M

Vy Oanh mất ăn mất ngủ vì thông tin yêu Việt kiều

Giọng ca "Đồng xanh" khẳng định cô không hề muốn tung hê chuyện tình yêu trên mặt báo để rồi phải đối mặt với những lời chỉ trích, "ném đá" dữ dội của dư luận.

Vy Oanh mất ăn mất ngủ vì thông tin yêu Việt kiều

Giọng ca "Đồng xanh" khẳng định cô không hề muốn tung hê chuyện tình yêu trên mặt báo để rồi phải đối mặt với những lời chỉ trích, "ném đá" dữ dội của dư luận.

>> Vy Oanh: 'Người yêu tôi là Việt kiều Mỹ'
>> Vy Oanh: 'Tôi không rập khuôn Thủy Tiên' 
>> Vy Oanh chỉ sexy ở mức... cho phép

Vy Oanh mat an mat ngu vi thong tin yeu Viet kieu hinh anh 1

Chia sẻ của Vy Oanh trên trang cá nhân sau khi bị "ném đá" về việc khoe người yêu đại gia và là Việt kiều...

Gần đây, cái tên Vy Oanh bỗng dưng trở thành chủ đề hot trên nhiều mặt báo. Đầu tiên là bởi việc cô đầu tư rất khủng cho album và hai MV mới. Còn gần đây nhất chính là thông tin Vy Oanh yêu một chàng Việt kiều đang làm việc trong chính phủ Mỹ. Tuy nhiên, ngay khi thông tin này đăng tải trên các mặt báo, cô ca sĩ gốc Phan Thiết đã bức xúc chia sẻ trên trang cá nhân rằng: "Tôi đã là gì để phải vỗ ngực xưng tên  "người yêu tôi thế này, tôi bỏ tiền thế nọ, chỉ yêu toàn đại gia, mỗi một mối tình kéo dài 5 năm...".

Cùng lúc đó, dư luận liên tiếp "ném đá" Vy Oanh vì hành động khoe bạn trai có phần hơi quá lố. Thậm chí, nhiều người còn thẳng thắn nói cô ca sĩ trẻ này "không có não" nên mới khoe tường tận từng chi tiết liên quan tới chuyện tình cảm như thế này.

Quá bức xúc, Vy Oanh đã viết: "Nếu mọi người tinh ý cũng sẽ nhận ra đây không phải là văn phong của tôi, có lẽ tôi cần thêm thời gian để học cách "cẩn thận đến từng milimet" trong môi trường này, mặc dù vốn tính tôi đã rất cẩn thận".

"Nếu muốn nhờ scandal để có danh tiếng, tại sao tôi phải đợi đến bây giờ?", cô gái sinh ra ở Phan Thiết thẳng thắn cho biết thêm.

Vy Oanh mat an mat ngu vi thong tin yeu Viet kieu hinh anh 2

- Những gì chị chia sẻ trên trang cá nhân khiến nhiều người nghĩ rằng Vy Oanh đang bị phóng viên gài bẫy?

- “Lòng người khó lường” - tôi chỉ biết rằng, từ trước đến nay, tôi chưa bao giờ dựa dẫm vào scandal, đời tư để mong được “tai tiếng”, đó không phải cách sống của gia đình tôi. Tôi làm nghệ thuật và chỉ mong muốn đem đến cho khán giả những gì liên quan đến nghệ thuật. Và nếu muốn nổi danh bằng những phát ngôn ngây ngô, gây shock, tôi đã không phải vất vả lao động, gầy dựng từng chút một suốt bao nhiêu năm qua. Tại sao tôi lại phải đợi đến bây giờ, khi mọi thứ đã ổn định rồi lại tự đánh mất giá trị bản thân mình theo cách này? Một mình tôi chịu búa rìu dư luận đã đủ, tôi không muốn đem thêm người thân của mình cho dư luận mổ xẻ. Tôi sợ nhất là làm tổn thương những người mình luôn quí trọng, yêu thương.

- Không muốn tạo scandal hay gây shock bằng những phát ngôn ngây ngô, vậy tại sao lần này chị lại hớ hênh tới mức này?

- Thường thì trước khi đăng một bài trả lời phỏng vấn, tôi đều đề nghị các anh chị phóng viên đã phỏng vấn mình gửi lại email phần bài viết cho tôi đọc qua, nhất là trong những chuyện mang tính chất riêng tư và nhạy cảm như thế này. Nhưng lần này tôi hoàn toàn không nhận được email nào, và tôi cũng khẳng định rằng những câu trả lời không phải của tôi.

