Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

10 địa danh được nhiều du khách mơ ước nhất

Chuyên trang du lịch TripAdvisor công bố 10 điểm đến nhận được nhiều nhận xét tích cực từ du khách về khách sạn, nhà hàng và cảnh quan, dự đoán đây là những nơi sẽ hút khách.

10 dia danh duoc nhieu du khach mo uoc nhat hinh anh 1 1. Tulum, Mexico: Du khách đến đây có thể thư giãn trên những bãi biển hoang sơ, khám phá các nhà hàng, cửa hiệu, các câu lạc bộ bãi biển, hoặc tham gia vào các hoạt động ngoài trời như bơi, lặn và ghé thăm các tàn tích một thời của văn hóa Maya.
1. Tulum, Mexico: Du khách đến đây có thể thư giãn trên những bãi biển hoang sơ, khám phá các nhà hàng, cửa hiệu, các câu lạc bộ bãi biển, hoặc tham gia vào các hoạt động ngoài trời như bơi, lặn và ghé thăm các tàn tích một thời của văn hóa Maya. Ảnh: Flickr/Alaskan Dude.
10 dia danh duoc nhieu du khach mo uoc nhat hinh anh 2 2. Cartagena, Colombia: Nằm trên bờ biển Caribbe với những bãi biển tuyệt đẹp và một thị trấn cổ, những con đường trải sỏi, những nhà thờ lớn và những bức tường cổ kính, nơi đây được UNESCO công nhận là di sản thế giới.
2. Cartagena, Colombia: Nằm trên bờ biển Caribbe với những bãi biển tuyệt đẹp và một thị trấn cổ, những con đường trải sỏi, nhà thờ lớn và bức tường cổ kính, nơi đây được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Ảnh: Shutterstock/JessKraft.
10 dia danh duoc nhieu du khach mo uoc nhat hinh anh 3 3. Porto, Bồ Đào Nha: Khung cảnh nơi đây hiện ra như trong mơ, với kiến trúc đầy màu sắc, những tàn tích thời trung cổ, những nhà thờ và tháp chuông tuyệt đẹp. Từng là một cảng biển vận chuyển rượu, Porto có rất nhiều hầm rượu, các ngôi nhà ven sông và nhiều tụ điểm âm nhạc.
3. Porto, Bồ Đào Nha: Khung cảnh nơi đây hiện ra như trong mơ, với kiến trúc đầy màu sắc, phế tích thời trung cổ, những nhà thờ và tháp chuông tuyệt đẹp. Từng là một cảng biển vận chuyển rượu, Porto có rất nhiều hầm rượu, các ngôi nhà ven sông và nhiều tụ điểm âm nhạc. Ảnh: Shutterstock/Sean Pavone.
10 dia danh duoc nhieu du khach mo uoc nhat hinh anh 4 4. Gatlinburg, Tennessee: Nằm ở cổng công viên quốc gia Great Smoky Mountains, công viên có nhiều du khách ghé thăm nhất, Gatlinburg có những điểm hấp dẫn riêng, như Downtown Parkway tràn ngập các nhà hàng cửa hiệu.
4. Gatlinburg, Tennessee (Mỹ): Nằm ở cổng công viên quốc gia Great Smoky Mountains, công viên có nhiều du khách ghé thăm nhất, Gatlinburg có những điểm hấp dẫn riêng, như Downtown Parkway tràn ngập các nhà hàng cửa hiệu. Ảnh: Shutterstock/Sean Pavone.
10 dia danh duoc nhieu du khach mo uoc nhat hinh anh 5 5. Moscow, Nga: Du khách sẽ được sống trong không gian hiện đại pha lẫn cổ kính khi đi bộ dọc Kremlin và quảng trường Đỏ. Ở đây có các show diễn truyền thống, như các vở ballet, kịch đẳng cấp thế giới hay các câu lạc bộ đêm sôi động.
