M

Truyền cảm hứng cho bạn trẻ về quan hệ công chúng

Nhằm trong chuỗi hoạt động của Job Oveview 2012 - Marketing, buổi chuyên đề về quan hệ công chúng và tổ chức sự kiện (PR & Events) do nhóm Kaslite tổ chức với sự đồng hành của đơn vị nhãn hàng mì Gấu Đỏ, công ty cổ phần VNG đã diễn ra vào ngày 27/5 tại đại học Hoa Sen, thu hút được hơn 200 bạn trẻ tham dự.

Truyền cảm hứng cho bạn trẻ về quan hệ công chúng

Nhằm trong chuỗi hoạt động của Job Oveview 2012 - Marketing, buổi chuyên đề về quan hệ công chúng và tổ chức sự kiện (PR & Events) do nhóm Kaslite tổ chức với sự đồng hành của đơn vị nhãn hàng mì Gấu Đỏ, công ty cổ phần VNG đã diễn ra vào ngày 27/5 tại đại học Hoa Sen, thu hút được hơn 200 bạn trẻ tham dự.

Đến tham gia chương trình với mong muốn có cái nhìn tổng quan về nghề làm quan hệ công chúng và được lắng nghe chia sẻ, định hướng từ các khách mời vẫn là đa phần mục tiêu của các bạn sinh viên, Mỹ Hồng, sinh viên đại học Văn Lang chia sẻ: “Tuy chọn PR nhưng đôi khi em cũng không thật sự hướng về nó. Bhưng nhìn hình ảnh các anh, chị khách mời chia sẻ, em thấy được tình yêu của anh dành cho nghề PR và điều đó đã tác động đến em khá nhiều, em hiểu được phần nào đó cái đẹp, cái hay của PR”. Đây có lẽ là điều đã vượt ra khỏi sự mong đợi của ban tổ chức khi khách mời không chỉ giúp các bạn hiểu được nghề mà còn thắp lên tình yêu nghề vốn dĩ vẫn còn rất mập mờ.

 Truyen cam hung cho ban tre ve quan he cong chung hinh anh 1
 Truyen cam hung cho ban tre ve quan he cong chung hinh anh 2

Sinh viên chia sẻ về mong muốn tham gia chương trình

Chương trình được bắt đầu bằng câu chuyện về nghề cùng những trải nghiệm của khách mời tham gia. Với nhiều kinh nghiệm từng làm tổ chức sự kiện, chị Bùi Thụy Mai Quyên, Managing Director của Worldline chia sẻ: “Tổ chức sự kiện không chỉ là công việc của người quản lý, quảng cáo mà đỏi hỏi phải có sự kết hợp nhiều kỹ năng và vận dụng năng lực của bản thân, vì nó đòi hỏi phải tham gia vào nhiều công việc khác nhau, biết vận dụng con mắt mình trong hiểu chuyện, hiểu vấn đề và xử lý rủi ro gặp phải…”.

Cùng suy nghĩ về tố chất của người làm trong lĩnh vực quan hệ công chúng, anh Vũ Tuấn Anh, Action Director của T&A Ogilvy cho rằng: “Hiện nay PR đã trở thành ngành nghề cần thiết và gắn với sự phát triển hoạt động truyền thông của một doanh nghiệp. Công việc của nghề PR không chỉ đơn thuần giúp truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến đối tượng công chúng mục tiêu mà khi đã tham gia vào công việc này thì đòi hỏi các bạn trẻ phải giữ được cho mình nhiệt huyết, sự tinh tế và khéo léo…”.

Tham gia các hoạt động sinh viên và chia sẻ nhiều kinh nghiệm làm việc từ các công ty khác nhau, anh Mai Duy Bảo, Business Group Head của Integration Communication đã hướng dẫn thêm cho các sinh viên về hoạt động tại các doanh nghiệp làm PR theo agency và client, định hướng cho các bạn các suy nghĩ giải quyết một số vấn đề gặp phải giữa công việc PR với từng phòng ban khác nhau.

 Truyen cam hung cho ban tre ve quan he cong chung hinh anh 3

Khách mời tham gia chia sẻ câu chuyện nghề làm PR và Events

Phần thu hút được đông đảo các bạn sinh viên mong đợi đó là Thách thức cùng chuyên gia. Tại phần này, các bạn sinh viên được tham gia thảo luận nhóm với hai tình huống thực tế. Tình huống đầu tiên khiến các bạn phải động não suy nghĩ vấn đề quản lý rủi ro cho doanh nghiệp, ví dụ về nhãn hàng Knorr. Bước sang tình huống thứ hai, các bạn sinh viên lại được trải nghiệm bằng việc tham gia lên ý tưởng chương trình kích hoạt thương hiệu cho mùa EURO 2012 của Mobifone. Hai tình huống đưa ra đã phần này đã truyền cảm hứng được cho các bạn sinh viên về công việc thực tế mà những người làm quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện phải tham gia hàng ngày, từ đó giúp các bạn có nhiều phát triển ý tưởng được định hướng từ các anh, chị khách mời. Phần này các bạn được dẫn dắt bởi chị Nguyễn Phước Hồng Hạnh, Events Manager của Scarlett và anh Phạm Thiên Vũ, Account Manager của Masso Communication để hoàn thành thảo luận.

 Truyen cam hung cho ban tre ve quan he cong chung hinh anh 4

Khách mời đưa ra nhận xét về ý tưởng của các nhóm

Truyen cam hung cho ban tre ve quan he cong chung hinh anh 5
Truyen cam hung cho ban tre ve quan he cong chung hinh anh 6

Các bạn sinh viên tham gia thảo luận và trình bày ý tưởng ở phần Thách thức cùng chuyên gia

Khép lại chương trình là hành trang định hướng mới để các bạn tiếp tục theo đuổi trên lĩnh vực và Marketing và Quan hệ công chúng mà các bạn yêu thích.

 Truyen cam hung cho ban tre ve quan he cong chung hinh anh 7

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình với sáu chủ đề: tổng quan ngành marketing (6/5), bán hàng (13/5), quảng cáo (20/5), quan hệ công chúng và tổ chức sự kiện (27/5), marketing trực tuyến (3/6) và thương hiệu (10/6).

Chuyên đề thứ 4: Marketing trực tuyến (Digital Marketing)

Thời gian: 8h-12h ngày 3/6

Địa điểm: trường ĐH Hoa Sen, số 2 Tản Viên, quận Tân Bình.

Chi tiết liên hệ: www.kaslite.org

Nguồn: Kaslite

Nguồn: kaslite

Bình luận

Tin tức mới nhất Nhịp sống