Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

10 cột mốc mang tính lịch sử của tạp chí khiêu dâm Playboy

Tạp chí người lớn Playboy đã trải qua chặng đường hơn 64 năm thăng trầm kể từ khi ra mắt ấn phẩm đầu tiên với hình ảnh khỏa thân gây sốc của biểu tượng gợi cảm Marilyn Monroe.

10 cot moc mang tinh lich su cua tap chi khieu dam Playboy hinh anh 1
Hugh Hefner - nhà sáng lập của tạp chí Playboy bắt đầu sản xuất tạp chí khiêu dâm với hơn 8.000 USD từ các nhà đầu tư (khoảng 72.000 USD so với thời điểm năm 1953), từ ngay chính căn bếp nhà mình. 
10 cot moc mang tinh lich su cua tap chi khieu dam Playboy hinh anh 2
Biểu tượng gợi cảm Marilyn Monroe là người được chọn để xuất hiện trên trang bìa số tạp chí đầu tiên của Playboy, phát hành vào tháng 12/1953. Cô đồng thời là chân dung đầu tiên cho chuyên mục đình đám Sweetheart of the Month. Cuốn tạp chí đăng tải nhiều những bức hình khỏa thân của nữ diễn viên người Mỹ, bán được hơn 50.000 bản ngay khi ra mắt.
10 cot moc mang tinh lich su cua tap chi khieu dam Playboy hinh anh 3
 Hugh Hefner quyết định thay đổi vai trò của mình đối với tờ tạp chí: chuyển từ phía sau chiếc bàn biên tập trở thành hình ảnh đại diện thực sự cho Playboy và đối tượng độc giả của tạp chí là thích nhạc jazz, xem phim nước ngoài, quần áo Ivy League, rượu Gin và các cô gái xinh đẹp. 
10 cot moc mang tinh lich su cua tap chi khieu dam Playboy hinh anh 4
Năm 1959, Hefner mua tòa trụ sở đầu tiên cho Playboy tại Gold Coast (Chicago) với giá 400.000 USD. Đây là ngôi nhà dành để làm việc, tiếp khách và là nơi ra vào của những ngôi sao, người mẫu tạp chí. Bên ngoài ngôi nhà còn có tấm biển lớn ghi: "Không phải dân chơi, xin đừng bấm chuông". 
10 cot moc mang tinh lich su cua tap chi khieu dam Playboy hinh anh 5
 Ban đầu, Playboy được định hướng là tạp chí dành cho tất cả cô gái bình thường, miễn trông xuất khỏe mạnh và tự nhiên. Tuy nhiên, càng về sau, để chiều lòng độc giả, nhân vật xuất hiện trong Playmate of the month thường là các người mẫu, ca sĩ, nhân vật nổi tiếng và thậm chí là vận động viên. 
10 cot moc mang tinh lich su cua tap chi khieu dam Playboy hinh anh 6
Vào thập niên 1960, Hugh Hefner đưa thương hiệu Playboy lấn sân sang các lĩnh vực khác. Tháng 2/1960, câu lạc bộ Playboy đầu tiên được mở tại Chicago (Mỹ). Sau đó, 22 câu lạc bộ đã có mặt trên khắp thế giới trong những năm 1960. Tuy nhiên, do sức ép của dư luận, hoạt động này bị chấm dứt vào giữa những năm 1970.
10 cot moc mang tinh lich su cua tap chi khieu dam Playboy hinh anh 7
Marilyn Cole là người mẫu đầu tiên khỏa thân trên bìa tạp chí Playboy vào năm 1970, mở ra một thời kỳ phát triển thịnh vượng nhất của tạp chí bằng những trang bìa "bỏng mắt". Tạp chí này nắm giữ vị trí độc tôn trong làng tạp chí dành cho đàn ông trong suốt nhiều thập niên. Playboy từ đó đã vươn lên trở thành hệ thống giải trí có sức ảnh hưởng to lớn tới lối sống của giới trẻ Mỹ. 
10 cot moc mang tinh lich su cua tap chi khieu dam Playboy hinh anh 8
