M

Trẻ em miền Trung nhận 8.800 mũ bảo hiểm

Tập đoàn Johnson & Johnson vừa cam kết tài trợ 140.000 USD để thực hiện chương trình Mũ bảo hiểm cho trẻ em tại 3 tỉnh của Việt Nam bao gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình và Đồng Nai.

Trẻ em miền Trung nhận 8.800 mũ bảo hiểm

Tập đoàn Johnson & Johnson vừa cam kết tài trợ 140.000 USD để thực hiện chương trình Mũ bảo hiểm cho trẻ em tại 3 tỉnh của Việt Nam bao gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình và Đồng Nai.

>> Phạt tiền khi chở trẻ em trên 6 tuổi không đội mũ bảo hiểm
>> Clip nam thanh, nữ tú đi xe xịn, 'quên' mũ bảo hiểm bị tóm hàng loạt
>> Cường Đô La đi nộp phạt vì không đội mũ bảo hiểm

Lễ đón nhận dự án được tổ chức tại Quảng Bình, Hà Tĩnh và Đồng Nai lần lượt vào các ngày 9, 12 và 16/4 tới. Tổng cộng có 8.800 mũ bảo hiểm được trao tặng cho các em học sinh và giáo viên của 17 trường tiểu học tại hai tỉnh miền Trung Việt Nam và 2.200 mũ cho 3 trường tại Đồng Nai. Đây là số lượng mũ bảo hiểm lớn nhất từng được tài trợ cho các chương trình tại trường học do Quỹ Phòng Chống Thương Vong Châu Á (Quỹ AIP) thực hiện ở Việt Nam.

Tre em mien Trung nhan 8.800 mu bao hiem hinh anh 1
Tre em mien Trung nhan 8.800 mu bao hiem hinh anh 2

Trong khi phần lớn các chương trình tặng mũ bảo hiểm của Quỹ AIP được thực hiện ở Hà Nội và TP.HCM, chương trình lần này tập trung vào các tỉnh miền Trung. 

Bà Mirjam Sidik, Giám đốc điều hành Quỹ AIP cho biết: “Hạ tầng giao thông đường bộ ở Hà Tĩnh, Quảng Bình và Đồng Nai bao gồm các tuyến đường quốc lộ trọng điểm, nguy cơ rủi ro cao. Rất nhiều trường tiểu học hưởng lợi từ dự án lần này nằm sát cạnh quốc lộ 1A và có tỷ lệ học sinh tự đi học bằng xe đạp hoặc được bố mẹ đưa đến trường  bằng xe máy cao. Đặc biệt có những trường ở khu vực nông thôn không có điều kiện học bán trú, học sinh phải tham gia lưu thông với tần suất cao hơn gấp hai lần mỗi ngày. Đó là lý do chúng tôi quyết tâm đưa dự án tới những khu vực này để các bé được bảo vệ tốt trên đường tới trường”.

Tre em mien Trung nhan 8.800 mu bao hiem hinh anh 3
Tre em mien Trung nhan 8.800 mu bao hiem hinh anh 4

Ông Thân Văn Thanh, Chánh văn phòng Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia cho biết thêm: “Trong những tỉnh tham gia Dự án lần này, Hà Tĩnh và Quảng Bình là hai địa phương dọc trên Quốc lộ 1A ít nhận được tài trợ ngoài nguồn kinh phí an toàn giao thông vốn hạn chế. Chúng tôi vui mừng khi thấy dự án đến được với những nơi thực sự cần giúp đỡ. Ngoài ra, các Ban An toàn Giao thông và các cơ quan liên quan tại địa phương đóng một vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện dự án tại các tỉnh này. Chúng tôi đánh giá cao sự tích cực, chủ động của họ”.

Tre em mien Trung nhan 8.800 mu bao hiem hinh anh 5

Tre em mien Trung nhan 8.800 mu bao hiem hinh anh 6

Tre em mien Trung nhan 8.800 mu bao hiem hinh anh 7

Theo một số giáo viên ở Hà Tĩnh và Quảng Bình, học sinh ở các tỉnh ở miền Trung này đang rất háo hức mong đợi đến ngày được nhận mũ bảo hiểm. Còn ở Đồng Nai, đại diện trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, huyện Long Khánh chia sẻ một trong những lý do trường mong đợi sự tài trợ mũ bảo hiểm cho học sinh của trường: “Năm ngoái, một em học sinh lớp 5 của tôi đi xe đạp nhưng không đội mũ bảo hiểm và đã tử vong khi bị xe máy xô vào. Tin buồn ấy khiến cả trường xót xa và thương tiếc. Đến bây giờ chúng tôi vẫn không thể nào quên vụ việc đó được. Những chiếc mũ bảo hiểm đến với chúng tôi lúc này rất đúng lúc và tôi tin tất cả học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh ở trường tôi hiểu được tầm quan trọng to lớn của việc đội mũ bảo hiểm” .

“Ngoài việc trao tặng mũ bảo hiểm, dự án còn tiến hành tập huấn cho giáo viên cách sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách và tổ chức hai buổi hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh trong năm 2012” - ông Dương Văn Bá, Phó Vụ trưởng, Vụ công tác học sinh sinh viên, Bộ GD&ĐT cho biết. “Những hoạt động ngoại khóa vui mà học này sẽ giúp củng cố những gì các em được học trên lớp. Chúng tôi cũng tin rằng sự tham gia của phụ huynh rất quan trọng, chính vì vậy chúng tôi đánh giá cao việc dự án cung cấp cả những tờ rơi thông tin và hỗ trợ giáo viên trong việc truyền thông tác dụng của mũ bảo hiểm cho trẻ em đến với phụ huynh học sinh”.

Năm đầu tiên của chương trình Mũ bảo hiểm cho trẻ em này sẽ được theo dõi, đánh giá và tổng hợp đầy đủ để có thể thấy mức độ hiệu quả dự án và đưa ra các biện pháp cải thiện dự án trong những năm tiếp theo.

QH

Theo Infonet

QH

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Từ thiện