M

10 điều đặc biệt về cô giáo giỏi nhất thế giới

Nancie Atwell hiện là giáo viên xuất sắc nhất thế giới. Cô nhận giải thưởng được đánh giá là Nobel trong lĩnh vực giảng dạy với số tiền một triệu USD.

1. Cô Nancie không thích trường học khi còn nhỏ. “Không, tôi không bận rộn. Tôi chỉ thích đọc sách mọi lúc mọi nơi, mà lại là những cuốn không được giáo viên giao cho đọc”.

2. Cô là người đầu tiên trong gia đình tốt nghiệp đại học.

Cô Nancie Atwell - quán quân giải Giáo viên toàn cầu năm 2015.
Cô Nancie Atwell - quán quân giải Giáo viên toàn cầu năm 2015.

Giáo viên giỏi nhất thế giới nhận giải 1 triệu USD

Một giáo viên lớp 8 người Mỹ đã nhận được giải thưởng giáo viên xuất sắc nhất thế giới trị giá 1 triệu đô la.

3. Nancie Atwell tiên phong trong việc dạy văn theo hình thức hội thảo đọc - viết. Như cô nói: “Chúng ta có quá nhiều thứ để cho mọi người thấy trường học là như thế nào”.

4. Học sinh của Nancie Atwell được chọn tùy thích viết bất cứ cái gì và đọc bất cứ cuốn sách nào họ thích. Mỗi năm, học trò của cô có thể đọc trung bình 40 cuốn sách nhờ cách thiết kế giờ học rất sáng tạo, tập trung nâng cao khả năng của họ. Nhiều học sinh của cô Nancie đã trở thành nhà văn.

5. Hai bản in đầu tiên của cuốn In The Middle của cô bán được 500.000 bản.

6. Từ năm 1976, cô viết được 9 cuốn sách, biên tập 5 cuốn, đóng góp trong hơn 30 bài báo, sản xuất 3 DVD và viết hàng chục bài viết trên blog. Cô cũng thực hiện 120 bài phát biểu quan trọng và tổ chức 140 hội thảo.

7. Các học trò của Nancie ở trung tâm giảng dạy và học tập đã chung tay nuôi dưỡng một đứa trẻ tới từ El Salvador trong vòng 13 năm, tới khi cậu bé đủ 18 tuổi.

8. Học sinh của cô là những e, cấp 2 đầu tiên của bang Maine được phép tham dự hội nghị Model UN dành cho các trường phổ thông của Liên Hiệp Quốc.

9. Giáo viên từ khắp nơi trên thế giới truy cập trang web của trung tâm giảng dạy và học tập của cô để lấy cảm hứng thực hiện chương trình trang bị sách cho học sinh.

10. Nancie sẽ tặng toàn bộ số tiền thưởng cho trung tâm của mình để đầu tư cho việc hỗ trợ học phí, trao học bổng và mua sách.

Thần đồng 17 tuổi lấy bằng tiến sĩ ngày ấy - bây giờ

Ruth Lawrence là một trong những người lấy bằng tiến sĩ trẻ nhất thế giới. Cô thuộc top 30 người thông minh nhất hành tinh.

 

http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/226358/10-dieu-ngac-nhien-ve-co-giao--gioi-nhat-the-gioi-.html

Theo Nguyễn Thảo/Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục