Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

10 bãi biển tuyệt đẹp ít người biết ở Philippines

Nói đến Philippines, người ta thường nhắc đến Boracay hoặc Palawan, nhưng xứ sở của hơn 7.000 hòn đảo này còn rất nhiều bãi biển hoang sơ để khám phá.

10 bai bien tuyet dep it nguoi biet o Philippines hinh anh 1 1. Quần đảo Calaguas, Camarines Norte: Để đến được quần đảo này hoàn toàn không phải là việc dễ dàng. Tuy nhiên, nơi đây có bãi biển Long Beach được coi là một trong những bãi biển đẹp nhất Philippines với làn nước trong vắt, bãi cát trắng tinh. Du khách có thể bay đến sân bay gần nhất ở Naga để đến bãi biển này.
1. Quần đảo Calaguas, Camarines Norte: Để đến được quần đảo này hoàn toàn không phải là việc dễ dàng. Tuy nhiên, nơi đây có bãi biển Long Beach được coi là một trong những bãi biển đẹp nhất Philippines với làn nước trong vắt, bãi cát trắng tinh. Du khách có thể bay đến sân bay gần nhất ở Naga để đến bãi biển này.
10 bai bien tuyet dep it nguoi biet o Philippines hinh anh 2 2. Bãi Kagusuan, Siquijor: Từ giây phút bạn đặt chân tới cảng Siquijor là bạn đã biết mình sẽ có một thời gian tuyệt vời ở đây. Đảo Siquijor có thời tiết lý tưởng, những thác nước tuyệt đẹp, những bãi cát trắng phau. Bạn nên thuê một hướng dẫn viên hoặc nhờ người dân địa phương chỉ đường. Quang cảnh những dãy núi đá lớn, làn nước trong xanh sẽ làm xiêu lòng bất cứ ai. Bạn có thể đến Siquijor bằng cách bay đến  Dumaguete.
2. Bãi Kagusuan, Siquijor: Từ giây phút đặt chân tới cảng Siquijor là bạn đã biết mình sẽ có một thời gian tuyệt vời ở đây. Đảo Siquijor có thời tiết lý tưởng, thác nước tuyệt đẹp,  bãi cát trắng phau. Bạn nên thuê một hướng dẫn viên hoặc nhờ người dân địa phương chỉ đường. Quang cảnh những dãy núi đá lớn, làn nước trong xanh sẽ làm xiêu lòng bất cứ ai. Bạn có thể đến Siquijor bằng cách bay đến Dumaguete.
10 bai bien tuyet dep it nguoi biet o Philippines hinh anh 3 3. Sta. Cruz Grande, Zamboanga: Hòn đảo Cruz Grande có điểm đặc biệt là từ xa đã thấy một màu hồng lãng mạn. Màu sắc này là do bột san hô đỏ lẫn trong cát. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, du khách nên liên hệ với văn phòng du lịch thành phố Zamboanga trước khi lên kế hoạch và đặt vé máy bay đến hòn đảo này.
3. Sta. Cruz Grande, Zamboanga: Hòn đảo Cruz Grande có điểm đặc biệt là từ xa đã thấy một màu hồng lãng mạn. Màu sắc này là do bột san hô đỏ lẫn trong cát. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, du khách nên liên hệ với văn phòng du lịch thành phố Zamboanga trước khi lên kế hoạch và đặt vé máy bay đến hòn đảo này.
10 bai bien tuyet dep it nguoi biet o Philippines hinh anh 4 4. Quần đảo Britania, Surigao del Sur: Đây là niềm tự hào của người Mindanao. Để đến được đây, bạn phải mất 6 tiếng đồng hồ lái xe từ thành phố Davao, hoặc 4 – 5 tiếng đồng hồ từ thành phố Butuan, sau đó đi xe máy ra đảo. Quần đảo này có tổng cộng 6 hòn đảo, gồm đảo Naked, Hiyor-Hiyoran, Buslon, cụm đảo Panlangagan (hay còn gọi là đảo đôi), và đảo Hagonoy.
4. Quần đảo Britania, Surigao del Sur: Đây là niềm tự hào của người Mindanao. Để đến được đây, bạn phải mất 6 tiếng đồng hồ lái xe từ thành phố Davao, hoặc 4-5 tiếng đồng hồ từ thành phố Butuan, sau đó đi xe máy ra đảo. Quần đảo này có tổng cộng 6 hòn đảo, gồm đảo Naked, Hiyor-Hiyoran, Buslon, cụm đảo Panlangagan (hay còn gọi là đảo đôi), và đảo Hagonoy.

