Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

10 điều thú vị xoay quanh kiệt tác hoạt hình tranh sơn dầu đầu tiên

"Loving Vincent" là bộ phim hoạt hình đầu tiên được làm hoàn toàn từ tranh sơn dầu. Đây là tác phẩm kỳ công khắc họa cuộc đời của danh hoạ Vincent van Gogh trên màn ảnh rộng.

10 dieu thu vi xoay quanh kiet tac hoat hinh tranh son dau dau tien hinh anh 1
Loving Vincent là phim hoạt hình tái hiện cuộc đời và cái chết bí ẩn của danh hoạ Vincent van Gogh trên màn ảnh rộng bằng những bức tranh lấy cảm hứng từ chính những tuyệt tác của ông. Dự án hợp tác giữa Ba Lan và Anh, có kinh phí khoảng 5 triệu USD được làm trong 7 năm liên tục.
10 dieu thu vi xoay quanh kiet tac hoat hinh tranh son dau dau tien hinh anh 2
Phim do bộ đôi Hugh Welchman và Dorota Kobiela viết kịch bản và đạo diễn. Hai đạo diễn đã đọc khoảng 40 ấn phẩm về danh họa van Gogh với đủ thể loại từ tiểu sử, luận văn, bình luận, thư tay đến các tác phẩm hư cấu. Trong vòng 4 năm họ đã đi khắp 19 bảo tàng ở 6 quốc gia để thưởng thức và tìm hiểu gần 400 bức tranh của Van Gogh.
10 dieu thu vi xoay quanh kiet tac hoat hinh tranh son dau dau tien hinh anh 3
Loving Vincent là bộ phim hoạt hình đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn từ tranh sơn dầu. Bộ phim bao gồm 65.000 khung hình tương đương với 65.000 bức tranh sơn dầu được vẽ bằng tay bởi 125 họa sĩ chuyên nghiệp. Nếu lấy tất cả tranh trải dài trên mặt đất sẽ có diện tích bằng toàn bộ thành phố London và Manhattan cộng lại. 
10 dieu thu vi xoay quanh kiet tac hoat hinh tranh son dau dau tien hinh anh 4
Có hơn 5.000 đơn ứng tuyển từ các họa sĩ sơn dầu và họa sĩ hoạt hình trên khắp thế giới. Một cuộc tuyển chọn trong ba ngày đã diễn ra tại Gdańsk, Ba Lan để chọn ra hơn 100 người xuất sắc nhất. Anna Kluza (trong ảnh) là nữ họa sĩ đầu tiên được tuyển chọn. 
10 dieu thu vi xoay quanh kiet tac hoat hinh tranh son dau dau tien hinh anh 5
Tuy vẽ ra 65.000 bức tranh nhưng chỉ có khoảng 1.000 bức còn "sống sót" nguyên vẹn. Sau khi hoàn thành mỗi bức tranh cho mỗi khung hình, các họa sĩ sẽ tháo dỡ chúng bằng một cái dùi. Điều này gần như hơn 63.000 đã bị phá hủy. Một cuộc triển lãm 200 bức tranh sẽ diễn ra song song với việc phát hành phim. 800 bức tranh khác sẽ được bán online.
10 dieu thu vi xoay quanh kiet tac hoat hinh tranh son dau dau tien hinh anh 6
Công nghệ Rotoscope được sử dụng cho hầu hết diễn hoạt hình động. Nam diễn viên kịch người Ba Lan Robert Gulaczy là người được chọn để diễn hoạt cho danh họa Vincent van Gogh. Bản live-action của bộ phim do người thật đóng được quay trong thời gian 12 ngày.
10 dieu thu vi xoay quanh kiet tac hoat hinh tranh son dau dau tien hinh anh 7
Các diễn viên diễn trước phông nền xanh hoặc bối cảnh dựa trên tranh của Van Gogh. Sau đó hình ảnh của họ được số hóa, xử lý đồ họa thành những bức tranh theo phong cách vẽ của Van Gogh. Hoặc các đoạn phim này sẽ trở thành hình mẫu để các họa sĩ vẽ lại trên tranh canvas. 
10 dieu thu vi xoay quanh kiet tac hoat hinh tranh son dau dau tien hinh anh 8
Có 94 bức tranh gốc của Van Gogh xuất hiện trong phim và 40 bức tranh được làm lại. Trong đó bao gồm bức ảnh nổi tiếng Starry Night. Đây cũng là bức tranh yêu thích nhất của đạo diễn Dorota Kobiela. 
10 dieu thu vi xoay quanh kiet tac hoat hinh tranh son dau dau tien hinh anh 9
Phim được đặt tên là Loving Vincent lấy cảm hứng từ dòng chữ "Your loving Vincent" thường xuất hiện cuối thư của danh họa khi gửi cho em trai.
10 dieu thu vi xoay quanh kiet tac hoat hinh tranh son dau dau tien hinh anh 10
Các nhà làm phim phải vẽ lại khoảng 3.000 khung hình để phù hợp với những phát hiện mới nhất về Van Gogh. Đặc biệt đó là đoạn Van Gogh cắt đứt toàn bộ tai của mình chứ không phải một phần nhỏ. 
Trailer bộ phim 'Loving Vincent' Bộ phim hoạt hình đầu tiên được thực hiện hoàn toàn bằng tranh sơn dầu, tái hiện cuôc đời của danh họa Vincent Van Gogh.

    Phương Linh

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Phim hoạt hình Phim chiếu rạp