M

Xôn xao rượu rễ cây làm da 'trắng mịn như da em bé'

Nhiều phụ nữ ở làng Thanh Mai, Thanh Oai, Hà Nội đang truyền tai nhau thứ rễ cây “kỳ diệu” chỉ cần ngâm với rượu bôi 2, 3 lần, da sẽ trắng như trứng gà bóc, hết nám, hết tàn nhang, mịn màng…

Xôn xao rượu rễ cây làm da 'trắng mịn như da em bé'

Nhiều phụ nữ ở làng Thanh Mai, Thanh Oai, Hà Nội đang truyền tai nhau thứ rễ cây “kỳ diệu” chỉ cần ngâm với rượu bôi 2, 3 lần, da sẽ trắng như trứng gà bóc, hết nám, hết tàn nhang, mịn màng…

Thêm một điều đặc biệt là thứ “thần dược” này chỉ có giá… 20.000 đồng /1 lạng. Sau khi mua về người dùng sẽ đổ thêm khoảng nửa lít rượu ngâm cùng. Được 5-7 ngày thì đem ra dùng.

Xôn xao rượu dễ cây làm da 'trắng mịn như da em bé'

Thứ "thần dược" nhiều phụ nữ truyền tai nhau.

“Cách dùng đơn giản lắm! Mỗi tối chỉ cần lấy bông chấm với thứ nước ngâm rễ cây xoa khắp mặt. Dùng đều đặn mỗi tối cho đến khi… tróc da mặt thì thôi. Muốn làm đẹp thì phải kiên nhẫn và chịu đau một chút…”, chị Chúc, một người đã dùng thử nước rễ cây chia sẻ “kinh nghiệm”.

Theo chị Chúc, vào thời gian bị sưng mặt, người dùng sẽ có cảm giác thấy mặt nóng bừng bừng, căng tức, và rát như phải bỏng. Chừng độ 1 tháng thì da mặt sẽ sạm lại, nhăn nheo như người già và dần dần bong da. Khi da bong, rửa mặt bằng nước mát, lấy tay “kỳ” lớp da chết như… kỳ đất bẩn.

“Sau khi loại bỏ lớp da chết, da sẽ mịn và trắng lên rất nhiều. Như tôi trước khi mặt rất nhiều mụn, nám, tàn nhang và đen, đến khi dùng xong hoàn toàn khác hẳn. Kỳ diệu lắm!”, chị Chúc tự hào “khoe”.

Như để thêm phần thuyết phục, chị Chúc cho hay, ở cái xóm nhỏ này, không chỉ có chị mà rất nhiều người phụ nữ khác cũng đang dùng thứ “thần dược” này để làm đẹp. “Cô Hồng, chị Nhung, chị Nga… trước da xấu lắm, bây giờ thì mịn màng chả khác gì da thiếu nữ”.

Xôn xao rượu dễ cây làm da 'trắng mịn như da em bé'

Chị Chúc cho biết, mới dùng nhưng da chị đã sáng lên trông thấy, không còn dấu hiệu của tàn nhang, nám...

Tuy nhiên, ai cũng nói vanh vách về thứ dễ cây biến “vịt thành thiên nga” nhưng khi được hỏi không ai trong số những người phụ nữ này biết chúng xuất xứ từ đâu và tên gọi là gì.

Chị Nguyễn Thị Hà được coi là “đầu mối phân phối” thứ “thần dược” này cũng thừa nhận: “Một lần đến nhà người bạn chơi, thấy “quảng cáo” thứ rễ cây làm đẹp mang về dùng thử, thấy có tác dụng. Nhiều người hỏi rồi cứ nhờ tôi mua giùm. Có người mua 6-7 gói, vừa dùng vừa đem cho. Từ đầu năm đến giờ tôi mua hộ dễ đến vài trăm gói ấy, cũng chả nhớ hết được. Nhưng tôi cũng chỉ mua hộ thôi chứ có lấy lờ lãi gì đâu. Thấy anh bạn bảo lấy trên rừng thì biết thế chứ cũng chả hỏi chính xác là ở đâu”…

“Cẩn thận ung thư da”

“Rễ cây đã được băm chặt và thái nhỏ nên rất khó để đoán biết đây là loại cây gì”, Lương Y Nguyễn Kỷ Thiên, Hoàn Kiếm, Hà Nội nói. Tuy nhiên, theo lương y Thiên, rất có khả năng trong thành phần rễ cây chứa chất sút và axit làm ăn da.

“Da của chúng ta thông thường có 3 lớp. Lớp da ngoài cùng có tác dụng bảo vệ. Tuy nhiên, khi dùng dễ cây làm trắng, mà thực chất là lột da, sẽ làm mất lớp da bảo vệ. Bạn có thể thấy rõ ngay hiệu quả trắng da nhưng sẽ làm cho da bạn trở lên mỏng, yếu, dễ nhạy cảm trước môi trường, nếu gặp ánh nắng mặt trời tác động thì da sẽ bị sạm đen và khả năng hồi phục cho da này rất khó. Thậm chí có những người bề mặt da xám như màu tro.

Chưa kể, khi mất lớp bảo vệ, da sẽ dễ dàng hấp thụ tia cực tím gây ung thư da. Mặt khác, do không biết chính xác đây là rễ cây gì, lấy từ đâu, không loại trừ khả năng rễ cây có chứa chất độc sẽ ngấm qua da. Vì thế, tôi cho rằng, tốt nhất là không nên dùng để tránh những hậu quả khôn lường về lâu dài”, Lương y Thiên khuyên.

Lê Trang

Theo Bưu Điện Việt Nam

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự