Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

10 dã thú nguy hiểm nhất hành tinh

Những loài động vật như hà mã, sư tử, cá mập, gấu xám... được liệt vào danh sách nguy hiểm bậc nhất thế giới hiện nay.

10 dã thú nguy hiểm nhất hành tinh

Những loài động vật như hà mã, sư tử, cá mập, gấu xám... được liệt vào danh sách nguy hiểm bậc nhất thế giới hiện nay.

 10 da thu nguy hiem nhat hanh tinh hinh anh 1
Hà Mã: Loài này thường xuất hiện nhiều ở châu Phi và độ hung bạo của chúng mạnh hơn bất cứ loài vật kích thước lớn nào. Trọng lượng trung bình lên tới 1,5 tấn và hàm răng có sức mạnh tương đương với một chiếc búa tạ cỡ lớn.
 10 da thu nguy hiem nhat hanh tinh hinh anh 2
Sứa hộp: Đây được biết đến là loài sinh vật độc nhất từng xuất hiện từ trước tới nay. Mỗi con sứa loại này có 60 xúc tu và đây cũng là vũ khí.
 10 da thu nguy hiem nhat hanh tinh hinh anh 3
Cá mập trắng lớn: Với chiều dài 6 m cùng trọng lượng hơn 2 tấn, đây được xem là loài cá ăn thịt nguy hiểm nhất đại dương. Với hàm răng gồm 300 chiếc và sắc như răng cưa, chúng thường tấn công con mồi bằng những cú đớp chí mạng.
 10 da thu nguy hiem nhat hanh tinh hinh anh 4
Gấu xám Bắc Mỹ: Loài vật này có trọng lượng trung bình lên đến 1,2 tấn cùng chiều cao 2,4m nếu đứng bằng 2 chân. Mặc dù cồng kềnh như vậy nhưng chúng có thể chạy với tốc độ lên tới 56 km/h, cộng với tính khí ưa bạo lực đã khiến loài này trở nên đáng sợ.
 10 da thu nguy hiem nhat hanh tinh hinh anh 5
Trâu rừng châu Phi: Loài này là một trong những động vật nguy hiểm nhất trên đất liền.
 10 da thu nguy hiem nhat hanh tinh hinh anh 6
Voi: Thường được biết đến là một loài vật thân thiện nhưng hành vi của loài vật này rất khó đoán biết, đặc biệt là khi chúng tức giận. Khi đó với trọng lượng to lớn của mình, chúng có thể nghiền nát bất cứ thứ gì.
 10 da thu nguy hiem nhat hanh tinh hinh anh 7
Cá sấu nước mặn: Đây là loài bò sát lớn nhất thế giới, sống ở khắp vùng nhiệt đới châu Phi, châu Á và châu Mỹ. Với chiều dài trung bình từ 1,5 m cho đến 6 m cùng hàm răng có thể tạo ra sức đập tương đương với 1,3 tấn, chúng dễ dàng kết liễu con mồi.
 10 da thu nguy hiem nhat hanh tinh hinh anh 8
Rắn: Trong số các loài rắn thì có tới 250 loài có khả năng gây chết người qua chất độc của mình. Rắn lục là loài nguy hiểm nhất.
 10 da thu nguy hiem nhat hanh tinh hinh anh 9
Muỗi: Mặc dù có kích thước nhỏ nhất trong danh sách này nhưng đây lại là sinh vật nguy hiểm bậc nhất. Là nguyên nhân chính gây lây truyền các bệnh như sốt rét, vàng da, các loại virus gây bệnh. Ước tính mỗi năm có hơn 1 triệu người tử vong do muỗi.
 10 da thu nguy hiem nhat hanh tinh hinh anh 10
Sư tử châu Phi: Tốc độ lên đến 80 km/h cùng móng vuốt và răng sắc như dao cạo đã tạo nên tính sát thủ bậc nhất cho loài vật này. Ở châu Phi, sư tử đồng nghĩa với cái chết, ước tính hàng trăm nạn nhân thiệt mạng mỗi năm vì chúng.

Theo VTC News

Theo VTC News

Bạn có thể quan tâm