Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

1,4 tỷ smartphone được bán ra trong năm 2015

Báo cáo từ IDC cho thấy, Apple và Samsung vẫn bán được nhiều smartphone nhất. LG, Sony và HTC không có tên trong danh sách này.

Báo cáo mới đây từ công ty nghiên cứu thị trường IDC cho biết có hơn 1,43 tỷ smartphone được bán ra trong năm 2015. Con số này tăng 10,1% so với 2014. Riêng quý cuối cùng của năm 2015, số lượng điện thoại bán ra chiếm 28% tương đương 399,5 triệu thiết bị.

Apple và Samsung vẫn là hai hãng sản xuất bán được nhiều thiết bị nhất. Tuy nhiên, Apple có tốc độ tăng trưởng thấp nhất kể từ ngày giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên. Samsung cũng có báo cáo về tình kình kinh doanh smartphone ảm đảm.

1,4 ty smartphone duoc ban ra trong nam 2015 hinh anh 1
LG, Sony và HTC không có tên trong danh sách 5 nhà sản xuất di động hàng đầu năm 2015.

Theo dự đoán, Samsung sẽ bán được 324,8 triệu thiết bị trong năm vừa qua, tăng 2,1% so với 2014. Nhu cầu lớn ở thị trường Trung Quốc và Mỹ đã giúp Apple bán được 74,8 triệu iPhone trong quý IV, nhưng chỉ hơn 300.000 thiết bị so với cùng kỳ năm ngoái. Dư kiến hãng sẽ bán được 231,5 triệu model trong năm nay, tăng 20,2% so với 2014.

Melissa Chau, Giám đốc cấp cao mảng di động toàn cầu của IDC cho biết làn sóng di động đến từ Trung Quốc mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đặc biệt là Huawei, hãng đã vươn xa trở thành thương hiệu quốc tế. Xếp ở vị trí thứ ba nhưng Huawei có tốc độ tăng trưởng cao hơn so với Samsung và Apple. Ngoài ra, họ là nhà sản xuất thứ tư bán được 100 triệu thiết bị trong vòng một năm. Hai vị trí tiếp theo thuộc về Lenovo và Xiaomi.

Mặc dù có con số ấn tượng nhưng công ty nghiên cứu thị trường Gartnet dự báo năm 2016 tốc độ tăng trưởng của smartphone chỉ đạt 2,6% và doanh thu sẽ giảm.

Trần Tiến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Facebook tiep tay cho quang cao me tin di doan o VN hinh anh

Facebook tiếp tay cho quảng cáo mê tín dị đoan ở VN

Những video về hình thức chữa bệnh bằng cách cúng dường oan gia trái chủ được chùa Ba Vàng mua quảng cáo trên Facebook tiếp cận hàng trăm nghìn người vẫn nhởn nhơ tồn tại.

Day la dieu xay ra voi toi sau 5 thang xoa Facebook hinh anh

Đây là điều xảy ra với tôi sau 5 tháng xóa Facebook

Sau khi xóa tài khoản Facebook, mọi thứ trong cuộc sống vẫn diễn ra bình thường, mối quan hệ với bạn bè vẫn như cũ, chỉ có quảng cáo trên Internet không còn giống như trước nữa.