M

Vào bếp làm món kẹo caramel dẻo thơm

Làm mới món caramel hằng ngày với một chút thay đổi trong công thức chắc chắn sẽ đem tới cho bạn những bất ngờ hết sức thú vị.

Vào bếp làm món kẹo caramel dẻo thơm

Làm mới món caramel hằng ngày với một chút thay đổi trong công thức chắc chắn sẽ đem tới cho bạn những bất ngờ hết sức thú vị.

Vao bep lam mon keo caramel deo thom hinh anh 1
Vao bep lam mon keo caramel deo thom hinh anh 2

Nguyên liệu cho 10 chiếc kẹo:

- 235g kem tươi

- 75g bơ (được cắt thành từng lát nhỏ)

- 300g đường

- 60ml sirô ngô

- 60ml nước

- 2 thìa cafe muối

Vao bep lam mon keo caramel deo thom hinh anh 3

Bước 1:

Cho hỗn hợp kem, bơ và muối vào chảo đun sôi, khuấy đều tay.

Vao bep lam mon keo caramel deo thom hinh anh 4

Bước 2:

Sử dụng một chiếc chảo khác, đun sôi hỗn hợp gồm đường, siro ngô và nước. Trong quá trình đun sôi hỗn hợp bạn lưu ý phải khuấy đều tay. Sau khi đường đã hòa tan, đun hỗn hợp ở nhiệt độ 120 độ C, nhẹ nhàng xoáy chảo (chú ý không khuấy).

Vao bep lam mon keo caramel deo thom hinh anh 5

Bước 3:

Sau đó, kết hợp hai hỗn hợp trên lại với nhau, tiếp tục khuấy đều tay.

Vao bep lam mon keo caramel deo thom hinh anh 6

Bước 4:

Để nhỏ lửa xuống và tiếp tục đun hỗn hợp trong vòng 15 – 20 phút cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu vàng.

Vao bep lam mon keo caramel deo thom hinh anh 7

Bước 5:

Đổ caramel đã được nấu chín vào khuôn, đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 giờ.

Vao bep lam mon keo caramel deo thom hinh anh 8

Bước 6:

Cắt caramel thành từng miếng nhỏ đều nhau.

Hoàn thành:

Vao bep lam mon keo caramel deo thom hinh anh 9

Vị ngọt thơm mát và độ dẻo vừa miệng của những chiếc kẹo caramel sẽ làm bạn và người thân, đặc biệt là các em nhỏ thích mê.

Theo TTVN

 

Theo TTVN

Bình luận

Tin tức mới nhất Ẩm thực