5. Moscow, Nga: Du khách sẽ được sống trong không gian hiện đại pha lẫn cổ kính khi đi bộ dọc Kremlin và quảng trường Đỏ. Ở đây có các show diễn truyền thống, như các vở ballet, kịch đẳng cấp thế giới hay các câu lạc bộ đêm sôi động. Ảnh: Shutterstock/Viachelav Lopatin.
10 dia danh duoc nhieu du khach mo uoc nhat hinh anh 6 6. Brighton, Anh: Bãi biển nổi tiếng này mang lại mọi thứ du khách cần, từ bến tàu nhộn nhịp, những con đường dành cho xe đạp, kiến trúc tinh tế và cả vùng đồng quê xinh đẹp. Vào mùa hè, nơi đây rộn ràng với cuộc sống về đêm, các lễ hội và khu mua sắm náo nhiệt.
6. Brighton, Anh: Bãi biển nổi tiếng này mang lại mọi thứ du khách cần, từ bến tàu nhộn nhịp, những con đường dành cho xe đạp, kiến trúc tinh tế và cả vùng đồng quê xinh đẹp. Vào mùa hè, nơi đây rộn ràng với cuộc sống về đêm, các lễ hội và khu mua sắm náo nhiệt. Ảnh: Shutterstock/Steve Mann.
10 dia danh duoc nhieu du khach mo uoc nhat hinh anh 7 8. Banff, Alberta: Nằm trong công viên quốc gia Banff ở Canada, Banff có khung cảnh tuyệt vời, những khu nhà nghỉ sang trọng và các khu trượt tuyết. Nơi đây còn có rất nhiều nhà hàng, cửa hiệu phục vụ du khách.
7. Banff, Alberta: Nằm trong công viên quốc gia Banff ở Canada, Banff có khung cảnh tuyệt vời, những khu nhà nghỉ sang trọng và các khu trượt tuyết. Nơi đây còn có rất nhiều nhà hàng, cửa hiệu phục vụ du khách. Ảnh: Flickr/Stuart Madden.
10 dia danh duoc nhieu du khach mo uoc nhat hinh anh 8 7. New Delhi, Ấn Độ:  Theo thống kê của TripAdvisor, du khách đặt chỗ ở New Delhi tăng 28% mỗi năm. Các đại lộ rợp bóng cây, những khu di tích như đài thiên văn Jantar Mantar ghi dấu thành tựu kiến trúc và thiên văn học của người Ấn Độ, hay pháo đài Đỏ Red Fort Complex sừng sững những bức tường xây bằng cát đỏ…
8. New Delhi, Ấn Độ: Theo thống kê của TripAdvisor, du khách đặt chỗ ở New Delhi tăng 28% mỗi năm. Các đại lộ rợp bóng cây, những khu di tích như đài thiên văn Jantar Mantar ghi dấu thành tựu kiến trúc và thiên văn học của người Ấn Độ, hay pháo đài Đỏ Red Fort Complex sừng sững những bức tường xây bằng cát đỏ… là những điểm hấp dẫn du khách. Ảnh: Chandni Chowk.
10 dia danh duoc nhieu du khach mo uoc nhat hinh anh 9 9. Lima, Peru: Lima là nơi có nhiều công viên và cảnh biển tuyệt đẹp, các phòng tranh, cửa hiệu thời trang và đặc biệt là ẩm thực hàng đầu thế giới.
9. Lima, Peru: Lima là nơi có nhiều công viên và cảnh biển tuyệt đẹp, các phòng tranh, cửa hiệu thời trang và đặc biệt là ẩm thực hàng đầu thế giới. Ảnh: Shutterstock/photos593.
10 dia danh duoc nhieu du khach mo uoc nhat hinh anh 10 10. Foz do Iguacu, Brazil: Dòng thác hùng vĩ này gồm hơn 200 ngọn thác đơn, có thể ngắm cảnh bằng trực thăng, đi bộ hoặc bè.
10. Foz do Iguacu, Brazil: Dòng thác hùng vĩ này gồm hơn 200 ngọn thác đơn, có thể ngắm cảnh bằng trực thăng, đi bộ hoặc bè. Ảnh: Shutterstock/R.M.Nunes.


Thúy Nguyễn

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch