Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

1 tỷ USD chảy ra nước ngoài theo người dân đi chữa bệnh

Năm 2015, có đến 40.000 người Việt Nam ra nước ngoài để điều trị, tương đương với 1 tỷ USD mỗi năm. Đây là con số thống kê của Phòng thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham).

Cơ quan này cho biết trong năm 2015, có đến 40.000 người Việt Nam ra nước ngoài để điều trị, tương đương với 1 tỷ USD mỗi năm.

Xu hướng này cho thấy rõ sự cần thiết của việc đáp ứng đầy đủ nhu cầu y tế của người dân tại Việt Nam, thông qua việc nâng cao chất lượng bệnh viện, tuyển dụng đội ngũ cán bộ y tế có trình độ và thay thế các thiết bị y tế đã lạc hậu.

1 ty USD chay ra nuoc ngoai theo nguoi dan di chua benh hinh anh 1

Tiền tỷ đổ ra nước ngoài theo người Việt đi chữa bệnh.

Theo dự báo, thị trường trang thiết bị y tế sẽ tiếp tục tăng trưởng và đạt mức 1,4 tỷ USD vào năm 2018. Đây là thị trường quan trọng đối với các doanh nghiệp châu Âu vì Việt Nam hiện nay nhập khẩu trên 90% thiết bị y tế do ngành công nghiệp trong nước, với hiện trạng như hiện nay, không đủ khả năng đáp ứng nhu cầu nội địa.


http://cand.com.vn/y-te/1-ty-uSd-chay-ra-nuoc-ngoai-theo-nguoi-dan-di-chua-benh-393651/

Theo H.A/Công An Nhân Dân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Lua dao 2 ty USD, ong trum kim cuong bi bat hinh anh

Lừa đảo 2 tỷ USD, ông trùm kim cương bị bắt

Cảnh sát Anh hôm nay vừa ra thông báo đã bắt giữ tỷ phú Ấn Độ, Nirav Modi. Ông Modi là một trong những nhân vật chính bị cáo buộc trong vụ lừa đảo ngân hàng 2 tỷ USD tại quê nhà.

Bill Gates tro lai moc tai san 100 ty USD hinh anh

Bill Gates trở lại mốc tài sản 100 tỷ USD

Đây là lần thứ hai tỷ phú Bill Gates gia nhập câu lạc bộ 100 tỷ USD kể từ sau thời kỳ bong bóng dot-com. Hiện thế giới có 2 người có khối tài sản trên 100 tỷ USD.

Gia dien tang 8,36% tu hom nay hinh anh

Giá điện tăng 8,36% từ hôm nay

Bộ Công Thương chính thức điều chỉnh giá điện vào chiều nay (20/3). Mỗi kWh điện sẽ tăng gần 144 đồng, lên mức bình quân hơn 1.864 đồng.

Chiec 737 Max tung thoat nan nho phi cong di ke hinh anh

Chiếc 737 Max từng thoát nạn nhờ phi công đi ké

Bloomberg tiết lộ chiếc 737 Max 8 rơi xuống biển hôm 29/10/2018 của Lion Air cũng đã suýt rơi vào ngày hôm trước nhưng may mắn thoát nạn vì một phi công đi nhờ xử lý thành công.