M

Trần Tuấn Lương không muốn làm cơn mưa rào

Chàng ca sĩ "Phố thiệp hồng" khẳng định anh không muốn nổi tiếng bằng "chiêu", bởi cái gì dễ đến rồi cũng dễ đi như cơn mưa rào, đến thì ồn ào nhưng đi lúc nào chẳng ai hay.

Trần Tuấn Lương không muốn làm cơn mưa rào

Chàng ca sĩ "Phố thiệp hồng" khẳng định anh không muốn nổi tiếng bằng "chiêu", bởi cái gì dễ đến rồi cũng dễ đi như cơn mưa rào, đến thì ồn ào nhưng đi lúc nào chẳng ai hay.

Trần Tuấn Lương không muốn làm cơn mưa rào

- Con đường nghệ thuật vốn lắm gian nan, tại sao Lương vẫn quyết tâm trở thành một ca sĩ khi mà năm nay bạn mới 16 tuổi?

- Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong con người của Lương. Từ nhỏ Lương đã mơ ước được trở thành một ca sĩ, được đứng trên sân khấu biểu diễn, được cháy hết mình trong những giai điệu của âm nhạc. Niềm đam mê đó dường như lớn dần theo năm tháng. Đó chính là động lực giúp Lương vững tin khi chọn con đường nghệ thuật lắm gian truân này. Lương tin rằng khi có đam mê, người ta có thể làm được nhiều hơn những gì ta có thể tưởng tượng, thậm chí là biến những cái không thể thành có thể.

Trần Tuấn Lương không muốn làm cơn mưa rào

- Nghe nói cha của bạn là một nhạc công, nhưng ông đã sớm từ bỏ sự nghiệp để chuyển sang làm kinh doanh khá thành công. Vậy khi biết bạn muốn theo nghiệp "xướng ca vô loài", ông ấy có phản đối không?

- Khi biết Lương chọn nghiệp ca hát, cha đã nói với Lương rằng đây là con đường đầy chông gai và bạc lắm. Dù hy vọng Lương sẽ theo học ngành kinh tế nhưng ông vẫn tôn trọng sự lựa chọn của Lương. Hơn ai hết, cha hiểu rằng ông không thể giết chết niềm đam mê của con. Bạn biết không, giờ cha lại chính là người dìu dắt Lương bước những bước đầu tiên đầy khó khăn trên con đường mà khi xưa ông đã từng phản đối đấy (cười).

Trần Tuấn Lương không muốn làm cơn mưa rào

- Liên tục cho ra mắt những ca khúc mới với những video clip được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh, chắc hẳn bạn đã mất không ít thời gian, vậy không biết Lương sắp xếp thời gian như thế nào để không làm ảnh hưởng đến việc học ở trường?

- Thường thì buổi tối Lương sẽ thu âm các ca khúc mới sau khi chọn được những bài hát ưng ý. Ngoài ra, Lương còn đi hát tại nhiều tụ điểm ca nhạc ở TP HCM nên làm việc của Lương được ba sắp xếp một cách hợp lý. Việc quay clip sẽ được thực hiện vào chủ nhật hoặc các ngày nghỉ lễ để không làm ảnh hưởng đến việc học ở trường. Tuy nhiên, Lương vẫn phải dậy thật sớm hoặc thức khuya để ôn bài vì nếu lơ là việc học là ba cho nghỉ đi hát ngay.

Trần Tuấn Lương không muốn làm cơn mưa rào

- Một ca sĩ thành công thường có một phong cách hay một dòng nhạc chủ đạo nhằm tạo nên sự khác biệt, nhất là trong thời buổi nhạc Việt đang lâm vào cảnh chợ chiều như hiện nay. Bạn đã chuẩn bị những gì để tạo nên sự khác biệt đó?

- Lương thích phong cách chững chạc nhưng vẫn có sự trẻ trung, còn dòng nhạc chủ đạo nếu chọn vào lúc này thì Lương nghĩ điều đó hơi sớm so với tuổi của mình. Lương vẫn sẽ chọn những giai điệu mà khán giả yêu thích qua mỗi thời kỳ để thăm dò ý kiến. Từ sự phản hồi của khán giả đó, Lương mới chọn ra dòng nhạc phù hợp nhất với mình theo số đông khán giả.

- Hiện nay có rất nhiều ca sĩ trẻ, thậm chí ngay cả những tên tuổi lớn của làng nhạc cũng thường vận dụng những chiêu bài để tìm kiếm sự nổi tiếng. Là một gương mặt mới của làng nhạc, có bao giờ Lương nghĩ đến việc học tập ‘đàn anh, đàn chị’ để gây sự chú ý?

- Nếu không được sự đón nhận và yêu thương thật sự của khán giả thì nổi tiếng cũng chẳng có ý nghĩa gì. Lương nghĩ tập trung vào việc học thanh nhạc, vũ đạo còn có ý nghĩa hơn là mất thời gian vào những việc tầm phào đó. Cái gì đến dễ thì đi cũng dễ, Lương không muốn làm một cơn mưa rào, ào ào đến rồi đi lúc nào chẳng ai hay. Lương chỉ muốn làm một cơn "mưa dầm thấm lâu" thôi (cười)

- Bạn có thể chia sẻ cho khán giả biết những dự định, cũng như những kế hoạch trong thời gian tới?

Trong tháng 5 này Lương sẽ thực hiện 2 clip cho 2 ca khúc Điều mà em muốn biết (sáng tác Thành Quang) và Kỷ niệm trôi qua (sáng tác Bảo Thạch). Là 2 videoclip nhưng lại có cùng một câu chuyện tình yêu xuyên suốt gắn liền với cuộc sống đời thường hiện tại, trên con đường nghệ thuật của Lương. Mình dự định sẽ ra mắt khán giả một album vào tháng 6 sắp tới. Chủ đề Album mang tên Điều mà em muốn biết.

Xem videoclip Giấc Mơ của Trần Tuấn Lương tại đây.

pv

Theo Bưu Điện Việt Nam

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc