M

Từ 1/12, bắt đầu bán vé tàu tết đại trà 

Chiều qua (26/11), Ga Sài Gòn đã công bố thời gian bắt đầu bán vé tàu Tết Quý Tỵ từ 1/12 và các quy định mua vé và đi tàu Tết. 

Từ 1/12, bắt đầu bán vé tàu tết đại trà 

Chiều qua (26/11), Ga Sài Gòn đã công bố thời gian bắt đầu bán vé tàu Tết Quý Tỵ từ 1/12 và các quy định mua vé và đi tàu Tết. 

Theo đó, thời gian được tính là vận chuyển Tết là từ 0h ngày 1/2/2013 đến 0h ngày 8/2/2013 (tức từ 0h ngày 21 tháng chạp đến 0h ngày 28 tháng chạp năm Nhâm Thìn), đối với tàu số chẵn xuất phát từ Sài Gòn; từ 0h ngày 13/2/2013 đến 0h ngày 21/2/2013 (tức từ 0h ngày 4 tháng giêng đến 0h ngày 12 tháng giêng năm Quý Tỵ), đối với tàu số lẻ xuất phát từ Hà Nội. Và từ 8h ngày 1/12, Ga Sài Gòn bán vé tàu Tết cho các tập thể và đối tượng chính sách xã hội đã đăng ký. Từ 8h ngày 10/12, Ga Sài Gòn triển khai đặt chỗ, bán vé tàu Tết ở tất cả các ga và mạng qua website www.vetau.com.vn.

Tu 1/12, bat dau ban ve tau tet dai tra  hinh anh 1

Kiếm được tấm vé tàu Tết là nỗi vất vả của nhiều người dân mỗi dịp cuối năm

“Để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách mua vé tàu, ga Sài Gòn tổ chức bán vé cho hành khách với nhiều phương thức khác nhau như: bán vé cho tập thể, bán vé tại ga, bán vé các đối tượng chính sách, các đại lý bán vé, bán vé qua điện thoại…”, ông Nguyễn Văn Thành, Trưởng ga Sài Gòn, cho biết. Khách hàng đặt chỗ mua vé trên website www.vetau.com.vn có thể thanh toán tiền vé tại các điểm giao dịch hoặc qua ATM của hệ thống Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank), thanh toán trực tiếp tại các ga, các đại lý bán vé.

Theo ông Thành, tại ga sẽ bố trí 14 cửa vé để phục vụ nhu cầu của hành khách. Trong đó, có 8 cửa bán vé trên lầu phục vụ hành khách mua vé Tết có phiếu đặt chỗ qua website, 2 cửa bán vé qua điện thoại giao vé tận nhà và 4 cửa bán vé ở lầu 1 phục vụ hành khách có nhu cầu đi từ nay đến 24/1/2013 (tức ngày 13 tháng chạp năm Nhâm Thìn).

Trong thời gian phục vụ vận chuyển Tết Quý Tỵ, ngoài các đôi tàu thống nhất chạy thường xuyên trên tuyến Bắc - Nam và tàu địa phương, đường sắt Việt Nam có kế hoạch tăng cường chạy thêm 14 đôi tàu.

Trong thời gian cao điểm Tết, hành khách khi mua vé phải xuất trình CMND hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh (được pháp luật công nhận). Hành khách đi tàu cũng phải mang theo giấy tờ tùy thân (đã dùng khi mua vé) và vé. Vé của hành khách chỉ có giá trị đi tàu khi các thông tin cá nhân phù hợp với thông tin ghi trên vé. Đường sắt VN sẽ không bán vé bổ sung nối chặng cho hành khách. Hành khách chỉ được trả, đổi vé trước giờ tàu chạy ít nhất là 10 giờ và bị khấu trừ 30% giá vé.

Đối vé vé cho trẻ em (thuộc diện mua nửa vé), nhân viên chỉ bán vé không chỗ cho trẻ em đi cùng người lớn với điều kiện: người lớn có kèm trẻ em đi cùng đã có vé giường nằm tầng 1 hoặc ghế ngồi và tự nguyện ghi vào giấy yêu cầu in sẵn của ga với nội dung “đề nghị mua vé không chỗ cho trẻ em” có chữ ký của người mua vé; mỗi vé người lớn chỉ được bán kèm 1 trẻ em không chỗ theo giá vé bằng 50% giá vé ghế phụ của đoàn tàu tương ứng. Trẻ em mua vé không chỗ khi lên tàu được bố trí sử dụng chỗ chung với người lớn đi kèm.

Theo Thanh Niên

 

 

 

Theo Thanh Niên

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự