M

Vũ Hạnh Nguyên - bí mật về cuộc sống của một ca sĩ trẻ

Cùng trò chuyện với Vũ Hạnh Nguyên - cô ca sĩ có đôi chân dài và khuôn mặt khá 'tây' này để biết thêm nhiều bí mật về cuộc sống của một ca sĩ trẻ.

Vũ Hạnh Nguyên - bí mật về cuộc sống của một ca sĩ trẻ

Cùng trò chuyện với Vũ Hạnh Nguyên - cô ca sĩ có đôi chân dài và khuôn mặt khá 'tây' này để biết thêm nhiều bí mật về cuộc sống của một ca sĩ trẻ.

>> Gặp người thách thức 'Hot girl' của Hoàng Hải - Mạnh Quân

Tiếp nối với phiên bản Việt Nobody, Vũ Hạnh Nguyên – cô ca sĩ được “dự báo làm nên chuyện trong năm 2010” vừa trình làng ca khúc Nevermore.

Vũ Hạnh Nguyên - bí mật về cuộc sống của một ca sĩ trẻ

Hot girl Vũ Hạnh Nguyên

- Chào Hạnh Nguyên! Nguyên có chia sẻ gì về ca khúc mới xuất xưởng của mình?

- Đây là ca khúc mới mà Hoàng Tourliver - bạn của mình đã sáng tác nhạc và cùng viết lời. Bản thân Nguyên rất thích Nevermore vì nó được viết lên từ những cảm xúc buồn của thời gian đó, khi mà chuyện tình cảm của mình gặp trục trặc. Khi thu âm xong ca khúc, chính mình cũng bị rơi vào trạng thái lơ lửng mất nửa ngày trời. Vừa hát xong là lấy luôn demo mở nhạc trên xe, đi vòng vòng mất một lúc để tìm lại trạng thái cân bằng. Nguyên mong khán giả sẽ nghe, thích và cảm nhận được những gì Nguyên chia sẻ trong bài hát này.

- Hạnh Nguyên từng tham gia khá nhiều cuộc thi: Siêu mẫu Việt Nam 2004, Miss Teen 2009... Vậy bạn có dự định tiến đến một sân chơi mới như Việt Nam idol hay Sao mai điểm hẹn để khẳng định vị trí của mình trong làng nhạc Việt Nam?

- Cần phải nói lại là mình không tham dự Miss Teen, năm ấy chỉ là đi theo bạn chơi và không biết có nhầm lẫn nào đó mà ảnh của mình có trong danh sách thí sinh nữa. Hiện tại mình chưa có ý định tham gia vào các cuộc thi hát nào và đối với mình, đi thi không phải là để khẳng định vị trí. Trong một cuộc thi có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến lắm, trong đó có cả yếu tố may rủi. Theo Nguyên nghĩ, vị trí có được của người làm nghệ thuật phải là nhờ sự cố gắng bền bỉ và lao động nghiêm túc. Mình quyết định Nam tiến, tham gia vào showbiz bằng sự yêu thích và khả năng của mình, thế thôi!

- Sở hữu chiều cao đáng mơ ước 1m74, khuôn mặt khá “tây”, từng là người mẫu, lý do gì đã khiến Nguyên chuyển sang con đường ca hát?

- Ca hát là công việc mà Nguyên thực sự đam mê. Ngoài ra, khi mình bắt đầu làm việc gì thì cần phải xem khả năng của bản thân nữa. Nguyên tự tin vào giọng hát, khả năng cảm nhạc và khả năng biểu diễn của mình. Vì vậy không lý do gì mà không theo đuổi con đường ca hát. Tuy nhiên mỗi ngày đều thấy có rất nhiều cái mới mà mình cần phải học hỏi. Đường trước mắt còn dài, mình sẽ nỗ lực chinh phục nó.

Vũ Hạnh Nguyên - bí mật về cuộc sống của một ca sĩ trẻ

- Là ca sĩ trẻ, Nguyên nghĩ thế nào về trào lưu lấn sân sang nhiều lĩnh vực của nghệ sĩ hiện nay: ca sĩ làm diễn viên, ca sĩ viết sách…?

- Con người vốn tham lam, muốn được thể hiện hết mọi khả năng, năng khiếu của bản thân nên việc lấn sân sang nhiều lĩnh vực theo Nguyên không phải là trào lưu, mà nó là tâm lý bình thường của con người. Tham gia nhiều loại hình nghệ thuật cũng là điều nên làm vì nó bổ trợ lẫn nhau, tốt cho công việc. Cũng có người lấn sân sang kinh doanh là để có cuộc sống đảm bảo và chắc chắn. Nguyên thấy đây là cách sống tích cực đó chứ. Mọi nỗ lực làm việc đều đáng hoan nghênh, còn hơn thừa thời gian để làm những chuyện không hay khác.

