M

Trải nghiệm cảm giác bị vây giữa đàn cá sấu ở Cần Giờ

Trên chiếc xuồng máy dân dã, Bộ 3 VJ Ngọc Ánh – Lê Huy – Tùng Leo đã trải qua những giây phút mạo hiểm khó quên tại Cần Giờ.

Trải nghiệm cảm giác bị vây giữa đàn cá sấu ở Cần Giờ

Trên chiếc xuồng máy dân dã, Bộ 3 VJ Ngọc Ánh – Lê Huy – Tùng Leo đã trải qua những giây phút mạo hiểm khó quên tại Cần Giờ.

>> Du lịch ‘bụi’ Cần Giờ

Cá sấu…vây thuyền

Trai nghiem cam giac bi vay giua dan ca sau o Can Gio hinh anh 1
Cá sấu rừng Sác ở Cần Giờ được các nhà khoa học xác định là cá sấu hoa cà, lớn nhất trong loài bò sát với con trưởng thành dài từ 6-7m.

Những chú sấu dữ tợn, dài từ 3-4m nằm im lìm như chẳng quan tâm đến những động tĩnh chung quanh. Thế nhưng chỉ cần Lê Huy rà chiếc cần câu mang mồi là đà theo mặt nước lập tức từ đâu cả bầy cá sấu háu đói lao đến vây kín chiếc xuồng thép B40. Nếu có cơ hội, bạn hãy thử cảm giác bị cả đàn cá sấu vây quanh như phim hành động. Độ gan dạ của bạn sẽ được thử thách cao độ trong chuyến đi này đấy.

Trai nghiem cam giac bi vay giua dan ca sau o Can Gio hinh anh 2

Trai nghiem cam giac bi vay giua dan ca sau o Can Gio hinh anh 3

Đầm Dơi lạ lẫm

Từ những tường thuật của bộ 3 từ Cần Giờ, xuôi dòng theo Lâm Viên Vàm Sát, các bạn hãy ngước mắt nhìn lên để nhìn thấy cảnh tượng từng bầy dơi móc ngược chân say giấc ngủ sau một đêm dài săn mồi, có khi phải đi xa đến hàng trăm cây số. Ngọc Ánh nhắc nhở rằng dù bất ngờ đến đâu cũng nhớ giữ sự yên tĩnh để bầy dơi yên giấc.

Trai nghiem cam giac bi vay giua dan ca sau o Can Gio hinh anh 4

Trai nghiem cam giac bi vay giua dan ca sau o Can Gio hinh anh 5

Sân Chim ấn tượng

Theo lời “hướng dẫn viên” Tùng Leo, sân chim là nơi cư ngụ của hơn 30 loài với trên 10.000 cá thể, trong đó có nhiều loài chim quý như điên điển, cò trắng, cò đen, vạc, cồng cộc, nhạn biển, diệc, le nâu, bìm bịp, già đãy… khiến người tham quan cảm thấy choảng ngợp trước cảnh quan thiên nhiên hoang dã. Đặc biệt, loài Giang Sen quý hiếm, nằm trong sách đỏ của Việt Nam và thế giới cũng sinh sống tại khu vực này.

Trai nghiem cam giac bi vay giua dan ca sau o Can Gio hinh anh 6

Trai nghiem cam giac bi vay giua dan ca sau o Can Gio hinh anh 7

Không chỉ là quang cảnh mà chính âm thanh tự nhiên của vùng đất này cũng là một điểm nhấn thú vị. Thay thế sự ồn ã của thành phố bằng “khúc ca thiên nhiên” tiếng chim gọi bầy, cá tôm, côn trùng… vô cùng vui tai, thư thả.

Đảo Khỉ quen thuộc

Trai nghiem cam giac bi vay giua dan ca sau o Can Gio hinh anh 8

Trai nghiem cam giac bi vay giua dan ca sau o Can Gio hinh anh 9

 

Sự dạn dĩ, thân quen với con người của những chú khỉ sẽ khiến bạn phải bất ngờ, không ngại ngùng nhận thức ăn từ ba VJ, thậm chí là… giật lấy không cần xin phép. Khi tham quan khu vực này đừng quá mải mê vào những hoạt động thú vị của bầy khỉ mà quên bảo vệ tư trang của mình nhé.

Thủy hải sản phong phú

Trai nghiem cam giac bi vay giua dan ca sau o Can Gio hinh anh 10

Cần Giờ nổi tiếng có nhiều tôm, cua, sò và nhiều loài thủy sản có giá trị kinh tế cao như cá chẻm, cá ngát, cá dứa. Vì vậy đến đây Lê Huy và Tùng Leo rất hào hứng trải nghiệm cảm giác câu tôm, cua, cá hấp dẫn lời khuyên từ bộ ba cho khán giả là: khi ra về bạn hãy chắc chắn mình đã “ních đầy bụng”  những thủy hải sản ngon lành này đấy.

Trai nghiem cam giac bi vay giua dan ca sau o Can Gio hinh anh 11

Trai nghiem cam giac bi vay giua dan ca sau o Can Gio hinh anh 12

Một điểm tham quan rất thú vị nữa chính là Vịnh Gành Rái, bạn sẽ được ngồi trong công viên cạnh bờ biển, và phóng tầm mắt ra xa sẽ thấy ngay Vũng Tàu, cả những di tích quen thuộc của Vũng Tàu như Núi Lớn, Núi Nhỏ và tượng Chúa giang tay.

Tha hồ ngắm cảnh thiên nhiên

Vinh dự được công nhận là khu dự trữ sinh quyển của UNESCO từ năm 2001, Cần Giờ đang chuyển mình từng ngày với hàng loạt resort cao cấp ra đời phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của khách du lịch, theo một số thống kê riêng trong năm 2011 lượng khách du lịch đến Cần Giờ đã hơn 450.000 lượt, khu du lịch sinh thái Cần Giờ cũng nổi tiếng trên quốc tế khi 10% trong số đó là khách nước ngoài.

Đón xem cuộc thám hiểm hấp dẫn của bộ ba Lê Huy – Ngọc Ánh – Tùng Leo trong YAN Around lúc 20h30 ngày 12/6 trên YANTV.

Mai Trâm

Theo Infonet.vn

Mai Trâm

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Du lịch Việt Nam