Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

1 trên 8 cử tri từng ủng hộ ông Trump muốn rút lại phiếu bầu

Thăm dò của Reuters cho thấy 12% số những người từng bỏ phiếu cho Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng họ sẽ rút lại lá phiếu nếu cuộc bầu cử được tổ chức vào tháng 7 năm nay.

Reuters dẫn cuộc khảo sát của hãng tin này kết hợp cùng Ipsos cho thấy cứ 8 người từng bỏ phiếu cho Tổng thống Donald Trump thì 1 người nói rằng họ sẽ không làm vậy sau khi chứng kiến 6 tháng đầu "bão táp" của ông trên cương vị tổng thống.

Những người tham gia cuộc khảo sát cũng chính là những người đã tiết lộ lá phiếu của họ ngay khi vừa bỏ xong vào tháng 11/2016. Khảo sát được tiến hành tiếp vào tháng 5 và tháng 7 năm nay.

Vào tháng 7, 12% người trả lời nói rằng họ sẽ không bỏ phiếu cho ông Trump "nếu cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức hôm nay". Trong 12% này, 7% nói rằng họ "không biết" và 5% nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho các ứng viên khác hoặc không bỏ phiếu.

1 tren 8 cu tri tung ung ho ong Trump muon rut lai phieu bau hinh anh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Số người nói rằng họ sẽ tiếp tục bỏ phiếu cho ông Trump chiếm 88%, tăng nhẹ so với con số của tháng 5 là 82%.

Kết quả này cho thấy hình ảnh của ông Trump trong nhóm cử tri ủng hộ có cải thiện trong vài tháng qua, mặc cho việc đảng Cộng hòa tiếp tục thất bại trong việc lật đổ Obamacare và hàng loạt vụ điều tra nhằm vào mối quan hệ giữa chiến dịch tranh cử của ông Trump với Nga.

Trong lịch sử, phần lớn các tổng thống đều chứng kiến tỷ lệ tán thành của cử tri đi xuống sau khi nhậm chức. Theo các kết quả thăm dò của Gallup, tỷ lệ ủng hộ cựu tổng thống Obama cũng giảm sút trong nửa sau của nhiệm kỳ đầu tiên. Dù vậy, ông Obama thắng áp đảo hơn về số phiếu đại cử tri và thường không phải dựa vào nhóm cử tri trung thành nhiều như ông Trump.

6 tháng đầu 'thảm họa' của TT Trump qua những con số Tổng thống Mỹ Donald Trump trải qua 6 tháng đầu tiên ở Nhà Trắng với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 70 năm qua. Ông đối mặt với hàng loạt thách thức và sóng gió.

TT Trump hối tiếc vì chọn ông Sessions làm bộ trưởng Tư pháp

Ông Trump nói ông sẽ không chỉ định ông Jeff Sessions làm bộ trưởng Tư pháp nếu biết ông Sessions sẽ tự rút khỏi mọi cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Ghế đại sứ Mỹ tại hàng loạt quốc gia vẫn đang trống

Việc Tổng thống Trump chưa bổ nhiệm các đại sứ mới đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình triển khai chính sách của Mỹ tại nhiều quốc gia.

Phương Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nga Thế giới