M

Tức cười với hàng nhái Trung Quốc

Từ thương hiệu thời trang thể thao Adidas, gà rán KFC hay các sản phẩm công nghệ đỉnh cao của Apple... đều bị làm nhái một cách trắng trợn tại Trung Quốc.

Tức cười với hàng nhái Trung Quốc

Từ thương hiệu thời trang thể thao Adidas, gà rán KFC hay các sản phẩm công nghệ đỉnh cao của Apple... đều bị làm nhái một cách trắng trợn tại Trung Quốc.

Chợ đêm, được tổ chức vào buổi tối tại những bãi đỗ xe trong thành phố luôn là thiên đường mua sắm hàng hóa của du khách khi đến Trung Quốc, ở đây xuất hiện vố số những thương hiệu thời trang, đồ công nghệ, đồ ăn nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, điều đáng cảnh báo là hầu hết những sản phẩm này đều là giả, và được làm hết sức trắng trợn.

Theo một số nguồn tin, nhà chức trách Trung Quốc đã quá lỏng lẻo trong khâu quản lý. Hơn nữa, luật bản quyền ở nước này cũng vô cùng sơ sài, vì thế hàng nhái đã trở nên nhiều đến mức thành “thương hiệu” của Trung Quốc.

Tuc cuoi voi hang nhai Trung Quoc hinh anh 1

Adidas, hãng thời trang thể thao nổi tiếng thế giới là một trong số những nạn nhân của vấn nạn này. Không chỉ một, mà vô số sản phẩm nhái với đủ kiểu dáng khác nhau với nhãn mác như “Adadis” hay “Adidos”.

Tuc cuoi voi hang nhai Trung Quoc hinh anh 2

Khốn đốn nhất phải kể đến Apple. Không chỉ sản phẩm, Trung Quốc còn lập nên cả những cửa hàng Apple giả để phục vụ việc bán các sản phẩm nhái. Dù đã có vô số chiến dịch càn quét nhưng Apple vẫn thất bại vì không nhận được sự trợ giúp từ chính phủ, hoặc những trợ giúp này đến quá chậm chạp.

Tuc cuoi voi hang nhai Trung Quoc hinh anh 3

Cũng có nhiều hãng giành chiến thắng trong công cuộc chiến chống hàng nhái Trung Quốc, nhưng vẫn quá ít ỏi so với tốc độ phát triển như vũ bão của vẫn nạn này. Điển hình là Starbucks, năm 2006, hãng này đã buộc một loạt các cửa hàng cafe mang tên Xingbake (dịch ra là Starbucks) tại Trung Quốc phải đóng cửa. Tuy nhiên, những cửa hàng khác như “Bucksstar Coffee” hay “Sunbucks Coffee” thì vẫn tồn tại.

Tuc cuoi voi hang nhai Trung Quoc hinh anh 4

“SQMY” (nhái hãng điện tử Sony)

Tuc cuoi voi hang nhai Trung Quoc hinh anh 5

“Blackbelry” (nhái điện thoại Blackberry)

Tuc cuoi voi hang nhai Trung Quoc hinh anh 6

“PIMA” (nhái hãng thời trang thể thao Puma)

Tuc cuoi voi hang nhai Trung Quoc hinh anh 7

“Wrlgleys Doubiemlnt” (nhái kẹo gum Wrigley’s Doublemint)

Tuc cuoi voi hang nhai Trung Quoc hinh anh 8

“KFG” (nhái gà rán KFC)

Tuc cuoi voi hang nhai Trung Quoc hinh anh 9

Khu giải trí “Thạch cảnh sơn” (nhái khu giải trí DisneyLand)

Tuc cuoi voi hang nhai Trung Quoc hinh anh 10

“NIBE” (nhái hãng thời trang thể thao NIKE)

Tuc cuoi voi hang nhai Trung Quoc hinh anh 11

“Pizza Huh” (nhái thương hiệu Pizza Hut)

Tuc cuoi voi hang nhai Trung Quoc hinh anh 12

“D&B” (nhái hãng thời trang cao cấp D&G)

Phong Lâm

Theo BusinessInsider/Infonet

Phong Lâm

Theo BusinessInsider/Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Kinh doanh