Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

10 biểu tượng đặc biệt trên iOS không phải ai cũng biết

Những biểu tượng mới như Teletype hay sự thay đổi trong việc hiển thị kết nối Wi-Fi sẽ khiến người dùng bối rối khi gặp phải.

iPhone là một trong số ít những smartphone có trải nghiệm người dùng khá đơn giản. Tuy nhiên, các biểu tượng k­hông rõ ràng trên iOS có thể gây nhầm lẫn.

Đôi lúc, người dùng mới gặp khó khăn trong việc xác định biểu tượng đó chính xác muốn miêu tả điều gì. Sau đây là 10 biểu tượng dễ nhầm lẫn trên iOS.

1. Vị trí

10 bieu tuong dac biet tren iOS khong phai ai cung biet hinh anh 1

Biểu tượng “vị trí” trên iOS là hình ảnh một mũi tên nhỏ. Nó sẽ hiện ra khi một trang web hoặc ứng dụng sử dụng vị trí của người dùng liên tục trong thời gian thực.

Nếu biểu tượng không xuất hiện, không đồng nghĩa với việc ứng dụng hay trang web không sử dụng định vị của bạn. Tuy nhiên, nó chỉ theo dõi vị trí trong một số trường hợp cụ thể.

2. Chuyển hướng cuộc gọi

10 bieu tuong dac biet tren iOS khong phai ai cung biet hinh anh 2

Thực sự, biểu tượng “chuyển hướng cuộc gọi” không phổ biến. Nhiều người còn chưa từng sử dụng tính năng này trên iPhone.

Khi bật “chuyển hướng cuộc gọi”, những cuộc gọi vào máy người dùng sẽ được tự động chuyển đến số máy được cài đặt sẵn. Trường hợp này khá hữu dụng với những người đang đợi cuộc gọi quan trọng nhưng smartphone yếu sóng. Họ có thể chuyển đến máy bàn hoặc điện thoại khác bắt sóng tốt hơn.

3. Teletype (TTY)

10 bieu tuong dac biet tren iOS khong phai ai cung biet hinh anh 3

Đây là biểu tượng mới xuất hiện gần đây trên iOS 10. Mặc dù ra đời muộn, nhưng nó vô cùng quan trọng. Về cơ bản, Teletype (TTY) là tính năng dành cho những người khiếm thính có thể dễ dàng trả lời các cuộc điện thoại. Nếu muốn bật chế độ này, người dùng vào Cài đặt, mục Trợ năng.

Cách sử dụng Teletype trên iOS Tính năng Teletype giúp người câm và điếc có thể dễ dàng trả lời các cuộc điện thoại.

4. GPRS/E

10 bieu tuong dac biet tren iOS khong phai ai cung biet hinh anh 4

Hai biểu tượng này không quen thuộc giống như LTE hay Wi-Fi. Thi thoảng, nơi sóng yếu, người dùng mới thấy hiển thị biểu tượng này.

GPRS và EDGE là một trong những tiêu chuẩn mạng dữ liệu di động. Tuy nhiên, tốc độ thấp hơn nhiều so với 3G hay 4G LTE. Hầu hết trường hợp khi 2 biểu tượng này hiện lên, người dùng rất khó để truy cập vào mạng hoặc vào được nhưng có tốc độ cực chậm.

5. Khoá xoay

10 bieu tuong dac biet tren iOS khong phai ai cung biet hinh anh 5

Có thể người dùng đã quen thuộc với biểu tượng khoá bình thường. Tuy nhiên, icon khoá và có thêm vòng tròn bên ngoài tương đương với việc không bật chế độ xoay màn hình. Tính năng này có thể bật/tắt thông qua Trung tâm điều khiển.

6. Điểm truy cập cá nhân

10 bieu tuong dac biet tren iOS khong phai ai cung biet hinh anh 6

Khi xuất hiện biểu tượng hai vòng tròn lồng vào nhau và thanh trạng thái đổi sang màu xanh nhạt có nghĩa là người dùng đang bật chế độ “Điểm truy cập cá nhân”.

Về cơ bản, điều này tương tự với việc biến iPhone thành một trạm phát Wi-Fi thông qua băng thông được lấy từ mạng di động của máy. Tuy nhiên, người dùng nên cẩn thận với chi phí mạng dữ liệu di động phát sinh.

7. Cảnh báo pin thiết bị kết nối Bluetooth

10 bieu tuong dac biet tren iOS khong phai ai cung biet hinh anh 7

Đôi khi, người dùng sẽ thấy cảnh báo nhỏ bên cạnh biểu tượng Bluetooth hoặc tai nghe. Điều này đồng nghĩa với việc thông báo thời lượng pin còn lại trên thiết bị đang được kết nối với iPhone. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hiển thị trên iPhone khi ghép với phụ kiện được Apple hỗ trợ.

8. Không làm phiền

10 bieu tuong dac biet tren iOS khong phai ai cung biet hinh anh 8

Biểu tượng hình mặt trăng đồng nghĩa với việc bật chế độ “Không làm phiền”. Với tính năng này, các cuộc gọi hay thông báo sẽ được chuyển sang trạng thái rung, không phát ra tiếng động. Tuy nhiên, báo thức vẫn hoạt động bình thường.

9. Màu xám của biểu tượng Wi-Fi và Bluetooth

10 bieu tuong dac biet tren iOS khong phai ai cung biet hinh anh 9

Apple đã thay đổi một số tuỳ chọn liên quan đến kết nối Wi-Fi và Bluetooth. Trước đây, khi chạm vào một trong hai biểu tượng trong Trung tâm điều khiển, nó sẽ chuyển màu xám và tắt.

Nhưng trong iOS 11, biểu tượng màu xám chỉ có nghĩa iPhone đã ngắt khỏi một trong hai kết nối. Trong thời điểm đó, smartphone của người dùng vẫn đang tìm Wi-Fi hoặc Bluetooth để truy cập.

10. Biểu tượng tắt kết nối

10 bieu tuong dac biet tren iOS khong phai ai cung biet hinh anh 10

Với việc ngắt kết nối sẽ chuyển sang màu xám, Apple đã thêm biểu tượng tắt kết nối với hình ảnh Wi-Fi và Bluetooth có thêm gạch chéo ở giữa. Nếu không hiển thị biểu tượng này, iPhone của người dùng vẫn trong chế độ tìm kiếm mạng.

Tuy nhiên, nếu muốn tắt hẳn Wi-Fi hoặc Bluetooth, người dùng sẽ phải truy cập thủ công vào Cài đặt. Khi đó, nó sẽ hiển thị biểu tượng trên Trung tâm điều khiển.

Hoàng Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ

To 50 bang Anh sap khong con nhu chung ta biet hinh anh

Tờ 50 bảng Anh sắp không còn như chúng ta biết

0

Alan Turing, người đặt nền móng cho sự hình thành của máy tính hiện đại, sẽ là gương mặt xuất hiện trên mặt sau tờ 50 bảng Anh mới vào năm 2021.

iPhone 6 boc chay tren tay be gai 11 tuoi hinh anh

iPhone 6 bốc cháy trên tay bé gái 11 tuổi

0 23 2

Một bé gái 11 tuổi tại California tên Kayla Ramos cho biết chiếc iPhone 6 của cô bé đột nhiên bốc cháy khi đang cầm trên tay.