M

Vụ phụ huynh 'quây' trường tiểu học: Lãnh đạo không 'bội ước'

Phó Trưởng phòng Giáo dục huyện Thanh Trì cho biết trường Tiểu học B Văn Điển không đủ phòng học, việc phân luồng tuyển sinh là tốt cho học sinh và phụ huynh.

Vụ phụ huynh 'quây' trường tiểu học: Lãnh đạo không 'bội ước'

Phó Trưởng phòng Giáo dục huyện Thanh Trì cho biết trường Tiểu học B Văn Điển không đủ phòng học, việc phân luồng tuyển sinh là tốt cho học sinh và phụ huynh.

>> Gần 100 phụ huynh 'quây' trường vì muốn con vào lớp 1
>> Trắng đêm đội mưa, xô đổ cổng trường xin học cho con

Phụ huynh vẫn chưa đồng tình

Như thông tin đã đưa, sáng qua 28/5, hàng trăm người dân thôn Yên Ngưu (xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã tụ tập trước cổng trường Tiểu học B Thị trấn Văn Điển khi nghe thông tin năm học tới 2012-2013 nhà trường sẽ giảm chỉ tiêu tuyển sinh đối với con em của thôn Yên Ngưu.

Trước sự bức xúc của hàng trăm phụ huynh, cô Nguyễn Thị Mai Anh, hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định đây mới chỉ là dự thảo của Phòng GD-ĐT Huyện Thanh Trì về công tác tuyển sinh vào lớp 1 chứ chưa hề có quyết định chính thức nào.

Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh do không hiểu vấn đề vẫn cố “chất vấn” lãnh đạo nhà trường bằng những câu hỏi như “Dự thảo do ai ký, ký bao giờ, có con dấu không”.

Trước tình hình sự việc đang bị đẩy lên một cách căng thẳng, lãnh đạo Phòng GD-ĐT có cử ông Phạm Văn Ngát, chuyên viên Phòng giáo dục huyện Thanh Trì xuống để giải thích cho người dân hiểu.

Ông Ngát cho biết, thông tin mà các phụ huynh đưa ra mới là dự thảo của Phòng giáo dục trình lên UBND huyện Thanh Trì để xem xét chứ chưa phải là ý kiến quyết định.

Không đồng tình với những lời giải thích trên, trong chiều 28/5 có khoảng hơn 10 phụ huynh đã lên gặp trực tiếp ông Đào Tân Lý – Phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thanh Trì.

Vu phu huynh 'quay' truong tieu hoc: Lanh dao khong 'boi uoc' hinh anh 1
Phụ huynh liên tục kéo đến trường Tiểu học B Thị trấn Văn Điển yêu cầu cho con vào lớp 1.

Tại buổi làm việc với các bậc phụ huynh, ông Lý đã giải thích cho các bậc phụ huynh đây mới chỉ là dự thảo tuyển sinh và nếu các bậc phụ huynh phản đối thì lãnh đạo Phòng sẽ tham mưu lại lên lãnh đạo UBND huyện Thanh Trì.

Ông Lý cũng thông tin cho biết, trường Tiểu học B Thị trấn Văn Điển xây dựng tại địa bàn thôn Yên Ngưu và tuyển sinh từ năm 2008. Trong 2 năm qua, số học sinh vào độ tuổi đến trường đã tăng lên liên tục khiến cho nhà trường phải dồn một số phòng học chức năng để làm lớp học. Hiện tại, đã không còn đủ phòng để bố trí lớp học.

Vì vậy, các năm trước nhà trường vẫn có thể cố gắng để nhận 100% con em thôn Yên Ngưu ở độ tuổi vào lớp 1. Tuy nhiên, năm nay điều kiện cơ sở vật chất đã không đảm bảo100% trẻ em vào lớp 1 của thôn này.

Như vậy, để đảm bảo điều kiện học tập tốt nhất cho các em học sinh, lãnh đạo Phòng GD-ĐT đã dự định phân lại đúng tuyến để giảm bớt học sinh sang trường Tiểu học Tam Hiệp (xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) cách đó khoảng 1km.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Thanh Trì cũng khẳng định, việc đơn vị này dự kiến phân luồng tuyển sinh là tốt cho các em học sinh và phụ huynh chứ không phải là việc lãnh đạo địa phương “bội ước”.

Sẽ có phương án tuyển sinh vào ngày 1/6

Trong khi tiếp xúc với các bậc phụ huynh, lãnh đạo Phòng GD-ĐT đã thông báo cụ thể có tới 222 em nhỏ sắp bước vào lớp 1 trên địa bàn khu vực tuyển sinh vào trường Tiểu học B Thị trấn Văn Điển.

Như vậy, dù đã cố gắng tuyển sinh 4 lớp 1 cho năm học 2012-2013 nhưng vẫn không đủ để đáp ứng hết tất cả nhu cầu của các bậc phụ huynh muốn cho con học gần trường.

Trong khi đó, 91 em nhỏ sắp bước vào lớp 1 thuộc thôn Yên Ngưu nếu đúng tuyến thì sẽ phải học tại trường tiểu học Tam Hiệp cách đó chừng 1km.

Trường tiểu học Tam Hiệp là trường chuẩn quốc gia với diện tích 9.000m2, có điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, có bể bơi, sân chơi rộng rãi cùng đội ngũ thầy cô giáo giỏi cấp Thành phố nhưng hiện lại đang thừa tới 6 phòng học. Đó là một nghịch lý đang xảy ra tại xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT Thanh Trì cũng cho rằng, do tâm lý đám đông nên nhiều phụ huynh vẫn quyết tâm xin cho con học tại trường Tiểu học B Thị trấn Văn Điển với suy nghĩ  thích oai vì là “trường thị trấn”.

Chiều 28/5, UBND huyện Thanh Trì, Phòng Giáo dục huyện Thanh Trì, UBND xã Tam Hiệp tổ chức họp bàn phương án giải quyết. Sau cuộc họp, ông Đào Tân Lý, Phó Phòng Giáo dục cho biết sẽ xin ý kiến UBND huyện Thanh Trì để đưa ra quyết định cuối cùng về công tác tuyển sinh trước 1/6.

Thiên Trường

Theo Infonet

Thiên Trường

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Giáo dục