Tôi cảm thấy hụt hẫng vì muốn được hoạt động nghệ thuật một cách đàng hoàng cũng thật khó. Thời gian qua showbiz đã có quá nhiều chuyện không hay, họ lại muốn lôi kéo thêm tôi vào. Có vẻ như người nào nổi tiếng cũng phải đi kèm với xấu xa mới được? Tôi không quen với những kiểu trả lời có phần ngây ngô, đao to búa lớn như vậy. Tôi vẫn cảm thấy mình chưa là gì cả, vẫn còn phải học hỏi và lao động nhiều hơn nữa. Thế nên, tôi mong khán giả hãy cho tôi được cơ hội làm một người nghệ sĩ chân chính và cho tôi được giữ những khoảng trời riêng của mình!

Vy Oanh mat an mat ngu vi thong tin yeu Viet kieu hinh anh 3

- Mục đích của chị khi khoe người yêu là gì?

- Tôi chưa bao giờ có ý định “khoe” người yêu với công chúng, vì đó là chuyện đời tư của tôi. Như tôi đã nói, bài báo khoe người yêu Việt kiều nọ kia không phải là ý muốn của tôi. Khi những thông tin này xuất hiện, quả thật, tôi chỉ thấy mất ăn mất ngủ chứ chẳng vui sướng hay hạnh phúc gì.

- Nhưng thực hư chuyện chị yêu một Việt kiều làm việc trong chính phủ Mỹ là như thế nào?

- Tôi đã gặp đủ rắc rối với chuyện này rồi nên hiện tại chỉ có thể nói là tôi không thích nhắc tới những vấn đề riêng tư nữa. Tôi muốn khán giả biết tới các sản phẩm âm nhạc và những nỗ lực của mình trong nghệ thuật chứ không phải chuyện tình cảm hay cuộc sống riêng tư, đời thường.

- Đến giờ nhiều người vẫn đinh ninh chị "cặp bồ" với ông chủ một thương hiệu giải khát có tiếng...

- Từ khi mọi người biết đến tên tôi cũng là lúc tôi phải gồng mình gánh chịu những tin đồn thất thiệt, vô căn cứ. Tôi biết chuyện này và nhiều nhiều chuyện khác nữa mà người ta đã “cất công” thêu dệt. Thế nhưng tôi luôn nghĩ , đường còn dài lắm, mình sống tốt xấu thế nào, thời gian sẽ trả lời tất cả. Ông trời có mắt, đời này có luật nhân quả mà, thói đời ganh ghét đó chỉ làm cho họ thêm mệt mỏi mà thôi.

Sao họ không nghĩ vì tôi làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp, vì tôi đủ những tố chất để những thương hiệu nổi tiếng mời tôi làm đại diện, mà cứ phải “cặp”, phải thế này thế kia thì mới được, ông trời sinh ra con người có đầu óc, có tay có chân để làm gì? Tôi khẳng định trong quá trình làm nghệ thuật 5 năm, tôi chưa bao giờ gặp phải những trường hợp đánh đổi như thế này, tôi cũng chẳng thấy môi trường này ghê gớm như người ta vẫn thêu dệt, ngoại trừ một ít cá thể mượn danh nghệ thuật. Ai tài năng, chăm chỉ làm việc, nhiệt huyết, say mê với nghề thì sẽ được công nhận thôi.

Tôi không chỉ sống cho riêng tôi vì tôi thấy mình cần phải có trách nhiệm giữ gìn hình ảnh tốt đẹp với nghề, trách nhiệm với giới trẻ vì nghệ sĩ là những người ảnh hưởng rất lớn đến lối sống, ước mơ của họ. Tôi là một đứa trẻ nghèo đã được xã hội cưu mang, tôi biết ơn vì điều đó nên luôn dặn lòng sống tốt không để ảnh hưởng đến những người đã cưu mang mình như các soeur, mẹ nuôi ….Cha mẹ tôi luôn dạy con gái rằng: “Nghèo cho sạch, rách cho thơm”.

Vợ chồng ông chủ thương hiệu giải khát mà chị vừa nhắc tới là một gia đình rất đáng để trân trọng. Họ là những người tuyệt vời nên tôi thấy không nên vì lòng đố kỵ mà làm ảnh hưởng đến gia đình người khác. Đừng suy bụng ta ra bụng người, như vậy thật xấu hổ với lương tâm. Thay vì ngồi đó ganh ghét, dựng chuyện, hãy lao động chân chính cho những ước mơ của mình!

Vy Oanh mat an mat ngu vi thong tin yeu Viet kieu hinh anh 4

- Nhiều người nói để thực hiện album và hai MV "Đồng xanh" - "Fly", chị đã chi ra cả tỷ đồng. Tôi tự hỏi chị lấy đâu ra khoản tiền kếch xù này trong khi từ trước tới giờ, chưa ai từng thấy Vy Oanh đầu tư khủng như thế này?

- Tôi nghĩ mình có quyền không trả lời câu hỏi này. Nếu tôi làm gì sai trái sẽ bị pháp luật gọi tên, tòa án lương tâm trừng trị. Làm nghệ thuật ở Việt Nam đã là khó khăn và thiệt thòi cho chúng tôi vì nhiều nguyên nhân, phải đam mê lắm tôi mới làm được những sản phẩm chất lượng như vậy. Hãy thoải mái thưởng thức những điều tốt đẹp mà chúng tôi đã cố gắng xây dựng, vì không phải lúc nào chúng tôi cũng có thể đầu tư tâm huyết đươc như vậy.

- Dù thế nào vẫn chúc mừng chị với sản phẩm quá tuyệt, nhưng chị cũng đâu phải ca sĩ mới mà cần đầu tư khủng như vậy?

- Cảm ơn về lời khen của bạn! Tôi thấy mình luôn là một ca sĩ mới vào nghề, cần phải học hỏi và vươn lên từng ngày. Tính tôi cầu tiến và thích sáng tạo, thử thách bản thân. Và quan trọng nhất vẫn là tôi đã được làm những điều mình mong ước.

- Có vẻ như chị vẫn không quen với việc bị người khác ném đá, trong khi người của công chúng thì đương nhiên là nghề làm dâu trăm họ rồi?

- Tôi vẫn muốn là chính mình, làm nghề nào thì cũng có những khó khăn riêng mà. Tôi không muốn mình bị chai sạn cảm xúc và lì đòn. Buồn thì tôi vẫn cứ khóc, vui thì tôi cười, xong đâu lại vào đấy và tiếp tục hăng say làm việc. Ai thương tôi thì thương, ai ghét thì họ cũng đã ghét rồi, tôi làm việc cứ làm. Tôi không sống buông thả, không đánh mất danh dự, không làm gì sai trái là được.

Những chia sẻ của Vy Oanh trên trang cá nhân:

Những ngày qua, tôi "choáng" khi đọc những tin tức về showbiz trên mạng, và tím tái mặt mày khi có tên mình trong đó. Từ khi người ta biết đến tên tôi cũng là lúc tôi phải biết chấp nhận, gồng mình chịu áp lực của búa rìu dư luận. Đành rằng đó là quy luật của cuộc sống, nhất là với môi trường nghệ thuật mà tôi đang theo đuổi, thế nên từ trước đến nay tôi chưa bao giờ có một lần thanh minh, đính chính về những điều không đúng về mình. Nhưng hôm nay tôi muốn một lần được nói, chí ít, tôi nghĩ mình có quyền bảo vệ mình và người thân của mình. 

Đôi khi tôi gục ngã, tự hỏi mình đã làm gì sai? Thế nhưng đúng, sai bây giờ còn có nghĩa lý gì một khi đang sống phận "con người" có đủ ganh đua , ghen ghét... Rồi gượng dậy khi nghĩ đến những người thân của mình... Tôi là ai? Một con bé nghèo xơ xác được bao bọc bởi tình thương của xã hội, các soeur, mẹ nuôi, gia đình... Hóa ra, vẫn còn rất nhiều người tốt và đây mới thực sự là những người đáng để tôi sống, tôi phải mạnh mẽ để còn làm những việc có ích, để cám ơn cuộc đời mới đúng chứ. 

Tôi nhận thấy mình chưa là gì cả, thế giới này to lớn, biết bao nhiêu nhân tài, tôi đã là gì để phải vỗ ngực xưng tên  "người yêu tôi thế này, tôi bỏ tiền thế nọ, chỉ yêu toàn đại gia, mỗi một mối tình kéo dài 5 năm...". Tôi thật sự xin lỗi gia đình, người thân và các fan thương yêu của mình vì bài báo này đã gây thất vọng cho họ.  Nhưng nếu mọi người tinh ý cũng sẽ nhận ra đây không phải là văn phong của tôi, có lẽ tôi cần thêm thời gian để học cách "cẩn thận đến từng milimet" trong môi trường này, mặc dù vốn tính tôi đã rất cẩn thận. Nếu muốn nhờ scandal để có danh tiếng, tại sao tôi phải đợi đến bây giờ?

Xin được sống những giây phút bình yên , được làm những điều tốt đẹp cho cuộc đời, được ca hát vô tư... Đừng vội giương cung săn bắn!

Vy Oanh mat an mat ngu vi thong tin yeu Viet kieu hinh anh 5
Vy Oanh mat an mat ngu vi thong tin yeu Viet kieu hinh anh 6

Quỳnh Anh

Theo Infonet.vn

Quỳnh Anh

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc