Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

10 điểm du lịch hấp dẫn nhất Chile

Nằm giữa dãy Andes và Thái Bình Dương, Chile có bờ biển dài 4.300 km với nhiều điểm du lịch độc đáo như sa mạc, sông băng và rất nhiều núi lửa.

10 diem du lich hap dan nhat Chile hinh anh 1 1. Đảo Phục Sinh: Là một trong những hòn đảo “cô đơn” nhất trái đất, đảo Phục Sinh nằm ở vùng đông nam Thái Bình Dương. Hòn đảo nổi tiếng với 887 bức tượng có tên là “Moai”, do người Rapanui tạo ra nhiều thế kỷ trước đây. những bức tượng Moai có trọng lượng đến 75 tấn và chiều cao khoảng 10 m, cá biệt có bức nặng 270 tấn và cao 21 m. Ngoài ra, đảo còn là thiên đường lặn và lướt sóng cùng 2 ngọn núi lửa và một vài bãi biển tuyệt đẹp.
1. Đảo Phục Sinh: Là một trong những hòn đảo “cô đơn” nhất trái đất, đảo Phục Sinh nằm ở vùng đông nam Thái Bình Dương. Hòn đảo nổi tiếng với 887 bức tượng có tên Moai, do người Rapanui tạo ra nhiều thế kỷ trước. Những tượng Moai có trọng lượng đến 75 tấn và chiều cao khoảng 10 m, cá biệt có bức nặng 270 tấn và cao 21 m. Ngoài ra, đảo còn là thiên đường lặn và lướt sóng cùng 2 ngọn núi lửa và một vài bãi biển tuyệt đẹp.
10 diem du lich hap dan nhat Chile hinh anh 2 2. Công viên quốc gia Lauca: Công viên nằm ở phía bắc trên dãy núi Andrea và là một trong những điểm du lịch nổi bật ở Chile. Điều hút du khách nhất ở Lauca là Lago Chungará, một trong những hồ nước cao nhất thế giới. Xa xa là 2 ngọn núi lửa Volcán Parinacota và Pomerape, nằm ngay trên đường biên giới với Bolivia.
2. Công viên quốc gia Lauca: Công viên nằm ở phía bắc trên dãy núi Andrea, và là một trong những điểm du lịch nổi bật ở Chile. Điều hút du khách nhất ở Lauca là Lago Chungará, một trong những hồ nước cao nhất thế giới. Xa xa là 2 ngọn núi lửa Volcán Parinacota và Pomerape, nằm ngay trên đường biên giới với Bolivia.
10 diem du lich hap dan nhat Chile hinh anh 3 3. Pucón: Đây là một thị trấn du lịch nổi tiếng ở Chile nhờ phong cảnh hữu tình với hồ nước và núi lửa. Pucón còn hấp dẫn du khách nhờ nhiều loại hình thể thao và hoạt động giải trí như trượt nước, trượt tuyết, bơi thuyền, cưỡi ngựa, tắm suối nước nóng và chinh phục núi lửa Villarrica.
3. Pucón: Đây là một thị trấn du lịch nổi tiếng ở Chile nhờ phong cảnh hữu tình với hồ nước và núi lửa. Pucón còn hấp dẫn du khách nhờ nhiều loại hình thể thao và hoạt động giải trí như trượt nước, trượt tuyết, bơi thuyền, cưỡi ngựa, tắm suối nước nóng và chinh phục núi lửa Villarrica.
10 diem du lich hap dan nhat Chile hinh anh 4 4. Công viên quốc gia Torres del Paine: Nằm giữa dãy núi Andes và thảo nguyên Patagonia ở miền nam Chile, công viên có phong cảnh đa dạng, hệ động thực vật phong phú cùng các dòng sông băng, rừng rậm, vô số hồ và thác nước. Điểm nhấn ở công viên là 3 đỉnh núi đá hoa cương, đỉnh cao nhất laf2.500 m.
4. Công viên quốc gia Torres del Paine: Nằm giữa dãy núi Andes và thảo nguyên Patagonia ở miền nam Chile, công viên có phong cảnh đa dạng, hệ động thực vật phong phú cùng các dòng sông băng, rừng rậm, vô số hồ và thác nước. Điểm nhấn ở công viên là 3 đỉnh núi đá hoa cương, đỉnh cao nhất là 2.500 m.
10 diem du lich hap dan nhat Chile hinh anh 5 5. Valle de la Luna: Nằm ở sa mạc Atacama, sa mạc là kết quả của gió và lũ lụt trên cát và đá qua nhiều thế kỷ. Những cồn cát lớn và khối đá khổng lồ giống bề mặt của mặt trăng, đó là nguồn gốc của cái tên mang ý nghĩa “Thung lũng Mặt trăng”.
5. Valle de la Luna: Nằm ở sa mạc Atacama, sa mạc là kết quả của gió và lũ lụt trên cát và đá qua nhiều thế kỷ. Những cồn cát lớn và khối đá khổng lồ giống bề mặt của mặt trăng, đó là nguồn gốc của cái tên mang ý nghĩa “Thung lũng Mặt trăng”.

7 điều đặc biệt khiến Chile hút khách du lịch

Những điểm tham quan độc đáo, nền văn hóa đặc sắc và sự thân thiện của người dân khiến Chile được nhiều du khách yêu thích dù thường xuyên bị thiên tai.

10 diem du lich hap dan nhat Chile hinh anh 6 6. Sông băng San Rafael: Dòng sông băng khổng lồ nằm trong công viên quốc gia Laguna San Rafael. Du khách chỉ có thể đến đây bằng thuyền hoặc máy bay. Hành trình bằng thuyền đến đây vô cùng ngoạn mục, qua những kênh hẹp của vùng Aisén hẻo lánh.
6. Sông băng San Rafael: Dòng sông băng khổng lồ nằm trong công viên quốc gia Laguna San Rafael. Du khách chỉ có thể đến đây bằng thuyền hoặc máy bay. Hành trình bằng thuyền đến đây vô cùng ngoạn mục, qua những kênh hẹp của vùng Aisén hẻo lánh.
10 diem du lich hap dan nhat Chile hinh anh 7 7. Valparaíso: Nằm ở bờ biển Thái Bình Dương, miền trung Chile, Valparaíso  nổi tiếng với những ngôi nhà nhiều màu sắc, văn hóa bohemian cùng cảnh biển tuyệt đẹp. Được xây trên hàng chục quả đồi nhấp nhô nhìn ra Thái Bình Dương, Valparaíso như một mê cung với những đường phố, con hẻm trải sỏi cùng di sản kiến trúc và văn hóa phong phú.
7. Valparaíso: Nằm ở bờ biển Thái Bình Dương, miền trung Chile, Valparaíso nổi tiếng với những ngôi nhà nhiều màu sắc, văn hóa bohemian cùng cảnh biển tuyệt đẹp. Được xây trên hàng chục quả đồi nhấp nhô nhìn ra biển, Valparaíso như một mê cung với những đường phố, con hẻm trải sỏi cùng di sản kiến trúc và văn hóa phong phú.
10 diem du lich hap dan nhat Chile hinh anh 8 8. Nhà thờ Chiloe: Chiloe là quần đảo nổi tiếng với kiến trúc nhà thờ mang tên Chilota. Đây là sự kết hợp của phong cách thổ dân và ảnh hưởng của dòng Tên châu Âu. Hàng trăm nhà thờ trong vùng làm bằng gỗ, được xây dựng từ thế kỷ 17. Nhiều nhà thờ trong số này đã bị hư hỏng, số còn lại được cải tạo để phục vụ du lịch.
8. Nhà thờ Chiloe: Chiloe là quần đảo nổi tiếng với kiến trúc nhà thờ mang tên Chilota. Đây là sự kết hợp của phong cách thổ dân và ảnh hưởng của dòng Tên châu Âu. Hàng trăm nhà thờ trong vùng làm bằng gỗ, được xây dựng từ thế kỷ 17. Nhiều nhà thờ trong số này đã bị hư hỏng, số còn lại được cải tạo để phục vụ du lịch.
10 diem du lich hap dan nhat Chile hinh anh 9 9. Quần thể chim cánh cụt Los Pinguinos: Đây là quần thể chim cánh cụt đông đảo nhất Chile với hơn 120.000 loài chim cánh cụt Magellanic. Nằm trên hòn đảo Magdalena rộng 1 km2, cách vùng đông bắc Punta Arenas 35 km, nơi đây thành điểm di cư của chim cánh cụt vào tháng 9, tháng 10 hằng năm. Đến cuối tháng 3, lũ chim cánh cụt quay trở về biển.
9. Quần thể chim cánh cụt Los Pinguinos: Đây là quần thể chim cánh cụt đông đảo nhất Chile với hơn 120.000 loài chim cánh cụt Magellanic. Nằm trên hòn đảo Magdalena rộng 1 km2, cách vùng đông bắc Punta Arenas 35 km, nơi đây thành điểm di cư của chim cánh cụt vào tháng 9, tháng 10 hằng năm. Đến cuối tháng 3, lũ chim cánh cụt quay trở về biển.
10 diem du lich hap dan nhat Chile hinh anh 10 10. Cerro San Cristóbal: Là một quả đồi ở phía bắc Santiago với phong cảnh thành phố tuyệt đẹp cùng dãy Andes hùng vĩ những hôm trời trong. Ở đỉnh đồi là một nhà thờ và tượng Đức mẹ Maria cao 22 m. Cerro San Cristóbal còn có Parque Metropolitano, công viên lớn nhất Santiago với một vườn bách thảo, vườn thú và 2 bể bơi.
10. Cerro San Cristóbal: Là một quả đồi ở phía bắc Santiago với phong cảnh thành phố tuyệt đẹp cùng dãy Andes hùng vĩ những hôm trời trong. Ở đỉnh đồi là một nhà thờ và tượng Đức mẹ Maria cao 22 m. Cerro San Cristóbal còn có Parque Metropolitano, công viên lớn nhất Santiago với một vườn bách thảo, vườn thú và 2 bể bơi.

Thúy Nguyễn

Ảnh: Touropia

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch

Nguoi dan An Do cach ly o tren cay hinh anh

Người dân Ấn Độ cách ly ở trên cây

0 47

Sau khi trở về từ thành phố có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao, một số dân làng ở Tây Bengal (Ấn Độ) đã tự cách ly ở trên cây.

Paris khong bong nguoi sau 14 ngay phong toa hinh anh

Paris không bóng người sau 14 ngày phong tỏa

0 32

Sau các lệnh phong tỏa vùng lãnh thổ của chính phủ Pháp hôm 17/3, người dân hạn chế ra đường trừ trường hợp khẩn cấp.

Thong diep 'hay o nha' chieu sang tren day Alps hinh anh

Thông điệp 'hãy ở nhà' chiếu sáng trên dãy Alps

0 32

Trong bối cảnh cả thế giới gồng mình chống đại dịch Covid-19, những thông điệp ý nghĩa như "hy vọng", "hãy ở nhà"... được chiếu sáng trên đỉnh núi Matterhorn, thuộc dãy núi Alps.