M

'Xuân Trường xứng tầm thủ quân U22 Việt Nam hơn Công Phượng'

Tiền đạo Công Phượng đã được HLV Hữu Thắng trao băng thủ quân đội tuyển U22 Việt Nam tại Vòng loại U23 châu Á 2018.

Nhiều người tin rằng Xuân Trường (số 6) xứng đáng mang băng đội trưởng hơn Công Phượng (số 16).
Nhiều người tin rằng Xuân Trường (số 6) xứng đáng mang băng đội trưởng hơn Công Phượng (số 16).

Quyết định được HLV Hữu Thắng công bố sau buổi tập của đội tuyển U22 Việt Nam sáng 12/7. Theo đó, tiền đạo HAGL sẽ lĩnh vai đội trưởng ở đội tuyển U22 Việt Nam tham dự Vòng loại U23 châu Á 2018 tại TP.HCM sắp tới.

So với các đồng đội ở đội tuyển U22 Việt Nam, Công Phượng có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế hơn cả. Anh cũng từng thi đấu ở Vòng loại U23 châu Á 2015 và SEA Games 28 (Singapore) dưới quyền HLV Toshiya Miura.

Ở cả hai giải đấu này, Công Phượng đều thi đấu rất nổi bật. Điển hình như ở Vòng loại U23 châu Á 2015, Công Phượng theo thống kê có 3 pha kiến tạo, 4 bàn thắng, góp công lớn vào chiến tích giành vé dự VCK U23 châu Á của đội tuyển U23 Việt Nam.

Tuy nhiên theo đánh giá của HLV Hoàng Văn Phúc, Công Phượng khó có khả năng đảm nhiệm được vai trò này tại SEA Games 29. Ông Phúc phân tích: “Đội trưởng phải là người có ảnh hưởng tới toàn đội, cả về chuyên môn lẫn tinh thần. Tuy nhiên do vị trí của Công Phượng là tiền đạo, cậu ấy khó có khả năng bao quát được toàn bộ. Lối chơi của Phượng cũng hơi cá nhân, không hướng tới tập thể”.

HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng, tiền vệ Xuân Trường (Gangwon United), đồng đội cũ của Công Phượng ở HAGL có thể là một trong những người đủ khả năng giữ băng thủ quân đội tuyển U22 Việt Nam ở SEA Games 29.

Hôm nay, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo, Gangwon United đã chốt lịch cho Xuân Trường về nước vào ngày 13/7. Theo HLV Hữu Thắng, tiền vệ quê Tuyên Quang đóng vai trò quan trọng ở đội tuyển U22 Việt Nam.

Vòng loại U23 châu Á 2018 diễn ra trên sân vận động Thống Nhất (Tp Hồ Chí Minh). Việt Nam là chủ nhà bảng I, với các đội Hàn Quốc, Macau (Trung Quốc) và Timor Leste. Theo lịch, U22 Việt Nam sẽ lần lượt gặp Timor Leste, Macau và Hàn Quốc vào các ngày 19, 21 và 23/7. Giải là bước đệm của U22 Việt Nam cho SEA Games 29.

Ấn định thời gian Xuân Trường về hội quân U22 Việt Nam

Theo kết quả làm việc giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) với CLB Gangwon FC, tiền vệ Lương Xuân Trường dự kiến sẽ về nước tập trung cùng đội tuyển U22 Việt Nam trong ngày 14/7.

Xuân Trường chia sẻ về những dự định trong tương lai Trong thời gian hội quân cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup, tiền vệ Xuân Trường đã chia sẻ về những dự định của anh trong tương lai (Nguồn clip: VPMilk).

Tô Dung

Ảnh: Thanh Hà

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao