M

10 đặc sản làm quà khi du lịch Đài Loan

Bên cạnh những món ăn vặt hấp dẫn, xứ đảo còn có không ít sản phẩm được bọc sang trọng, tinh tế để du khách mua về làm quà.

Trà. Đài Loan có loại trà rất thơm, vị lại không quá đậm như Trung Quốc đại lục, đặc biệt có trà Ô Long Đông Đỉnh (Olong tea) và Bao Chủng (Pouchong tea) là hai loại rất nổi tiếng. Trà được sản xuất với quy trình lên men đặc biệt tạo hương vị riêng biệt khó quên, thậm chí còn có tác dụng chữa bệnh.
Trà: Đài Loan có loại trà rất thơm, vị lại không quá đậm. Ô Long Đông Đỉnh (Olong tea) và Bao Chủng (Pouchong tea) là hai loại rất nổi tiếng. Trà được sản xuất với quy trình lên men đặc biệt, tạo hương vị riêng biệt khó quên, có tác dụng chữa bệnh.
Kẹo đậu phộng Kinmen. Nơi sản xuất kẹo đậu phộng giòn nổi tiếng nhất của Đài Loan là 1 đảo nhỏ của Kinmen. Nơi đây với không khí trong lành khiến khâu sản xuất bánh ở đây tốt hơn bất cứ nơi nào khác. Đậu được nấu chín trong đường mạch nha rồi để nguội và cứng lại. Sau đó, cắt thành các thanh nhỏ, bọc, và đóng gói trong hộp quà tặng hoặc túi nhựa. Du khách có thể mua về làm quà, vừa ngon lại lịch sự.
Kẹo đậu phộng Kinmen: Nơi sản xuất kẹo đậu phộng giòn nổi tiếng nhất của Đài Loan là 1 đảo nhỏ của Kinmen. Nơi đây với không khí trong lành khiến khâu sản xuất bánh ở đây tốt hơn bất cứ nơi nào khác. Đậu được nấu chín trong đường mạch nha rồi để nguội và cứng lại. Sau đó, cắt thành các thanh nhỏ, bọc, và đóng gói trong hộp quà tặng hoặc túi nhựa. Du khách có thể mua về làm quà, vừa ngon lại lịch sự.
 Kẹo Nougat. Loại kẹo này không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng cho sức khoẻ. Với thời gian bảo quản vào khoảng 30 - 40 ngày, du khách có thể mua về làm quà rất tiện lợi.
Kẹo Nougat: Loại kẹo này không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng cho sức khoẻ. Với thời gian bảo quản khoảng 30-40 ngày, du khách có thể mua về làm quà rất tiện lợi.
Bánh dứa. Bánh dứa Đài Loan là sự hòa quyện vị thơm mát, chua tự nhiên của trái dứa, vị dịu ngọt của mạch nha, vỏ bánh mềm tạo nên một sản phẩm giàu chất xơ với hàm lượng vitamin phong phú.
Bánh dứa: Bánh dứa Đài Loan là sự hòa quyện vị thơm mát, chua tự nhiên của trái dứa, vị dịu ngọt của mạch nha, vỏ bánh mềm tạo nên một sản phẩm giàu chất xơ với hàm lượng vitamin cao.
Bánh kem của Dajia, Đài Trung. Bánh được bọc rất nhiều lớp vỏ nhưng mềm và thơm vô cùng. Đến Đài Loan, bạn có thể mua những hộp bánh mang hương vị bản địa này về làm quà.
Bánh kem của Dajia, Đài Trung: Bánh được bọc nhiều lớp vỏ nhưng mềm và thơm. Đến Đài Loan, bạn có thể mua những hộp bánh mang hương vị bản địa này về làm quà.
Đồ lưu niệm nhỏ: Tại một số nơi như phố cổ Đạm Thủy, Hồng lầu Tây Môn, Cửu Phần... đều bán những đồ lưu niệm nhỏ mang biểu trưng của Đài Loan. Du khách cũng có thể mua những đồ này ở các điểm du lịch nhưng giá cả sẽ đắt hơn. Ảnh: Nipic.
Đồ lưu niệm nhỏ: Một số nơi như phố cổ Đạm Thủy, Hồng lầu Tây Môn, Cửu Phần... đều bán những đồ lưu niệm nhỏ mang biểu trưng của Đài Loan. Du khách cũng có thể mua những đồ này ở các điểm du lịch nhưng giá cả sẽ đắt hơn. Ảnh: Nipic.
Mì gạo Hsinchu. Đây là món ăn nổi tiếng của thành phố Hsinchu. Du khách có thể thưởng thức tại chỗ hoặc mua về để tự nấu.
Mì gạo Hsinchu: Đây là món ăn nổi tiếng của thành phố Hsinchu. Du khách có thể thưởng thức tại chỗ hoặc mua về để tự nấu.
Bánh mặt trời tại Đài Bắc. Đây là một trong những đặc sản của vùng đất này, bên trong có nhân ngọt, khách hàng có thể đặt trước tại các cửa hàng hoặc bến xe của Đài Trung.
Bánh mặt trời tại Đài Bắc: Đây là một trong những đặc sản của vùng đất này, bên trong có nhân ngọt, khách hàng có thể đặt trước tại các cửa hàng hoặc bến xe của Đài Trung.
Thịt viên Changhua. Thịt viên được gói trong một lớp vỏ làm bằng bột mì, bột gạo, bột khoai tay, nước, nhân có thịt lợn, nấm, măng và các thành phần khác.
Thịt viên Changhua: Thịt viên được gói trong một lớp vỏ làm bằng bột mì, bột gạo, bột khoai tây, nước, nhân có thịt lợn, nấm, măng và các thành phần khác.

Đỗ Vũ

Ảnh: taiwandao

Bình luận

Tin tức mới nhất Du lịch