M

Vụ vợ trung tá CSGT đầu độc chồng: Luật sư bào chữa gây... sốc

Trong phần bào chữa cho Dư Kim Liên, luật sư cho rằng bị cáo giết người trong khi bị kích động, vì nếu tinh thần ổn định thì khi bị đòi nợ nhiều người chọn cách đi giết... chủ nợ chứ không ai dại gì giết chồng.

Vụ vợ trung tá CSGT đầu độc chồng: Luật sư bào chữa gây... sốc

Trong phần bào chữa cho Dư Kim Liên, luật sư cho rằng bị cáo giết người trong khi bị kích động, vì nếu tinh thần ổn định thì khi bị đòi nợ nhiều người chọn cách đi giết... chủ nợ chứ không ai dại gì giết chồng.

Hôm qua, TAND mở phiên tòa xét xử vụ án vợ trung tá CSGT đầu độc chồng đến chết. Hung thủ là Dư Kim Liên (45 tuổi) và nạn nhân là trung tá Trần Xuân Chuyên (51 tuổi), công tác tại Đội CSGT Phú Lâm thuộc phòng PC67 Công an TP.HCM (chồng của Liên). Kết thúc phiên tòa, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là không còn khả năng cải tạo, cần loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi xã hội nên tuyên mức án tử hình.

Vu vo trung ta CSGT dau doc chong: Luat su bao chua gay... soc hinh anh 1

Bà Trần Thị Út, mẹ của nạn nhân Trần Xuân Chuyên, mong tòa xét xử đúng người đúng tội.

Trước đó, khi được tòa cho nói lời cuối cùng trước giờ nghị án, Dư Kim Liên khóc nức nở cầu xin: “Bị cáo mong tòa xem xét giảm hình phạt, bị cáo không muốn chết", rồi quay sang mẹ chồng (bà Trần Thị Út, 80 tuổi) năn nỉ "mẹ ơi tha tội cho con, mẹ xin tòa tha chết cho con đi mẹ ơi, tha cho con mẹ ơi!”.

Tuy nhiên, bà Út khi được tòa mời lên phát biểu đã cương quyết: “Con trai tôi chết đau đớn khi bị hành hạ trong 3 ngày, tôi mong pháp luật xử đúng người đúng tội”. Bà Út cũng không yêu cầu bồi thường thiệt hại. Phần phát biểu của bà Út được nhiều người theo dõi phiên tòa vỗ tay hưởng ứng. Thế nhưng, 2 con trai của ông Chuyền và Dư Kim Liên là Trần Xuân Chính và Trần Xuân Kiệt thì "mong tòa giảm nhẹ hình phạt cho mẹ".

Vu vo trung ta CSGT dau doc chong: Luat su bao chua gay... soc hinh anh 2

Bị cáo Dư Kim Liên khóc nức nở tại tòa...

Vẻ mặt của bị cáo Liên khi nghe tuyên án vẫn bình thường, không xúc động như khi nói lời cuối cùng. Khi được công an đưa ra xe đưa về nhà tạm giam bị cáo vẫn không nhìn lại người thân đang ở phía dưới.

Vu vo trung ta CSGT dau doc chong: Luat su bao chua gay... soc hinh anh 3

... Nhưng lại bình thản khi nghe tuyên án và ra xe về trại giam.

Khi kết thúc phiên tòa, bà Út khóc nức nở bởi thương con trai phải chịu cái chết quá tức tưởi và đau đớn. Hai con trai của nạn nhân và bị cáo vì mãi lo cho bà nội mà không thể đến nhìn mẹ.

Vu vo trung ta CSGT dau doc chong: Luat su bao chua gay... soc hinh anh 4

Bà Út khóc khi nghe tòa đọc cáo trạng nhưng không xin giảm hình phạt cho con dâu, nhưng 2 cháu nội của bà lại mong tòa giảm án cho mẹ mình.

Tại phiên tòa, phần bào chữa của luật sư Võ Đan Mạch (Đoàn luật sư TP.HCM) khiến cho người dân tham dự cười ồ và đại diện VKS phải nhắc nhở. Luật sư cho rằng hoàn cảnh của bị cáo Liên rất đáng thương, chồng hay đánh đập và bản thân không nhiều học thức. Nhiều uất ức nên bị cáo giết chồng trong lúc tinh thần đang bị kích động mạnh. Ông Mạch cho rằng nếu bị chủ nợ đe dọa, chèn ép thì nhiều người tìm cách giết chủ nợ chứ không ai đi giết chồng!

Tuy nhiên, đại diện VKS không đồng tình với phần bào chữa này và cho rằng quan điểm của luật sư về việc "đi giết chủ nợ" là trái luật, đề nghị rút kinh nghiệm. Sau đó luật sư Mạch phân trần: "Ý muốn nói là tại thời điểm giết người, tinh thần bị cáo hoảng loạn, không tỉnh táo nên dẫn đến hành động dại dột".

 Vu vo trung ta CSGT dau doc chong: Luat su bao chua gay... soc hinh anh 5

 Hơn 1.000 người đến theo dõi phiên tòa.

 Vu vo trung ta CSGT dau doc chong: Luat su bao chua gay... soc hinh anh 6
 Vu vo trung ta CSGT dau doc chong: Luat su bao chua gay... soc hinh anh 7

Nhiều người không có chỗ đứng trong sân nên họ đội nắng ngoài hàng rào chờ đợi sự công minh của luật pháp.

 Vu vo trung ta CSGT dau doc chong: Luat su bao chua gay... soc hinh anh 8

 Con trai của nạn nhân và bị cáo xin tòa giảm hình phạt cho mẹ.

 Vu vo trung ta CSGT dau doc chong: Luat su bao chua gay... soc hinh anh 9

 Nhưng với hành vi tàn độc, bị cáo Liên không thể thoát án tử hình.

 Vu vo trung ta CSGT dau doc chong: Luat su bao chua gay... soc hinh anh 10

Nhiều người dù không quen biết nhưng cũng đến chia sẻ nỗi buồn với 2 người con của bị cáo và nạn nhân.

Nhóm pv

Theo Infonet

 

Nhóm pv

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự