M

10 điều cần biết về bom tấn siêu anh hùng ‘Người Kiến’

Trước giờ bộ phim “Ant-Man” ra mắt, thử cùng tìm hiểu về nhân vật siêu anh hùng mới toanh được Marvel Studios trình làng trong mùa hè 2015.

10 dieu can biet ve bom tan sieu anh hung ‘Nguoi Kien’ hinh anh 1

Người Kiến là ai? Ở nguyên tác truyện tranh, Người Kiến vốn là một khoa học gia có tên Hank Pym. Ông cũng là một trong những thành viên sáng lập nên nhóm Avengers. Tuy nhiên, trong chuỗi 11 bộ phim trước đây của Marvel Studios, Người Kiến chưa từng xuất hiện. Sau khi Pym giải nghệ, Scott Lang là người kế tục vị trí siêu anh hùng. Trong bộ phim sắp ra mắt, Scott Lang do nam diễn viên Paul Rudd thủ vai, còn tài tử Michael Douglas sắm vai tiến sĩ Hank Pym.

10 dieu can biet ve bom tan sieu anh hung ‘Nguoi Kien’ hinh anh 2

Hank Pym là một người như thế nào? Không phải là một siêu anh hùng nổi tiếng, nhưng Hank Pym sở hữu cốt truyện tương đối phức tạp. Trong loạt truyện hồi thập niên 1980, nhân vật từng bị suy sụp tinh thần, rồi biến thành một kẻ hung hăng có biệt danh Yellowjacket. Ông thậm chí còn ngược đãi người vợ Janet Van Dyne, vô tình tạo ra Ultron và lên kế hoạch chống lại Avengers. Những chi tiết ấy không xuất hiện trên màn ảnh. Trí tuệ nhân tạo Ultron do Tony Stark/Iron Man và Bruce Banner/Hulk tạo ra trong Avengers: Age of Ultron hồi tháng 5.

10 dieu can biet ve bom tan sieu anh hung ‘Nguoi Kien’ hinh anh 3

Scott Lang là ai? Với dự án Ant-Man, Marvel Studios quyết định tập trung vào Scott Lang thay vì Hank Pym. Ở nguyên tác truyện tranh, anh là một tay trộm từng có quãng thời gian làm việc cho Stark Industries. Sau đó, dưới sự chỉ bảo của Pym, anh sử dụng năng lực của Người Kiến để cứu cô con gái đang lâm bệnh. Trên màn ảnh, Lang vẫn là một tên trộm, nhưng không liên quan gì tới tập đoàn do Tony Stark sở hữu. Anh trở thành siêu anh hùng để chuộc lại lỗi lầm với con gái.

10 dieu can biet ve bom tan sieu anh hung ‘Nguoi Kien’ hinh anh 4

Năng lực của Người Kiến là gì? Pym cùng người vợ Janet Van Dyne sáng chế ra “hạt Pym” có khả năng thay đổi kích cỡ và sức mạnh con người. Ông đồng thời phát minh ra một chiếc mũ giúp người sử dụng có thể giao tiếp với kiến cùng nhiều loài côn trùng khác. Trong truyện tranh, không ít lần Người Kiến nhận được sự trợ giúp đắc lực từ những người bạn nhỏ bé ấy. Tuy nhiên, các nhà làm phim quyết định thay đổi một số chi tiết khi đưa nhân vật lên màn ảnh. Khả năng giao tiếp với côn trùng đến từ một thiết bị giống như đồ trợ thính, còn chiếc mũ bảo vệ thì có nhiệm vụ giúp người dùng ổn định tâm lý khi kích thước cơ thể thay đổi đột ngột.

10 dieu can biet ve bom tan sieu anh hung ‘Nguoi Kien’ hinh anh 5

Janet Van Dyne có xuất hiện trong hay phim không? Câu trả lời là không và nhân vật chỉ được nhắc đến thoáng qua trên phim. Ở nguyên tác, Jane Van Dyne cũng là một thành viên của nhóm Avengers với biệt danh Wasp. Song, khán giả của Ant-Man sẽ được gặp Hope Van Dyne (Evangeline Lilly), con gái của Jane với Hank Pym. Một số fan dự đoán rằng cô gái sẽ nối nghiệp mẹ, trở thành Wasp và gia nhập nhóm Avengers trong tương lai.

Điểm mặt dàn sao bom tấn ‘Ant-Man’

“Người Kiến” là bộ phim siêu anh hùng tiếp theo từ Marvel Studios và khép lại Kỷ nguyên Anh hùng II, trước khi khán giả được chứng kiến “Captain America: Civil War” hè năm sau.

10 dieu can biet ve bom tan sieu anh hung ‘Nguoi Kien’ hinh anh 6

Ai là kẻ ác trong phim? Trên màn ảnh, Yellowjacket là biệt danh của Darren Cross (Corey Stoll), một học trò cũ, đồng thời là đối tác làm ăn của Hank Pym. Sau khi lấy cắp được công nghệ của thầy, gã chỉnh sửa bộ giáp Người Kiến sao cho phù hợp với việc chiến đấu hơn. Song, dù có thể thay đổi kích cỡ cơ thể, Yellowjacket không sở hữu khả năng giao tiếp với các loài côn trùng.

10 dieu can biet ve bom tan sieu anh hung ‘Nguoi Kien’ hinh anh 7

Vai trò của Người Kiến trong thế giới phim Marvel Studios? Ant-Man là một bộ phim riêng về Người Kiến, nhưng các nhà sản xuất hứa hẹn siêu anh hùng mới sẽ lập tức trở lại trong Captain America: Civil War - dự kiến ra rạp vào mùa hè 2016. Theo đó, khả năng Người Kiến có mặt trong Avengers: Infinity War (2018 - 2019) cũng là rất lớn.

10 dieu can biet ve bom tan sieu anh hung ‘Nguoi Kien’ hinh anh 8

Tại sao Marvel quyết định thực hiện Ant-Man? Theo chia sẻ từ phía nhà sản xuất, họ rất tự tin về tiềm năng hài hước đến từ các nhân vật trong nguyên tác truyện tranh. Năm ngoái, bom tấn Guardians of the Galaxy của Marvel Studios nhận được nhiều lời khen ngợi nhờ chất hài đột phá trong dòng phim siêu anh hùng. Lúc này, bộ phim về Người Kiến của Paul Rudd mang nhiệm vụ tiếp nối chất hài hước ấy.

10 dieu can biet ve bom tan sieu anh hung ‘Nguoi Kien’ hinh anh 9
Ant-Man có bao nhiêu đoạn phim post-credits? Nếu như Avengers: Age of Ultron chỉ có một đoạn phim after-credits ngắn ngủi liên quan tới ác nhân Thanos thì Ant-Man sẽ gửi tặng người hâm mộ nhiều gấp đôi. Theo đó, một đoạn liên quan trực tiếp tới nội dung của Ant-Man, và đoạn còn lại được cho là kết nối giữa tác phẩm với siêu bom tấn Captain America: Civil War (2016).
10 dieu can biet ve bom tan sieu anh hung ‘Nguoi Kien’ hinh anh 10
Thời điểm Ant-Man ra rạp? Tại Bắc Mỹ, bộ phim Ant-Man tấn công phòng vé từ ngày 17/7, tức cuối tuần này. Giới quan sát cho rằng phim có thể thu khoảng 62 triệu USD sau ba ngày đầu trình chiếu. Tuy nhiên, tại Việt Nam, phim phải tới ngày 24/7 mới chính thức khởi chiếu.

Bom tấn ‘Người Kiến’ sẵn sàng oanh tạc phòng vé Bắc Mỹ

Giới quan sát dự đoán “Ant-Man” của Marvel Studios thu khoảng 62 triệu USD sau ba ngày đầu trình chiếu và là một đối thủ đáng gờm dành cho "Minions" cuối tuần này.

Nhân dịp Ant-Man sắp sửa khởi chiếu tại Việt Nam từ 24/7, Zing.vn cùng nhà phát hành gửi tặng độc giả 04 cặp vé tham dự buổi công chiếu bộ phim (02 tại TP HCM và 02 tại Hà Nội) vào tối 21/7.

Hãy trả lời chính xác câu hỏi sau rồi gửi đáp án về hòm mail giaitri.zing@gmail.com. Ban biên tập sẽ chọn ngẫu nhiên các bạn có câu trả lời đúng để trao tặng vé.

Câu hỏi: Ant-Man là bộ phim thứ bao nhiêu đến từ hãng phim Marvel Studios kể từ năm 2008 tới nay?

Độc giả vui lòng gửi e-mail trả lời trước 12h trưa 18/7 và ghi rõ số điện thoại, địa chỉ, chứng minh nhân dân để BBT có thể liên lạc trong trường hợp trúng vé.

Tuấn Lương (tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp