu thích
Trai khoay voi hoi uong sinh to chui o lang Dai hoc hinh anh 3
Thậm chí còn chế cả truyện Doraemon về đề tài này

Sinh tố ngon và rẻ của bà chửi

Theo nhiều sinh viên, vào những ngày hè nắng nóng, để kiếm được một chỗ ngồi thoải mái ở quán sinh tố bà chửi quả là một điều khó khăn. Một sinh viên kể lại: “Em phải ra đây từ lúc 3h kém mới kiếm được chỗ này”. Trong khi chúng tôi bắt đầu câu chuyện thì ở phía ngoài vẫn còn vài bạn trẻ đứng ở ngoài chờ chỗ trống để “nhảy vào”.

Trai khoay voi hoi uong sinh to chui o lang Dai hoc hinh anh 4
Để có một ly sinh tố của bà chửi, sinh viên phải chờ đợi khá lâu

Trong lúc chờ người bạn đi lấy sinh tố, tôi bắt chuyện với Trần Thị Ái Lê, sinh viên trường Đại học KHXH&NV – người đã đứng chờ hơn 10 phút chỉ để được uống 1 ly sinh tố bơ. Lê cho biết: “Sinh tố ở đây làm ngon, sạch mà lại rẻ. Ngày nào đi học về em cũng ra đây uống 1 ly cho mát rồi mới về phòng”.

Trai khoay voi hoi uong sinh to chui o lang Dai hoc hinh anh 5
Một phần của đời sinh viên

Hàng người đứng chờ để mua sinh tố mỗi lúc một dài hơn, tôi thấy người bạn đã vào hơn 5 phút mà vẫn chưa thấy ra, Lê cười: “Anh cứ chờ đi, ở quán này, vào giờ cao điểm muốn lấy được 1 ly sinh tố phải mất từ 5 đến 10 phút”.

Mấy phút sau, người bạn của tôi 2 tay bưng 2 ly sinh tố đầy ắp ra. Vừa đặt ly xuống Hương giục tôi: “Anh uống đi, xem thử ngon hay dở hơn sinh tố trên Sài Gòn”. Vẻ mặt hớn hở, người bạn nói: “Hôm nay hên quá, em không bị chửi câu nào”.

ĐÌNH THẮNG

Theo Infonet

ĐÌNH THẮNG

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