Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

1,2 triệu phụ nữ Triều Tiên tình nguyện lên đường đánh Mỹ

Truyền thông Triều Tiên tuyên bố rằng hơn 1,22 triệu phụ nữ nước này tình nguyện nhập ngũ để chiến đấu với Mỹ và con số này vẫn đang tăng lên.

"Tất cả phụ nữ của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tràn đầy quyết tâm cùng ra trận để bảo vệ tổ quốc", Yonhap dẫn lại bản tin của Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA).

"Hơn 1,22 triệu phụ nữ đã ký đơn để được gia nhập hoặc tái gia nhập Quân đội Nhân dân Triều Tiên với ý chí quét sạch khỏi Trái đất những tên đế quốc Mỹ âm mưu 'hủy hoại hoàn toàn' Triều Tiên. Số người tình nguyện đang tăng lên hàng ngày", KCNA cho biết thêm.

1,2 trieu phu nu Trieu Tien tinh nguyen len duong danh My hinh anh 1
Nữ quân nhân của quân đội Triều Tiên. Ảnh: AFP.

Trong bản tin trên, KCNA cũng phỏng vấn vài phụ nữ được cho là muốn gia nhập quân ngũ. Họ bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ với Mỹ và quyết tâm được chiến đấu.

Trước đó, Triều Tiên từng tuyên bố hàng triệu nam nữ thanh niên tình nguyện gia nhập quân ngũ. 

Bản tin trên về việc người Triều Tiên nhập ngũ nhắm thẳng vào phát ngôn của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hồi cuối tháng 9, Tổng thống Trump đã đứng trước Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc kêu gọi ‘huỷ diệt hoàn toàn’ Triều Tiên”. Đáp lại, trong một lần hiếm hoi đích thân lên tiếng, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tuyên bố "sẽ buộc người nắm quyền tổng tư lệnh của Mỹ phải trả giá đắt".

Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 vào hôm 3/9, đến 15/9 họ lại tiếp tục phóng tên lửa bay ngang Nhật Bản và rơi xuống Thái Bình Dương.

Reuters nhận định "lời qua tiếng lại" giữa Mỹ và Triều Tiên đã dâng đến mức bất thường trong thời gian gần đây, kéo theo lo ngại rằng chỉ cần một tính toán sai lầm từ một bên có thể kéo theo hậu quả lớn.

Hashtag tuần qua: Cấm vận của Mỹ với Triều Tiên sẽ hiệu quả? Ngoài nghị quyết của Liên Hợp Quốc, Mỹ còn đơn phương trừng phạt Triều Tiên, nhưng liệu những biện pháp này có tác dụng với một Bình Nhưỡng "nhiều kinh nghiệm" đối phó với cấm vận?

4,7 triệu thanh niên Triều Tiên tình nguyện nhập ngũ đánh Mỹ

Triều Tiên cho biết khoảng 4,7 triệu sinh viên, công nhân nước này sẵn sàng nhập ngũ sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un cam kết trả đũa Mỹ.

Triều Tiên vận chuyển tên lửa tới địa điểm bí mật

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin một vài tên lửa của Triều Tiên đang được vận chuyển ra khỏi kho chứa ở ngoại ô thủ đô Bình Nhưỡng.


Phương Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Mỹ Thế giới