M

Vân Quang Long: 'Thế giới không hoàn hảo'

Cựu thành viên 1088 gửi gắm những tâm sự của mình sau khi 'chào hàng' vol.9 bằng những bài hit như 'Trà xanh', 'Hiểu lầm', 'Sắc màu cầu vồng'...

Vân Quang Long: "Thế giới không hoàn hảo"

(Zing) - Cựu thành viên 1088 gửi gắm những tâm sự của mình sau khi "chào hàng" vol.9 bằng những bài hit như "Trà xanh", "Hiểu lầm", "Sắc màu cầu vồng"...

Vân Quang Long: `Thế giới không hoàn hảo`
Vân Quang Long

Sau khi kết thúc hợp đồng với Kim Lợi studio tháng 2 năm 2006, ca sĩ Vân Quang Long bước ra hoạt động độc lập với hình tượng là một chàng ca sĩ trữ tình, mộc mạc và đôi chút chân quê với các ca khúc dân ca song ca cùng ca sĩ Cẩm Ly. Một mình tự bươn chải, anh cần cù lao động để tiếp tục cho ra đời sản phẩm mới. Album Vol.8 Người ơi! Anh mong em phát hành tháng 3/2007 thể hiện sự quyết tâm của anh với con đường nghệ thuật. Vol.8 của anh được đầu tư khá tốt về thẩm mỹ nghe cũng như nhìn nhưng để nó đến gần với đông đảo công chúng hơn để tạo thành hit đã không thể xảy ra.

Đầu năm 2008, Vân Quang Long đã quyết định bắt tay hợp tác cùng nhạc sĩ Vũ Quốc Bình để tiếp tục thực hiện các kế hoạch âm nhạc mới. Anh nhận thấy rằng nên thay đổi để có thể tạo nên một bước đột phá mới cho con đường âm nhạc vốn đang lặng lẽ trong một thế giới sôi động. Lúc ấy, dòng nhạc teen đang ăn khách và anh đã không ngần ngại câu “cưa sừng làm nghé” của dư luận để thực hiện những cái mà khán giả đang rất yêu thích. Thay đổi hẳn hình tượng và dòng nhạc hoàn toàn khác so với trước đây quả thật là một quyết định khá liều lĩnh. Anh quan niệm mình như một chiến binh, phải lao vào đường có thể “tử” để tìm thấy đường “sinh” và chấp nhận đối đầu mọi thử thách.

Anh và êkip miệt mài lao động để cho ra đời những ca khúc đầu tiên như mong đợi: Trà Xanh, Hiểu lầm, Sắc màu cầu vồng – những ca khúc thuộc dòng nhạc canto pop hiện đại, hơi hướng teen. Và sự thay đổi bất ngờ này của anh đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt trên mạng trước khi album mới Vol.9 Thế giới không hoàn hảo chính thức phát hành.

Vân Quang Long: `Thế giới không hoàn hảo`

Album CD-DVD Vol.9 Thế giới không hoàn hảo vừa phát hành chính là sản phẩm minh chứng cho sự nỗ lực thực hiện quyết tâm đổi mới của ca sĩ Vân Quang Long. Album gồm 12 ca khúc, ngoài 3 ca khúc hit cũ, album sẽ mang đến khán giả những ca khúc thật sự ấn tượng khác như: Rồi cũng sẽ quên, Anh là gì của em, Hoa dại… (NS Vũ Quốc Bình); trong đó, ca sĩ Vân Quang Long cũng góp phần sáng tác một ca khúc teen rất dễ thương Lật đật. Tất cả các ca khúc đều mang giai điệu trữ tình, nhẹ nhàng.

Giống như cái tên ca khúc chủ đề Thế giới không hoàn hảo (NS Vũ Quốc Bình), tuy nội dung ca khúc chỉ gói gọn trong chuyện tình yêu nhưng nó cũng đã thể hiện lên tâm tư mà Vân Quang Long luôn trăn trở: tất cả mọi thứ trên đời đều không có gì hoàn hảo cả! 

Dòng nhạc Canto-pop mà anh thể hiện trong vol 9 không phải là một dòng nhạc mới mẻ mà chính là sở trường một thời của boy band 1088. Nghe album Thế giới không hoàn hảo, khán giả sẽ thấy thấp thoáng đâu đó hính ảnh một thời hoàng kim của nhóm nhạc này. “Những kỷ niệm về nhóm luôn theo Long suốt con đường nghệ thuật và Long cảm thấy nuối tiếc vì sự chia tay vội vàng ngày ấy”. Vân Quang Long chia sẻ.

Hiện tại, Vân Quang Long đang lưu diễn kết hợp giới thiệu với kiều bào tại Mỹ album mới này. Trung tuần tháng 10 anh sẽ quay về Việt Nam và tiếp tục các chuyến lưu diễn cũng như thực hiện các kế hoạch quảng bá trong nước. Anh bật mí là đã có ý tưởng thật độc đáo để thực hiện album tiếp theo.

LÊ QUANG THANH TÂM

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc