M

Xóa tụ điểm ma túy nhức nhối ở Nghệ An

Với thâm niên 7 năm chìm đắm trong làn khói trắng, Tuệ không những không tu tỉnh, lo cai nghiện mà còn rủ rê thêm nhiều thanh niên vào vòng xoáy nghiện ngập cùng mình.

Xóa tụ điểm ma túy nhức nhối ở Nghệ An

Với thâm niên 7 năm chìm đắm trong làn khói trắng, Tuệ không những không tu tỉnh, lo cai nghiện mà còn rủ rê thêm nhiều thanh niên vào vòng xoáy nghiện ngập cùng mình.

>> Bắt 3 đối tượng vận chuyển hơn 10 kg heroin 
>> Lật lại quy trình sản xuất cái chết trắng của 'phù thủy' ma túy  
>>  Ngang nhiên buôn bán ma túy tại nhà

Công an huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết vừa xóa tụ điểm ma túy tồn tại lâu nay trong nhà đối tượng Lê Đình Tuệ (SN 1962), trú tại xóm 8, xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương.

Lê Đình Tuệ là đối tượng có thâm niên nghiện ma túy đã 7 năm nay. Theo người dân sống ở vùng này phản ánh, trước đây trong xã không có người nghiện ma túy. Nhưng từ khi đối tượng Tuệ bị nghiện thì đã rủ rê nhiều thanh niên, con em họ cùng hút chích nên số người nghiện đã tăng nhanh.

Ngôi nhà của Tuệ chính là một tụ điểm ma túy nhức nhối tại vùng này. Tuệ thường mua ma túy về rồi chia lẻ ra bán cho các con nghiện khác. Với hình thức đó hắn vừa có tiền thỏa mãn cơn nghiện, vừa có tiền ăn chơi. Nhiều thanh niên còn rất trẻ bị hắn dụ dỗ rơi vào vòng xoáy nghiện ngập.

Xoa tu diem ma tuy nhuc nhoi o Nghe An hinh anh 1

Đối tượng Lê Đình Tuệ tại cơ quan điều tra.

Quá bức xúc trước sự việc con em mình ngày có nhiều người nghiện ngập, người dân đã làm đơn trình báo lên cơ quan chức năng xã Hạnh Lâm và huyện Thanh Chương.

Cuối tháng 3 vừa qua, công an huyện Thanh Chương nhận được nguồn tin có một số đối tượng đang tụ tập tại nhà Lê Đình Tuệ nhiều biểu hiện nghi vấn. Rất có thể chúng đang tiến hành trao đổi, mua bán ma túy trái phép.

Lực lượng công an nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh sự việc. Qua quá trình mai phục, các trinh sát đã ập vào tiến hành kiểm tra hành chính các đối tượng đang có mặt trong nhà Tuệ gồm hắn và hai thanh niên khác.

Tại hiện trường, sau khi lục soát, công an phát hiện trên người nam thanh niên Hoàng Ngọc Danh (SN 1991), trú tại xóm 1, xã Thanh Mỹ có một gói nhỏ bằng giấy bên trong có chứa bột màu trắng nghi là ma túy. Danh khai gói bột nhỏ là số ma túy mà hắn vừa mua của Lê Đình Tuệ với giá 200 nghìn đồng.

Tiếp tục khám xét nhà đối tượng Tuệ, công an thu được một gói bên trong có chứa heroin, trọng lượng 0,06 gam giấu tại chuồng trâu. Các đối tượng sau đó được đưa về trụ sở công an huyện để phục vụ điều tra.

Mặc dù số ma túy mà lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ không lớn, nhưng đã giải tỏa được một tụ điểm buôn bán, chích hút từng gây hoang mang cho quần chúng nhân dân. Hiện công an Thanh Chương đang hoàn tất hồ sơ để đưa đối tượng Lê Đình Tuệ truy tố trước pháp luật.  

Giang Uyên

Theo Infonet

Giang Uyên

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật