M

Trịnh Hội 'bỏ bê' Kỳ Duyên?

Khi trong nước công bố tin tức Trịnh Hội tham gia đóng phim tại Việt Nam thì cũng là lúc dư luận “ngoài luồng” và báo chí “lá cải” tại hải ngoại thêu dệt chuyện Trịnh Hội sắp bỏ Kỳ Duyên để lấy vợ Bắc, con nhà giàu, trẻ tuổi, xinh đẹp.

Trịnh Hội "bỏ bê" Kỳ Duyên?

(Zing) - Khi trong nước công bố tin tức Trịnh Hội tham gia đóng phim tại Việt Nam thì cũng là lúc dư luận “ngoài luồng” và báo chí “lá cải” tại hải ngoại thêu dệt chuyện Trịnh Hội sắp bỏ Kỳ Duyên để lấy vợ Bắc, con nhà giàu, trẻ tuổi, xinh đẹp.

Trịnh Hội `bỏ bê` Kỳ Duyên?
Vợ chồng MC Trịnh Hội - Kỳ Duyên

MC Trịnh Hội năm nay 38 tuổi, được khán giả trong nước biết đến qua một số chương trình văn nghệ ở hải ngoại (cụ thể nhất là MC cho chương trình Asia). Anh còn được biết với tư cách là chồng của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên - con rể của ông Nguyễn Cao Kỳ và bà Nguyễn Tuyết Mai.

Trịnh Hội sinh năm 1970 tại Sài Gòn. Năm 15 tuổi, anh cùng gia đình rời Việt Nam đến định cư tại Úc. Cố gắng học tập, Trịnh Hội đã lấy được hai văn bằng cử nhân tại trường đại học Luật Melbourne.

Năm 2002, anh tốt nghiệp cao học về Luật lệ và Chính sách tị nạn quốc tế (International Refugee Laws and Policies) tại Oxford.

Hiện nay, Trịnh Hội làm việc tại Ernst & Young, một tập đoàn lớn của Mỹ chuyên về kiểm toán và tư vấn doanh nghiệp, đầu tư có văn phòng đặt tại TP.HCM. Trịnh Hội  làm ở bộ phận tư vấn các doanh nghiệp nước ngoài với các dự án đầu tư của họ tại Việt Nam, đặc biệt là về thuế và các hoạt động liên quan.

Về Việt Nam làm việc, Trịnh Hội cũng có nhiều cô gái săn đón. Điều này là việc hiển nhiên bởi cao lớn, đẹp trai, nổi tiếng và “có tài”, lại tiếng Anh nói như gió với người ngoại quốc làm ăn tại VN như Trịnh Hội.

Kỳ Duyên thì vẫn ở Mỹ làm việc kinh doanh và làm MC cho Thúy Nga Paris. Hai vợ chồng sống xa cách nhau hơn nửa vòng trái đất nên báo chí lá cải hải ngoại mặc sức tung ra tin đồn họ sắp chia tay vì Trịnh Hội có người yêu trẻ, đẹp, giàu có và đi xe BMW tại Việt Nam.

Kỳ Duyên đã lên tiếng bênh vực chồng và cho rằng đây là tin “cá tháng tư”. Cô khẳng định mình và chồng rất hạnh phúc và còn cho biết chính cô là người khuyến khích “ông xã” nhận lời đóng phim, bởi cô cũng yêu thích điện ảnh nhưng “giấc mộng này đã quá xa xôi” với mình. Kỳ Duyên động viên chồng nhận lời đóng phim bằng câu nói: “làm ơn để em sống giấc mơ của em qua anh”.

MC kiêm luật sư Trịnh Hội tham gia đóng vai chính trong bộ phim truyện nhựa 14 ngày của đạo diễn Việt Kiều Nguyễn Trọng Khoa. Phim do hãng Chánh Phương đứng tên thực hiện. Trịnh Hội vào vai Dũng, một kỹ sư công nghệ thông tin từ Mỹ về thăm quê hương Việt Nam. Trong 14 ngày ở quê nhà, Dũng gặp và yêu cô gái tên Thảo cùng với những trắc trở trong một môtíp chuyện tình quen thuộc.

Trịnh Hội đã xin nghỉ phép hai tháng ở công ty luật để tham gia vào bộ phim này. Lâu nay làm luật sư, làm MC, giờ lần đầu đóng phim, Trịnh Hội nói rằng anh sẽ  cố gắng để góp sức vào sự thành công của 14 ngày.

Đạo diễn Việt kiều Nguyễn Trọng Khoa (Mỹ) từng đậu bằng thạc sĩ ngành làm phim và truyền hình tại Đại học USC (Mỹ), từng làm việc cho hai nhà sản xuất phim lớn ở Hollywood là MTV Productions và Alphaville Productions với những phim nổi tiếng như Michael, The Jackal, The Mummy. Tại VN, Nguyễn Trọng Khoa đã làm phim thời sự Cycling South đoạt giải 3 tại Liên hoan phim thể thao FICTS châu Á năm 2006.

Trước đây Trịnh Hội từng tham gia đóng một cuốn phim do Hồng Kông và Đài Loan hợp tác sản xuất, nhưng là cuốn phim không bao giờ được chiếu vì tới phần làm hậu kỳ thì nhà sản xuất... hết tiền, dự án phá sản (?!).

LÊ QUANG THANH TÂM

Bình luận

Tin tức mới nhất Giải trí