Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

10 bảo tàng khủng long ấn tượng nhất thế giới

Ở bảo tàng Berlin (Đức) có bộ xương khủng long cổ dài cao 12,5 mét, đang giữ kỷ lục Guinness.

10 bao tang khung long an tuong nhat the gioi hinh anh 1
Bảo tàng cổ sinh học Hoàng gia Tyrrell, Alberta, Canada: Tại đây có hơn 130.000 mẫu vật hóa thạch được tái hiện, bao gồm cả bản gốc bộ xương khủng long bạo chúa có tên gọi Black Beauty. Bảo tàng cũng trưng bày cảnh hổ răng kiếm tấn công voi ma mút, được tái tạo trong gian trưng bày cuộc sống cổ sinh vật ở kỷ Phấn Trắng.
10 bao tang khung long an tuong nhat the gioi hinh anh 2
Bảo tàng Field, Chicago, Mỹ: Điểm thu hút chính của bảo tàng chính là Sue - bộ xương khủng long bạo chúa lớn nhất trên thế giới. Buổi triển lãm Evolving Planet cho người xem thấy được quá trình tiến hóa của khủng long trong 4 tỷ năm về trước ở Madagascar và Nam Cực.
10 bao tang khung long an tuong nhat the gioi hinh anh 3
Bảo tàng Iziko, Cape Town, Nam Phi: Tuy Nam Phi không gợi lên hình ảnh của khủng long bạo chúa hay khủng long cổ dài, bảo tàng Iziko có những mẫu vật đặc trưng của bò sát cổ đại từ vùng Karoo tại đây.
10 bao tang khung long an tuong nhat the gioi hinh anh 4
Viện khoa học tự nhiên Hoàng gia Bỉ, Brussels, Bỉ: Tại đây có phòng trưng bày khủng long lớn nhất thế giới. Nổi bật là 30 hóa thạch thằn lằn cá sấu, loài khủng long thứ 2 được tìm thấy từ những năm 1800. Trên lưng chúng là những gai nhọn mà các nhà khoa học từng lầm tưởng đó là sừng trên mũi. Du khách có thể chiêm ngưỡng hóa thạch và khai quật của các mẫu vật thông qua những màn hình tương tác lớn đặt tại đây.
10 bao tang khung long an tuong nhat the gioi hinh anh 5
Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Fernbank, Atlanta, Mỹ: Tại đây có trưng bày những bộ xương Argentinosaurus - loài khủng long cổ dài khổng lồ lớn nhất từng được phân loại, có thể nặng tới 100 tấn. Ngoài ra tại đây còn có loài khủng long ăn thịt Gigantosaurus, được coi là có kích thước tương đương với khủng long bạo chúa T-Rex.
10 bao tang khung long an tuong nhat the gioi hinh anh 6
Bảo tàng Khủng long quốc Gia, Canberra, Australia: Theo bạn cái gì xuất hiện đầu tiên, trứng hay là khủng long? Bảo tàng Quốc gia ở Canberra nơi có khu vườn trưng bày những hóa thạch tiền sử lớn nhất của Australia, các tác phẩm điêu khắc, hay những robot khủng long giống như trong bộ phim Công viên Khủng long của Steven Spielberg.
10 bao tang khung long an tuong nhat the gioi hinh anh 7
Bảo tàng für Naturkunde, Berlin, Đức: Bảo tàng lịch sử tự nhiên có một bộ sưu tập xương lớn, chủ yếu khai quật ở Tanzania trong thế kỷ 20. Ấn tượng nhất trong số này là bộ xương khủng long cổ dài cao 12,5 mét, đang giữ kỷ lục Guinness. Tại đây cũng có các hóa thạch của Archaeopteryx, loài chim lai thằn lằn.
10 bao tang khung long an tuong nhat the gioi hinh anh 8
Bảo tàng Zigong, Trung Quốc: Không gian rộng lớn trưng bày các hóa thạch thời tiền sử, được xây dựng ngay trên một khu vực khai quật, cho du khách có thể xem trực tiếp việc khai quật và các bộ xương khủng long ngay tại bảo tàng. Địa điểm thu hút du lịch hàng đầu của Trung Quốc này có 18 bộ xương hoàn chỉnh trong số 200 cá thể được khai quật, với các dấu chân, hóa thạch da và nhiều thứ khác. Bảo tàng thu hút tới 7 triệu lượt du khách viếng thăm mỗi năm.
10 bao tang khung long an tuong nhat the gioi hinh anh 9
Trung tâm Khủng Long Wyoming, Mỹ: Đây là nơi trưng bày bộ xương khủng long dài nhất thế giới, lên tới 32 mét. Sau khi mua lại từ bảo tàng ở Berlin bộ xương thằn lằn chim hoàn chỉnh, bảo tàng tự hào khi có hóa thạch của Khủng long ba sừng, Stegosaurus và Velociraptor. Tuy nhiên điều thu hút nhất chính là việc du khách sẽ được trò chuyện với những nhà khảo cổ thực sự, hay tham gia tour du lịch “tìm kiếm, đào bới” trong một ngày tại một trong những khu vực nhiều hóa thạch nhất trên thế giới.
10 bao tang khung long an tuong nhat the gioi hinh anh 10
Vùng đất Kỷ Jura, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ: Được khai trương vào năm 2011, nơi đây giống như trong bộ phim nổi tiếng. Vừa mang tính giáo dục và giải trí, khu vực rộng 10.000 mét này có nhiều bộ xương hóa thạch khủng long biết cử động, “bác sĩ thú y” chăm sóc cho chú khủng long bị thương, hay những lò ấp trứng.

Những địa điểm quay phim phải tới một lần trong đời

Bối cảnh của những bộ phim nổi tiếng như "Công viên kỷ Jura", "Star Wars", "Harry Potter"... xứng đáng để bạn đầu tư cho một chuyến du lịch.

    An Ngọc

    Theo CNN

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Du lịch nước ngoài Du lịch