Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

10 điểm đến bị coi là bẫy du khách

Từ những khu phố đèn đỏ ở Thái Lan, đến quảng trường Thời Đại ở New York, những điểm đến này sinh ra chỉ là để làm bạn tốn tiền, nhưng thường quá nổi tiếng nên không ai nỡ bỏ qua.

10 diem den bi coi la bay du khach hinh anh 1

Đại lộ Danh vọng Hollywood, California, Mỹ: Nơi đây chỉ đơn giản là một vỉa hè có gắn các ngôi sao với tên của người nổi tiếng, quanh đó là vô vàn cửa hàng và người biểu diễn cố gắng moi tiền của bạn. 

10 diem den bi coi la bay du khach hinh anh 2

Cancun, Yucatán, Mexico: Cancun có những bãi biển thuộc hàng đẹp nhất thế giới, nhưng kèm theo đó là hàng chục nghìn thanh niên trẻ tới đây để tiệc tùng. Các dịch vụ trong khu vực đều được thiết kế để lợi dụng những vị khách say khướt. 

10 diem den bi coi la bay du khach hinh anh 3

Roswell, New Mexico, Mỹ: Thị trấn Roswell giống như một bảo tàng dành cho những người thích UFO (vật thể bay ngoài hành tinh), nhưng không có gì thú vị. Nếu bạn tin có người ngoài hành tinh, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ khi đến đây và thấy những hiện vật cũ kỹ phủ bụi được trưng bày. Tóm lại, đây là một điểm tham quan khiến bạn tốn tiền vô ích.

10 diem den bi coi la bay du khach hinh anh 4

Graceland, Memphis, Mỹ: Du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về ngôi nhà Elvis Presley từng sống. Giá vé vào cửa khoảng 30 USD, nhưng trong nhà chẳng có gì thú vị.

10 diem den bi coi la bay du khach hinh anh 5

Tháp nghiêng Pisa, Italy: Bạn sẽ phải chi tiền chỉ để tới đây và tạo dáng với công trình nghiêng này, như hàng trăm nghìn bức ảnh khác nhan nhản trên mạng. 

10 diem den bi coi la bay du khach hinh anh 6

Quảng trường Thời Đại, New York, Mỹ: Hẳn du khách nào cũng nghĩ đã đến New York thì phải đến quảng trường Thời Đại. Tuy nhiên, nơi này lúc nào cũng có hàng nghìn du khách, cùng với vô số người tìm cách khiến bạn phải mở hầu bao. 

10 diem den bi coi la bay du khach hinh anh 7

Salem, New England, Mỹ: Salem là khu vực trước kia những phù thủy bị xét xử. Hiện nay, ở đây chỉ có các nữ diễn viên vô danh đóng giả phù thủy trong các quán bar và cửa hàng quà tặng quanh thị trấn. Cả nơi này giống như một công viên Disneyland với phong cách Gothic.

10 diem den bi coi la bay du khach hinh anh 8

Hòn đá Blarney, Ireland: Ireland có nhiều điểm tham quan tuyệt vời, nhưng hòn đá Blarney không phải một trong số đó. Bạn sẽ phải xếp hàng chờ đợi khá lâu, sau đó nhờ người giữ để ngả ra sau hôn lên tảng đá đã có dấu môi của hàng triệu người.

10 diem den bi coi la bay du khach hinh anh 9

Hòn đá Plymouth, Massachusetts, Mỹ: Plymouth là hòn đá những người định cư đầu tiên đặt chân lên khi xuống khỏi thuyền. Tuy nhiên, đây chỉ là một hòn đá, chẳng có gì đặc biệt đến mức bạn phải bỏ công đi một quãng đường dài và chi tiền để xem.

10 diem den bi coi la bay du khach hinh anh 10

Patpong, Thái Lan: Patpong là quận đèn đỏ ở Bangkok, từng được biết đến như địa điểm với những trò giải trí bất hợp pháp. Tuy nhiên, hiện tại nơi đây đông khách du lịch quốc tế và chẳng có gì giống như bạn hình dung.

Những điểm đến trong mơ muốn ‘xua’ bớt khách

Các ngôi làng cổ tuyệt đẹp, bãi biển hoang sơ hay những kiến trúc hàng trăm năm tuổi này đang đứng trước nguy cơ bị tàn phá do lượng khách quá tải.


Hoàng Linh

Ảnh: The Richest

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch

4 hang dong hung vi nhat o Lao hinh anh

4 hang động hùng vĩ nhất ở Lào

0 6

Nếu là người yêu thích khám phá các địa danh mới lạ, bí ẩn, bạn có thể xê dịch đến Lào để tìm về những hang động hùng vĩ và sở hữu trải nghiệm khó quên.