M

Xu hướng nấu nướng với dầu ăn từ mỡ cá

Mỡ động vật, đặc biệt là mỡ cá có thể đáp ứng trọn vẹn hai tiêu chí ngon miệng và bổ dưỡng nếu biết chọn lọc sử dụng đúng cách.

Nhiều người nội trợ không có thói quen sử dụng mỡ động vật vì cho rằng loại nguyên liệu này không tốt cho sức khỏe. Trên thực tế, mỡ động vật rất cần thiết cho sức khỏe con người dù ở bất cứ độ tuổi nào. Mỡ động vật, đặc biệt là mỡ cá nếu biết chọn lọc sử dụng đúng cách sẽ đem lại nhiều lợi ích đặc biệt.

Hương vị truyền thống

Để có món chiên xào đậm đà, béo ngậy và dậy mùi thơm hấp dẫn, mỡ động vật là lựa chọn phù hợp nhất. Đó cũng là lý do nhiều người dùng mỡ động vật để chiên rán. Đây vừa là một thói quen, vừa là cách để duy trì vị ngon của món ăn.

Mỡ động vật được khuyến khích sử dụng một cách hợp lý vì chứa nhiều chất cholesterol cần thiết cho cấu trúc của tế bào, tạo nội tiết tố, đặc biệt là tế bào thần kinh. Theo kinh nghiệm của nhiều đầu bếp chuyên nghiệp, sử dụng xen kẽ mỡ động vật và dầu thực vật trong bữa ăn hàng ngày giúp cân bằng dinh dưỡng cũng như giảm độ ngán đối với người già và trẻ nhỏ. 

Xu huong nau nuong voi dau an tu mo ca hinh anh 1
Nhiều món chiên rán có hương vị hấp dẫn hơn khi sử dụng mỡ cá.

Gần đây, các bà nội trợ thường truyền tai nhau về công dụng của mỡ cá. Theo nghiên cứu, mỡ cá tốt hơn so với mỡ lợn, mỡ bò. Đây là nguồn cung cấp Omega-3, vi chất cần thiết đối với trẻ nhỏ, đồng thời có tác dụng hạn chế việc hình thành cholesterol xấu, ngăn ngừa chứng nghẽn mạch máu, đột quỵ, tăng cường khả năng ghi nhớ của não và giúp tinh thần thư thái, thoải mái hơn. Tuy vậy, mùi tanh bám vào món ăn là điểm trừ khiến mỡ cá ít được người nội trợ  sử dụng dù giá trị dinh dưỡng cao. 

Dầu ăn dinh dưỡng từ mỡ cá

 Đáp ứng nhu cầu sử dụng dầu ăn chiết xuất từ mỡ động vật để cung cấp đủ dưỡng chất và giữ trọn hương vị đặc trưng của những món chiên rán, dầu ăn cao cấp Ranee đã ra đời.

Sự xuất hiện của loại dầu ăn độc đáo làm từ mỡ cá da trơn đã làm thay đổi quan niệm mỡ cá tanh của nhiều phụ nữ. Nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân, nhà văn Gào hay đầu bếp, chuyên gia ẩm thực Phạm Tuấn Hải cũng tin tưởng chọn dầu cá Ranee làm trợ thủ. Với công nghệ tách mùi châu Âu, dầu cá Ranee giúp giữ dinh dưỡng cần thiết mà không để lại mùi tanh.

Xu huong nau nuong voi dau an tu mo ca hinh anh 2
Dầu cá giúp người nội trợ thực hiện nhiều món ăn phong phú.

Sử dụng dầu cá Ranee, các món chiên rán sẽ có màu vàng đều cùng mùi thơm béo hấp dẫn. Không chỉ phù hợp với các món chiên, dầu ăn Ranee còn là cảm hứng mới để các bà mẹ trổ tài làm salad ngon miệng cho bé yêu. Với những món canh hay cháo, một muỗng dầu ăn Ranee là mẹo nhỏ giúp món ăn có hương vị mới lạ và đảm bảo dinh dưỡng.

Không chỉ là biện pháp đơn giản và hiệu quả để bổ sung vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, dầu ăn Ranee còn đồng hành cùng người nội trợ để tạo nên những món ăn trọn vị, chinh phục khẩu vị của nhiều gia đình Việt.

Xu huong nau nuong voi dau an tu mo ca hinh anh 3
Nghệ sĩ Kim Xuân tin dùng sản phẩm dầu ăn được chiết xuất từ mỡ cá.

 
Xu huong nau nuong voi dau an tu mo ca hinh anh 4

 

Dầu cá Ranee là sản phẩm của Công ty Cổ phần Dầu cá châu Á - Tập đoàn Sao Mai, được các chuyên gia châu Âu tư vấn công nghệ tinh luyện kết hợp cùng đội ngũ chuyên gia Viện Dinh dưỡng Quốc Gia nghiên cứu, kiểm tra, đánh giá sản phẩm.

Ranee được chiết xuất 100% từ tinh dầu cá da trơn, chứa nhiều axit béo không no, Omega 3, 6, 9, EPA, DHA, canxi, vitamin E, vitamin A tự nhiên, thiết yếu cho cơ thể. Sản phẩm sử dụng công nghệ Desmet tách mùi nên không để lại mùi tanh. Dầu ăn cao cấp Ranee là sản phẩm được Viện Dinh dưỡng Quốc gia khuyên dùng. Để biết thêm thông tin, độc giả xem tại đây hoặc liên hệ hotline: 0673 680 997.



Mộc Trà

Tin tức mới nhất Doanh nghiệp tự giới thiệu