M

10 câu hỏi còn bỏ ngỏ từ ‘Người Nhện: Trở về nhà’

Thuộc Vũ trụ Siêu anh hùng Marvel (MCU), “Spider-Man: Homecoming” để lại nhiều thắc mắc cho khán giả khi gợi mở các phần phim tiếp theo trong tương lai.

*Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung Spider-Man: Homecoming

10 cau hoi con bo ngo tu ‘Nguoi Nhen: Tro ve nha’ hinh anh 1
Tương lai nào cho Liz?: Không phải Mary Jane hay Gwen Stacy, Liz (Laura Harrier) mới là người trong mộng của Peter Parker (Tom Holland) trong Spider-Man: Homecoming. Oái oăm thay, cô gái xinh đẹp, giỏi giang thực chất lại là con gái của kẻ ác Adrian Toomes / Vulture (Michael Keaton). Cuối phim, sau khi cha bị bắt giam, Liz cùng mẹ chuyển tới Oregon và chia tay Peter Parker. Chưa rõ liệu cô gái có còn trở lại, hay thậm chí trở thành ác nhân nào đó nếu như biết Spider-Man là người đã tống cha mình vào ngục. Ngoài ra, ở nguyên tác truyện tranh, vợ của Harry Osborn là Liz Allan, và MCU hoàn toàn có thể khai thác tình tiết này trong tương lai.
10 cau hoi con bo ngo tu ‘Nguoi Nhen: Tro ve nha’ hinh anh 2
Vulture có còn trở lại?: Ở đoạn phim mid-credits, Adrian Toomes tái ngộ đối tác làm ăn Mac Gargan (Michael Mando) trong tù. Tên tội phạm nghe đồn Vulture biết danh tính thật của Spider-Man, nhưng gã đã giấu kín chuyện đó. Đây có thể là hành động nhằm giúp con gái Liz bớt đau khổ, hoặc Vulture muốn đích thân ra tay trả thù sau này. Chưa kể, ở nguyên tác truyện tranh, Vulture là thành viên thường xuyên của nhóm ác nhân Sinister Six, nên “người kền kền” nhiều khả năng sẽ còn tái xuất ở MCU.
10 cau hoi con bo ngo tu ‘Nguoi Nhen: Tro ve nha’ hinh anh 3
The Scorpion sẽ xuất hiện?: Đây là điều gần như chắc chắn xảy ra bởi Mac Gargan trong truyện tranh chính là ác nhân The Scorpion (bọ cạp). Câu thoại “có những người bạn” đang sẵn sàng làm thịt Spider-Man của y gợi liên tưởng đến Sinister Six, dù “Bọ cạp” không phải là thành viên đời đầu của nhóm ác nhân ở truyện tranh. Trong lịch sử thương hiệu Spider-Man, The Scorpion chưa bao giờ có đặt chân lên màn bạc, và Homecoming đã mở ra cơ hội đó.
10 cau hoi con bo ngo tu ‘Nguoi Nhen: Tro ve nha’ hinh anh 4
Số phận của Tinkerer và Shocker?: Tinkerer (Michael Chernus) và Shocker (Bokeem Woodbine) là hai tay chân thân tín của Vulture. Chúng không được đề cập đến ở cuối phim và khán giả chưa rõ số phận của hai ác nhân hiện ra sao. Ở truyện tranh, Tinkerer phục vụ cho nhiều ông trùm khác nhau, và hắn cùng Shocker hoàn toàn có thể nối dài “sự nghiệp tội ác” nhằm trả thù Peter Parker giúp Vulture.
10 cau hoi con bo ngo tu ‘Nguoi Nhen: Tro ve nha’ hinh anh 5
Vai trò của Davis (và Miles Morales)?: Donald Glover chỉ xuất hiện trong hai cảnh ngắn ngủi, nhưng nhân vật do anh thể hiện sau này trở thành trợ thủ đắc lực của Spider-Man trong truyện tranh với biệt danh Prowler. Chưa kể, người cháu trai mà Davis nhắc đến chính là Miles Morales - phiên bản Người Nhện da màu lần đầu xuất hiện năm 2011. Kevin Feige từng khẳng định rằng nhân vật có tồn tại trong MCU. Và người xem có quyền hy vọng vào việc có hai Spider-Man cùng hành hiệp trong tương lai.
10 cau hoi con bo ngo tu ‘Nguoi Nhen: Tro ve nha’ hinh anh 6