Tháng 1/1999, tạp chí đăng ấn phẩm đặc biệt kỷ niệm 45 năm ngày ra mắt. Bước vào thập niên 1980, lượng tiêu thụ tạp chí Playboy giảm từ 7,2 triệu bản còn ít hơn 800.000 bản.  
10 cot moc mang tinh lich su cua tap chi khieu dam Playboy hinh anh 9
 Con gái đầu lòng của Hugh Hefner - Christie là người đã đưa Playboy vào kỷ nguyên kỹ thuật số với tư cách là tờ tạp chí đầu tiên có phiên bản trên Internet, đưa tạp chí trở lại thời kỳ hưng thịnh vào những năm đầu thập niên 2000.  
10 cot moc mang tinh lich su cua tap chi khieu dam Playboy hinh anh 10
Tạp chí Playboy từng tạo được dấu ấn mang tính lịch sử của làng giải trí Mỹ. Chính trị gia kỳ cựu Martin Luther King, Jr., doanh nhân Steve Jobs, Donald Trump cũng từng xuất hiện trên Playboy với những bài phỏng vấn có giá trị. Bộ phim đoạt giải Oscar - The Hurt Locker được lấy cảm hứng từ một bài báo của tạp chí này. 
10 cot moc mang tinh lich su cua tap chi khieu dam Playboy hinh anh 11
Để thu hút độc giả trở lại, vào tháng 6/2010, Playboy trình làng sản phẩm mới là ảnh khỏa thân với công nghệ 3D. Người mẫu đầu tiên xuất hiện với công nghệ này là Hope Dworaczyk.  
10 cot moc mang tinh lich su cua tap chi khieu dam Playboy hinh anh 12
Năm 2016, ông chủ Playboy tuyên bố thời đại tạp chí khiêu dâm kết thúc. Số tháng 2/2016 được lựa chọn là ấn phẩm cuối cùng, khép lại lịch sử 62 năm đăng ảnh khỏa thân của tạp chí. 
10 cot moc mang tinh lich su cua tap chi khieu dam Playboy hinh anh 13
Giám đốc điều hành Scott Flanders đảm bảo sẽ duy trì chất lượng nội dung, gồm nhiều bài viết dài phong phú thông tin, các cuộc phỏng vấn người nổi tiếng và những mẩu truyện ngắn viễn tưởng thú vị thay vì chỉ thu hút bằng ảnh khỏa thân. 
10 cot moc mang tinh lich su cua tap chi khieu dam Playboy hinh anh 14
Tháng 3/2017, tạp chí Playboy quyết định đăng ảnh khỏa thân trở lại với tuyên ngôn "Khỏa thân là bình thường". Con trai Hugh Hefner - giám đốc sáng tạo Cooper Hefner thừa nhận ngừng đăng ảnh khỏa thân là sai lầm lớn khi xem việc khỏa thân là vấn đề cần loại bỏ. Scarlett Byrne, nữ diễn viên phim Harry Potter là người được chọn để chụp bộ ảnh tái khởi động thời đại ảnh khỏa thân của Playboy
10 cot moc mang tinh lich su cua tap chi khieu dam Playboy hinh anh 15
Tháng 9/2017, nhà sáng lập của tạp chí Playboy, ông trùm lừng lẫy của giới giải trí Mỹ Hugh Hefner qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 91 tuổi. Trang web tạp chí Playboy đã tạm ngừng hoạt động và "để tang" Hugh Hefner bằng câu nói nổi tiếng của ông: "Cuộc sống quá ngắn để sống với ước muốn của kẻ khác". Ông được xem là một trong những nhà làm truyền thông có sức ảnh hưởng to lớn nhất trong lịch sử Mỹ. 

Ông trùm tạp chí khiêu dâm Playboy Hugh Hefner qua đời

Ông trùm Playboy Hugh Hefner vừa qua đời ở tuổi 91 tại nhà riêng - lâu đài Playboy - vào hôm 27/9. Một cuộc đời lẫy lừng và đầy tai tiếng đã kết thúc.


Phương Linh

Bạn có thể quan tâm

Thời trang sao Sao Hollywood