Phú Quốc vào top 10 bãi biển hoang sơ lý tưởng để thư giãn

Độc giả CN Traveler bình chọn bãi Sao của đảo Phú Quố vào danh sách 10 bãi biển hoang sơ và yên tĩnh nhất thế giới.

10 bai bien tuyet dep it nguoi biet o Philippines hinh anh 5 5. Bãi Tambobong, Dasol, Pangasinan: Thuê một chiếc xe máy 3 bánh từ chợ Burgos rồi đi mất 40 phút, du khách sẽ đặt chân tới bãi biển cát trắng này. Nhiều du khách ví cảnh nơi đây như ở thiên đường. Bạn cũng có thể đến thăm đảo Culebra, vịnh Cabacungan và hang Osmena, đều là những nơi có phong cảnh đẹp.
5. Bãi Tambobong, Dasol, Pangasinan: Thuê một chiếc xe máy 3 bánh từ chợ Burgos rồi đi mất 40 phút, du khách sẽ đặt chân tới bãi biển cát trắng này. Nhiều du khách ví cảnh nơi đây như ở thiên đường. Bạn cũng có thể đến thăm đảo Culebra, vịnh Cabacungan và hang Osmena, đều là những nơi có phong cảnh đẹp.
10 bai bien tuyet dep it nguoi biet o Philippines hinh anh 6 6. Bãi Guisi, Guimaras: Guimaras nổi tiếng với món xoài ngọt, còn bãi biển ở đây hoang sơ một cách lý tưởng. Thuyền đi từ Iloilo đến Guimaras chỉ mất 15 phút. Khu vực này có rất nhiều bãi biển đẹp, những hòn đảo hẻo lánh, trong đó Guisi là bãi biển đẹp nhất.
6. Bãi Guisi, Guimaras: Guimaras nổi tiếng với món xoài ngọt, còn bãi biển ở đây hoang sơ một cách lý tưởng. Thuyền đi từ Iloilo đến Guimaras chỉ mất 15 phút. Khu vực này có rất nhiều bãi biển đẹp, những hòn đảo hẻo lánh, trong đó Guisi là bãi biển đẹp nhất.
10 bai bien tuyet dep it nguoi biet o Philippines hinh anh 7 7. Đảo Black, Busuanga, Palawan: Palawan là một trong những điểm được du khách yêu thích ở Philippines với nhiều hoạt động lặn biển thú vị. Tuy nhiên, ít người biết đến đảo Black nên hòn đảo vẫn còn rất vắng vẻ và hoang sơ. Ngược với tên gọi của hòn đảo, ở đây không hề có cát đen mà là bãi biển cát trắng nguyên sơ và làn nước trong vắt như pha lê.
7. Đảo Black, Busuanga, Palawan: Palawan là một trong những điểm được du khách yêu thích ở Philippines với nhiều hoạt động lặn biển thú vị. Tuy nhiên, ít người biết đến đảo Black nên hòn đảo vẫn còn rất vắng vẻ và hoang sơ. Ngược với tên gọi của hòn đảo, ở đây không hề có cát đen mà là bãi biển cát trắng nguyên sơ và làn nước trong vắt như pha lê.
10 bai bien tuyet dep it nguoi biet o Philippines hinh anh 8 8. Bãi Gumasa, Sarangani: Từ thành phố Davao đến tỉnh Sarangani mất 3 giờ đồng hồ và 45 phút để đến bãi biển Gumasa ở Glan. Người địa phương gọi đây là Boracay thu nhỏ của Mindanao. Đây là nơi tuyệt vời để ngắm mặt trời lặn ở bãi biển hoang sơ xinh đẹp.
8. Bãi Gumasa, Sarangani: Từ thành phố Davao đến tỉnh Sarangani mất 3 giờ đồng hồ và 45 phút để đến bãi biển Gumasa ở Glan. Người địa phương gọi đây là Boracay thu nhỏ của Mindanao. Đây là nơi tuyệt vời để ngắm mặt trời lặn ở bãi biển hoang sơ xinh đẹp.
10 bai bien tuyet dep it nguoi biet o Philippines hinh anh 9 9. Đảo Sila, Northern Samar: Đây là một bãi biển màu hồng nữa ở Philippines. Đảo Sila là một trong 7 hòn đảo ở San Vicente, Northern Samar. Cũng giống như Sta. Cruz Grande ở Zamboanga, màu hồng ở đây là do san hô đỏ tạo thành. Theo người dân địa phương, bãi biển có màu hồng rực rỡ trong suốt mùa hè. Một điểm lưu ý là, du khách đến đây nên tự mang theo đồ ăn, vì ở đảo không hề có nhà hàng.
9. Đảo Sila, Northern Samar: Đây là một bãi biển màu hồng nữa ở Philippines. Đảo Sila là một trong 7 hòn đảo ở San Vicente, Northern Samar. Cũng giống như Sta. Cruz Grande ở Zamboanga, màu hồng ở đây là do san hô đỏ tạo thành. Theo người dân địa phương, bãi biển có màu hồng rực rỡ trong suốt mùa hè. Một điểm lưu ý là, du khách đến đây nên tự mang theo đồ ăn, vì ở đảo không hề có nhà hàng.
10 bai bien tuyet dep it nguoi biet o Philippines hinh anh 10 10. Bãi Casapsapan, Aurora: Con đường đến bãi biển Casapsapan ở Casiguran, Aurora có thể lổn nhổn đầy sỏi đá hoặc ngập bùn tùy theo mùa. Nhưng bãi biển ở đây thì tuyệt đẹp với làn nước trong xanh, bãi cát mềm mịn, được coi là nơi bí ẩn nhất vùng này.
10. Bãi Casapsapan, Aurora: Con đường đến bãi biển Casapsapan ở Casiguran, Aurora có thể lổn nhổn đầy sỏi đá hoặc ngập bùn tùy theo mùa. Nhưng bãi biển ở đây thì tuyệt đẹp với làn nước trong xanh, bãi cát mềm mịn, được coi là nơi bí ẩn nhất vùng này.

Những sự thật thú vị về Thái Lan

95% dân số theo đạo Phật, xúc phạm hoàng gia có thể bị bỏ tù, tuyệt đối không chạm vào đầu người khác... là những sự thật thú vị mà bạn nên biết trước khi đến xứ chùa vàng.

Thúy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch biển Địa điểm du lịch

Chau A phu sac do, ron rang don Tet Nguyen dan hinh anh

Châu Á phủ sắc đỏ, rộn ràng đón Tết Nguyên đán

0 2

Tại nhiều nước châu Á, Tết Nguyên đán là dịp lễ quan trọng bậc nhất trong năm với các hoạt động mang dấu ấn văn hóa. Khắp các nẻo đường trở nên rực rỡ, nhộn nhịp thời gian này.

5 ngoi chua di le dau nam o TP.HCM hinh anh

5 ngôi chùa đi lễ đầu năm ở TP.HCM

0 21

Mỗi dịp Tết đến xuân về, nhiều người chọn đi lễ chùa cầu may mắn và sức khỏe cho gia đình. Nếu ở TP.HCM, bạn hãy tham khảo 5 ngôi chùa thiêng có tiếng “cầu gì được nấy”.

4 quan ca phe trang tri ruc ro don Tet tai TP.HCM hinh anh

4 quán cà phê trang trí rực rỡ đón Tết tại TP.HCM

0 4

Những ngày đầu năm mới, mọi nơi đều trang hoàng rực rỡ. Những tín đồ sống ảo không nên bỏ qua 4 quán cà phê ở TP.HCM được trang trí lung linh để tụ tập bạn bè.