Cuộc sống của dì May và Peter Parker?: Ở hai loạt phim Người Nhện trước, Peter Parker luôn rất cẩn trọng trong việc giữ kín danh tính. Nhưng với Spider-Man: Homecoming, anh chàng lóng ngóng để lần lượt Ned (Jacob Batalon), Adrian Toomes và thậm chí cả dì May (Marisa Tomei) phát hiện ra bí mật (chưa kể Tony Stark và Happy Hogan). Đặc biệt, chuyện dì May biết cháu mình là siêu anh hùng chắc chắn sẽ thay đổi cuộc sống của hai nhân vật. May không thể nào yên lòng khi cứ thấy Peter Parker suốt ngày liều lĩnh hành hiệp, và đây là chi tiết đáng chờ đợi trong các bộ phim tiếp theo.
10 cau hoi con bo ngo tu ‘Nguoi Nhen: Tro ve nha’ hinh anh 7
Tại sao lại là MJ?: Danh tính của nhân vật Michelle do Zendaya thể hiện được giữ kín trong suốt quá trình quảng bá Spider-Man: Homecoming. Michelle thực chất có rất ít đất diễn trong phim, chưa thể hiện quá nhiều. Nhưng đến cuối phim, cô bé tiết lộ mình còn mang biệt danh “MJ”. Kevin Feige luôn khẳng định Michelle chắc chắn không phải “Mary Jane phiên bản mới”, và Mary Jane thực sự sẽ được giới thiệu sau này. Nhưng biệt danh “MJ” của Michelle chắc chắn khiến nhiều fan tin rằng cô bé và Peter Parker sắp sửa thành đôi trong phần tiếp theo.
10 cau hoi con bo ngo tu ‘Nguoi Nhen: Tro ve nha’ hinh anh 8
Những người bạn khác của Peter Parker đang ở đâu?: Sau loạt Spider-Man của Sam Raimi và The Amazing Spider-Man của Marc Webb, khán giả đại chúng trở nên quen thuộc với Harry Osborn và Gwen Stacy. Nhưng họ hoàn toàn vắng bóng, thậm chí không được nhắc tới ở Spider-Man: Homecoming. Marvel Studios rất có thể muốn “để dành” họ cho tới khi Peter Parker lên học đại học, và không muốn trình làng phiên bản mới của hai nhân vật quá sớm.
10 cau hoi con bo ngo tu ‘Nguoi Nhen: Tro ve nha’ hinh anh 9
Peter Parker sẽ sử dụng giáp Iron Spider?: Cuối phim, để chào mừng Peter Parker gia nhập nhóm Avengers, Tony Stark muốn gửi tặng cậu một bộ giáp mới toanh. Song, chàng thiếu niên đã từ chối vì cảm thấy mình chưa đủ xứng đáng. Các fan truyện tranh tinh mắt sẽ nhận ra ngay đó là bộ Iron Spider nổi tiếng ở nguyên tác. Điều thú vị là ở truyện tranh, Peter Parker đã dùng nó trong sự kiện Civil War, rồi trả lại cho Tony Stark khi chuyển sang ủng hộ phe Captain America.
10 cau hoi con bo ngo tu ‘Nguoi Nhen: Tro ve nha’ hinh anh 10
Marvel sẽ giải thích dòng thời gian MCU ra sao?: Trận chiến New York trong The Avengers diễn ra năm 2012, còn Spider-Man: Homecoming được tiết lộ là những sự kiện xảy ra sau đó tám năm, tức 2020. Đây là chi tiết khiến dòng thời gian MCU trở nên vô cùng lộn xộn. Bởi Avengers: Age of Ultron diễn ra năm 2015, và Captain America: Civil War là hậu quả xảy ra sau đó không lâu. Theo những tình tiết ở đầu phim, Spider-Man: Homecoming nối liền Civil War, và nếu bộ phim là năm 2020, đó là chuyện hoàn toàn vô lý.

‘Người Nhện: Trở về nhà’: Trẻ trung, hài hước và hiện đại

Phiên bản Spider-Man thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) tỏ ra không hề thua kém hai lần chuyển thể trước của hãng Sony, và thậm chí còn có nhiều điểm nhỉnh hơn.

Tuấn Lương

Ảnh: Sony, Marvel Comics

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh