M

Xử trí khi chàng nói dối

Trước khi quyết định "xử lý" chồng, bạn nên tự hỏi xem sự dối trá của anh ấy có đe doạ niềm tin và sự an toàn của hôn nhân hay không.

Xử trí khi chàng nói dối

Trước khi quyết định "xử lý" chồng, bạn nên tự hỏi xem sự dối trá của anh ấy có đe doạ niềm tin và sự an toàn của hôn nhân hay không.

Xử trí khi chàng nói dối

Lý do nói dối nếu kể ra thì rất nhiều, có thể là chàng đang định tạo sự bất ngờ, hoặc muốn bảo vệ mình khỏi những hệ quả của hành động nào đó. Bạn nên tham khảo các bước giải quyết sau đây khi nửa kia của mình đang nói dối:

Lùi một bước

Khi biết chính xác chàng nói dối bạn thì điều tồi tệ nhất là mất tự chủ. Bạn cần lùi một bước, hít thở sâu và kìm nén cảm giác tổn thương để xem xét liệu có đúng chàng đã nói dối hay không.

Kiểm tra qua người khác

Bạn có thể kiểm tra sự trung thực của bạn đời qua một nguồn khác. Ví dụ, nếu bạn thân của bạn nói rằng họ nhìn thấy chàng đi ra ngoài vào giờ ăn trưa ở công sở, hãy hỏi thẳng ông xã. Nếu anh ấy chối, nên tiết lộ cô bạn đã gặp chàng.

Quyết định xem sẽ phản ứng ra sao

Bạn sẽ thể hiện sự tức giận hay tha thứ? Hãy quyết định sau khi trả lời các câu hỏi: Liệu sự dối trá ấy có đe doạ niềm tin và sự an toàn của hôn nhân? Nó có đe doạ tình hình tài chính của bạn? Sự lừa dối ấy liên quan tới một thói quen không lành mạnh có thể gây nguy hiểm cho bạn và bọn trẻ?

Nếu có 3 câu trả lời "Có" thì bạn cần "nghiêm khắc" với bạn đời.

Tha thứ

Bỏ qua lỗi dối trá còn khó hơn việc tha thứ cho bạn đời, vì đó là tha thứ cho bản thân và chung sống hoà thuận với sự giận dữ. Đó là sự đối mặt thẳng thắn để tìm hiểu vì sao bạn đời nói dối. Chuyện tha thứ không phải lúc nào cũng dễ dàng. Thậm chí nếu cuộc sống vợ chồng của bạn bị xáo trộn bởi những lời gian dối và cả hai phải cùng nhau tạo dựng lại nền tảng của sự tin tưởng thì bước đầu tiên luôn phải là tha thứ. Chỉ tới khi hành vi đó xảy ra, bạn mới kiểm soát được sự tức giận, tổn thương và cay đắng mà sự dối gạt kia gây ra.

Theo VTV

Theo VTV

Bình luận

Tin tức mới nhất Sức khỏe