- Thời nay, có rất nhiều cách PR để quảng bá hình ảnh đến với công chúng, bạn lựa chọn cách PR nào cho mình?

- Làm bất cứ cái gì cũng cần PR chứ không riêng gì ca sỹ. Mỗi người có cách lựa chọn của mình tùy theo đối tượng và mục tiêu họ nhắm đến. Mà việc PR thế nào thì không chỉ một mình ca sỹ làm được mà cần có ý kiến của quản lý, chuyên viên PR riêng… đảm trách thông qua bàn bạc làm sao để hợp với hình ảnh và âm nhạc. Cách của Nguyên và ê kíp của mình là quảng bá bằng cách chia sẻ những gì thú vị đang diễn ra trong cuộc sống thật của ca sỹ đến với công chúng.

- Tuy tự nhận mình già hơn tuổi nhưng cách giao lưu của bạn khá “xì- tin”…điều đó khiến cho người đối diện cảm thấy sự thoải mái và dễ gần từ bạn. Hạnh Nguyên muốn trở thành một ca sĩ như thế nào trong mắt công chúng?

- Già trước tuổi là những suy nghĩ thôi, còn mình gặp ai nói chuyện đều thoải mái, vui vẻ cả. Mình mong muốn khán giả đón nhận một Vũ Hạnh Nguyên có khả năng và làm việc hết mình. Còn "già trước tuổi" hay "nhí nhảnh" hay "gợi cảm" nó chỉ là từng góc của con người mình, sẽ được bộc lộ ra tùy lúc, tùy ca khúc hoặc hoàn cảnh.

Vũ Hạnh Nguyên - bí mật về cuộc sống của một ca sĩ trẻ

- Hiện nay, ca sĩ trẻ ra ablum ngay khi vừa hát được một vài ca khúc trở thành chuyện bình thường và khá “dễ dàng”. Nguyên có dự định sẽ ra ablum vào giai đoạn nào trong sự nghiệp cầm ca của mình?

- Thật ra làm album không hề dễ dàng. Nó vừa tốn kém tiền của lẫn công sức. Album được làm ra khi mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng: đủ ca khúc chất lượng, clip và cộng thêm thời điểm tốt để quảng bá. Cũng có người làm album mang tính chất kỷ niệm. Riêng Nguyên thì sẽ ra mắt mini album trước. Đó là cách để giới thiệu bản thân mình đến với khán giả.

- Bạn là người khá kỹ tính trong việc đăng tải hình ảnh, các shoot hình của bạn đều có sự đầu tư về stylist,make up, trang phục. Hạnh Nguyên có vẻ là một ca sĩ thông minh trong việc giữ gìn hình ảnh trước công chúng?

- Đã gọi là buổi shoot hình thì đương nhiên mình cũng phải làm cho cẩn thận đàng hoàng. Bộ ảnh có thể đẹp với người này, chưa đẹp với người kia nhưng phải tươm tất. Còn ảnh vui, nhí nhố của Nguyên cũng nhiều lắm mà! Không phải lúc nào cũng stylist, make up đâu.

- Hạnh Nguyên được ví như một “cô trùm đồ hiệu”. Có một nền tảng gia đình vững chắc là điều không phải bất kỳ ca sĩ trẻ nào cũng có, bạn dường như là “cô ca sĩ may mắn”?

- "Trùm đồ hiệu" thật ra là danh hiệu vui người phỏng vấn gọi mình thôi, chứ đâu có ai đem so đồ hiệu nhiều hay ít bao giờ. Gia đình có nền tảng vững chắc, được yêu thương nuôi nấng chắc chắn là một điều rất may mắn của Nguyên. Nhưng đó chỉ là xuất phát điểm thôi, còn mọi thứ phải nhờ vào khả năng, thực lực của mình. Không phải cái gì cũng dùng tiền mua được. Thậm chí có cái tiền mua được nhưng nếu mua sẽ mất đi ý nghĩa của nó.

Vũ Hạnh Nguyên - bí mật về cuộc sống của một ca sĩ trẻ
Vũ Hạnh Nguyên - bí mật về cuộc sống của một ca sĩ trẻ

Cùng nghe Nevermore qua giọng ca của cô gái trẻ Vũ Hạnh Nguyên:

Bảo Khánh

Theo Bưu điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc