M

10 điều bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch đất thánh Jordan

Vương quốc Jordan là vùng đất thánh nổi tiếng với thành phố cổ Pétra, Biển Chết, sa mạc Wadi Rum và nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá.

10 dieu ban khong nen bo lo khi du lich dat thanh Jordan hinh anh 1

Thả nổi người bồng bềnh, thư thả đọc báo ở Biển Chết. Biển Chết là điểm thấp nhất trên bề mặt trái đất, có hàm lượng muối cao nhất, mặn nhất thế giới. Chính vì hàm lượng muối trong biển rất cao nên sức đẩy của nước rất lớn, khiến bạn không bao giờ bị chìm.

 

10 dieu ban khong nen bo lo khi du lich dat thanh Jordan hinh anh 2

Tham quan các di tích của thành phố La Mã cổ đại ở Jodan.

 

10 dieu ban khong nen bo lo khi du lich dat thanh Jordan hinh anh 3

Thành phố cổ Petra huyền thoại được công nhận là di sản thế giới năm 1985, và là một trong số 7 kỳ quan mới của thế giới năm 2007. Nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc được tạc vào vách đá, thành phố cổ Petra là những kiệt tác giữa sa mạc thu hút du khách bốn phương.

10 dieu ban khong nen bo lo khi du lich dat thanh Jordan hinh anh 4

Lang thang trong vùng tàn tích Umm Qais.

 

10 dieu ban khong nen bo lo khi du lich dat thanh Jordan hinh anh 5

Cắm trại, chiêm ngưỡng bầu trời đầy sao tuyệt đẹp vào ban đêm ở sa mạc Wadi Rum. Đặc biệt, tới đây, du khách có thể ở cùng những người Bedouin hiếu khách, cùng trò chuyện và trải nghiệm cuộc sống du mục thú vị.

 

10 dieu ban khong nen bo lo khi du lich dat thanh Jordan hinh anh 6

Thưởng thức món ăn truyền thống của Jordan, đặc biệt là món mansaf gồm thịt cừu hoặc dê nấu trong sữa chua và ướp với các loại thảo mộc thơm và gia vị, sau đó rắc hạnh nhân và một số loại hạt.

10 dieu ban khong nen bo lo khi du lich dat thanh Jordan hinh anh 7

Lặn ở Biển Đỏ. Biển Đỏ là một trong những vùng biển lý tưởng nhất thế giới cho bộ môn lặn biển, với nước biển ấm áp và những rạn san hô muôn màu sắc. 

10 dieu ban khong nen bo lo khi du lich dat thanh Jordan hinh anh 8

Vùng đất thánh Nebo - địa điểm trong Kinh Thánh được nhắc tới là nơi tiên tri Moses hiển linh và nhìn thấy vùng Đất hứa. Năm 2000, khoảng 20.000 người đã tụ tập ở đây để lắng nghe Đức Giáo Hoàng John Paul II giảng đạo.

 

10 dieu ban khong nen bo lo khi du lich dat thanh Jordan hinh anh 9

Bản đồ cổ xưa nhất về vùng đất thánh được tạo thành từ hàng triệu viên đá màu sắc trên sàn một nhà thờ cổ ở Madaba.

10 dieu ban khong nen bo lo khi du lich dat thanh Jordan hinh anh 10

Sa mạc Wadi Rum từng được lựa chọn làm bối cảnh cho nhiều bộ phim Hollywood như Indiana Jones, The Martian, Lawrence of Arabia… Nơi đây nổi bật với phong cảnh siêu thực của đa sa thạch đỏ sừng sững, khiến du khách phải ngỡ ngàng.

 

20 điểm đến tuyệt diệu nhất thế giới 2016

Tạp chí Forbes công bố danh sách các địa danh hàng đầu thế giới cho du khách, trong đó có đại kim tự tháp Giza ở Ai Cập và đền Ta Prohm ở Campuchia.http://www.vietnamplus.vn/10-dieu-ban-khong-nen-bo-lo-khi-du-lich-vung-dat-thanh-jordan/410105.vnp

Theo Hồng Hạnh/ Vietnam Pluss

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch biểnĐịa điểm du lịch