M

10 ảnh ấn tượng chụp từ camera bay

Xếp hình bản đồ Tổ quốc, diễu binh Điện Biên Phủ, cao tốc dài nhất VN... là các bức ảnh chụp từ flycam được bạn đọc yêu thích trong năm 2014.

10 anh an tuong chup tu camera bay hinh anh 1
Tháng 5/2014, Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển chủ quyền của Việt Nam. Nhiều trường học đã xếp hình bản đồ Tổ quốc để cùng hướng về biển Đông. Sáng 16/5, học sinh THPT Phan Huy Chú (Đống Đa, Hà Nội) đã có buổi chào cờ ý nghĩa. 
10 anh an tuong chup tu camera bay hinh anh 2
Tại sự kiện diễu binh, diễu hành hào hùng mừng kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, các bức ảnh chụp từ trên cao cũng gây ấn tượng mạnh nhờ góc nhìn lạ.
10 anh an tuong chup tu camera bay hinh anh 3
Độc giả có thể quan sát trọn vẹn đồi A1 lịch sử trong chiến thắng chấn động địa cầu năm xưa. Thành phố Điện Biên vốn không có cao ốc nào đủ để cho người dân ngắm và bao quát hết di tích này như camera bay.
10 anh an tuong chup tu camera bay hinh anh 4
Dinh Thống Nhất tại trung tâm quận 1 TP.HCM. Nhìn từ trên cao ở góc chính diện di tích quốc gia đặc biệt này đẹp hơn hẳn so với đứng quan sát từ phía dưới.
10 anh an tuong chup tu camera bay hinh anh 5
Tượng đài Trần Nguyên Hãn lịch sử trước cửa chợ Bến Thành khi còn chưa di dời để phục vụ dự án metro Sài Gòn. Quan sát từ độ cao vừa phải khu vực này trông như một chiếc mâm xoay với những tiểu cảnh trang trí đẹp mắt.
10 anh an tuong chup tu camera bay hinh anh 6
Hà Nội có nhiều tuyến đường đẹp đi vào thơ ca từ những năm sau kháng chiến. Đường Thanh Niên là một trong số đó.
10 anh an tuong chup tu camera bay hinh anh 7
Nhìn từ độ cao trên 200m, phố cổ Hà Nội đối lập hẳn với vẻ cổ kính mà ta thường thấy. Tốc độ đô thị hóa quá nhanh, mật độ dân quá quá cao đã khiến phố cổ Hà Nội không còn giữ được nét đẹp của hàng chục năm trước với mái ngói đỏ thâm nâu hay những hàng cây xanh xum xuê vươn lên trước mỗi dãy nhà, góc phố. Thay vào đó là những hàng mái tôn xanh đỏ dày đặc nhiều kích cỡ, hình dáng, lô xô cái cao cái thấp dầy đặc giống như những ngôi nhà mới xây ở các khu đất phân lô hay các khu vực ven đô.
10 anh an tuong chup tu camera bay hinh anh 8
Xung quanh Văn Miếu - Quốc Tử Giám chưa có một cao ốc nào đủ độ cao để bao quát trọn vẹn khu di tích này. Nhìn từ camera bay, có thể thấy rõ toàn bộ trường Đại học đầu tiên của Việt Nam đã được người xưa xây dựng như thế nào, thưởng lãm quy mô và trình độ khoa học, kỹ thuật xây dựng, kiến trúc năm xưa ra sao.
10 anh an tuong chup tu camera bay hinh anh 9
Vẻ đẹp cao tốc Hà Nội - Lào Cai dài nhất Việt Nam (245 km) sau khi thông xe toàn tuyến đã được ê kíp phóng viên ảnh video của Zing.vn thể hiện bằng flyingcam. Nhìn từ trên cao, tuyến đường này đẹp và hùng vĩ, đặc biệt là tại đoạn chạy song song cùng dòng sông Hồng đỏ nặng phù sa khi đi qua địa phận tỉnh Yên Bái.
10 anh an tuong chup tu camera bay hinh anh 10
Một góc khu du lịch Tràng An, quần thể vừa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới hồi tháng 6/2014, bao gồm khu du lịch sinh thái Tràng An, Tam Cốc - Bích Động, cố đô Hoa Lư (Ninh Bình). Camera bay đã mang lại một cái nhìn mới mẻ, lạ mắt hơn cho người xem, đặc biệt là những độc giả thích và say mê ảnh.

Báu vật xanh của Hà Nội qua góc nhìn lạ

Hồ Hoàn Kiếm là biểu tượng đặc biệt nhất của thủ đô, gắn liền với truyền thuyết vua Lê Thái Tổ trả lại gươm báu cho rùa thần sau khi đánh tan giặc Minh thế kỷ 15.

Hoàng Hà

Bình luận

Tin tức mới nhất Tràng An - Di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới