Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

10 đại học đào tạo ngành Y tốt nhất thế giới

Bảng xếp hạng đại học tốt nhất thế giới QS công bố danh sách 10 trường đào tạo ngành Y hàng đầu dựa trên tiêu chí chất lượng học thuật, danh tiếng giảng viên và nghiên cứu.

10 dai hoc dao tao nganh Y tot nhat the gioi hinh anh 1

Trường Y thuộc Đại học Harvard, Mỹ, đứng đầu bảng xếp hạng. Trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhằm thực hiện sứ mệnh giáo dục, nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe. Khoảng 2.900 giảng viên và gần 5.000 người hướng dẫn sinh viên. Ảnh: Harvard.edu.

10 dai hoc dao tao nganh Y tot nhat the gioi hinh anh 2

Đại học Oxford, Anh, đứng thứ hai trong danh sách. Trường đào tạo ngành Y từ thế kỷ 13. Hiện tại, Oxford có hai chương trình chính là Cử nhân Y khoa và Giải phẫu học. Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại, trường nâng cao chất lượng đào tạo bằng cách mở các lớp học quy mô nhỏ. Một lớp học thậm chí chỉ có giảng viên hướng dẫn hai sinh viên. Chương trình được thiết kế phù hợp trình độ và hứng thú của sinh viên. Ảnh: Telegraph.

10 dai hoc dao tao nganh Y tot nhat the gioi hinh anh 3

Đứng thứ ba trong danh sách là trường Y thuộc Đại học Cambridge, Anh. Trường có các bệnh viện trực thuộc, trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm, phòng khám. Khuôn viên Y sinh Cambridge là trung tâm nghiên cứu y khoa và khoa học sức khỏe lớn nhất châu Âu. Ảnh: Educatingmed.

10 dai hoc dao tao nganh Y tot nhat the gioi hinh anh 4

Trường Y thuộc Đại học Johns Hopkins, Mỹ, xếp thứ tư. Bên cạnh khu giảng dạy chính là Bệnh viện Johns Hopkins, sinh viên còn được học tập, thực hành tay nghề tại các bệnh viện trực thuộc và trung tâm y tế khác. Ảnh: Doctors.practo.

10 dai hoc dao tao nganh Y tot nhat the gioi hinh anh 5

Đại học Stanford, Mỹ, là một trong những trường hàng đầu thế giới. Ngành Y của trường cũng được đánh giá cao, đứng thứ năm trên bảng xếp hạng của QS. Bên cạnh đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trường còn đầu tư cơ sở vật chất, tạo điều kiện để sinh viên thực hành, rèn luyện tay nghề. Ảnh: Stanford.edu.

10 dai hoc dao tao nganh Y tot nhat the gioi hinh anh 6

Trường Y thuộc Đại học Stanford ở thành phố San Francisco, Mỹ, đứng thứ sáu. Bệnh viện được xây dựng ngay trong khuôn viên trường. Đây là nơi học tập, thực hành và nghiên cứu của sinh viên. Ảnh: Inetours.

10 dai hoc dao tao nganh Y tot nhat the gioi hinh anh 7

Vị trí tiếp theo là trường Y David Geffen thuộc Đại học California ở thành phố Los Angeles, Mỹ. Ngoài giờ học trên giảng đường, sinh viên được thực hành tại Bệnh viên Nhi Mattel, Trung tâm y tế Ronald Reagan. Ảnh: Doctors.prado.

10 dai hoc dao tao nganh Y tot nhat the gioi hinh anh 8

Trường Y thuộc Đại học Yale, Mỹ, đứng thứ tám. Được thành lập năm 1813, cơ sở giảng dạy chính của trường là Bệnh viện Yale - New Haven. Ngoài ra, Yale còn sở hữu thư viện Y học Harvey Cushing/John Hay Whitney, một trong những thư viện y học hiện đại lớn nhất thế giới. Ảnh: Yale.edu.

10 dai hoc dao tao nganh Y tot nhat the gioi hinh anh 9

Đại học Y Karolinska, Thụy Điển, xếp thứ chín. Đây cũng là một trong những trường Y lâu đời nhất tại nước này. Trường có khoảng 50 giáo sư và chiếm 40% số lượng các công trình nghiên cứu y học ở Thụy Điển. Ảnh: Mastersportal.

10 dai hoc dao tao nganh Y tot nhat the gioi hinh anh 10

Đứng thứ 10 trong danh sách là Đại học College London, Anh. Trường mở cửa từ năm 1834. Hoạt động giảng dạy tại đây chủ yếu được tiến hành ở bệnh viện Đại học College, Bệnh viện Hoàng gia, Bệnh viện Whittington cùng một số bệnh viện liên kết khác. Ảnh: Wikipedia.

Học ngành Y tại Đức vất vả như thế nào?

Để trở thành bác sĩ tại Đức là một chặng đường khó khăn. Chỉ 15% học sinh có điểm cao nhất được nhận vào các trường Y và chưa tới 40% sinh viên tốt nghiệp mỗi năm.


Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại học Du học Giáo dục

Hoc vien Quan y xet tuyen khoi A khong? hinh anh

Học viện Quân y xét tuyển khối A không?

Học viện Quân y tuyển sinh dựa trên xét kết quả thi THPT quốc gia theo hai tổ hợp A00 (Toán, Vật lý, Hóa học) và B00 (Toán, Hóa học, Sinh học).