Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

10 đơn vị truyền hình Việt Nam muốn mua bản quyền NH Anh

Chiều 14/12, Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam (VNpayTV) có công văn gửi đến MP & Silva đề nghị đàm phán về việc mua bản quyền truyền hình giải NH Anh giai đoạn 2016 - 2019.

VNpayTV thành lập ban đàm phán để mua bản quyền giải NH Anh từ đơn vị đang nắm giữ là MP & Silva. Lúc đầu, ban đàm phán có 12 đài và đơn vị truyền hình tại Việt Nam tham gia. Tuy nhiên ngày 4/12, VNpayTV đã ra quyết định số 71/2015/QĐ-THTT về việc thành lập ban đàm phán bao gồm các thành viên của 10 đơn vị gồm: Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình kỹ thuật số VTC (Đài tiếng nói Việt Nam), Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVCab), Công ty VTC Dịch vụ Truyền hình số (VTC Digital), Công ty TNHH Truyền hình Cáp Saigontourist (SCTV), Công ty TNHH Truyền hình số Việt Nam (VSTV), Công ty cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG), Tổng công ty truyền thông VNPT Media, Tổng công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom), Công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom).

10 don vi truyen hinh Viet Nam muon mua ban quyen NH Anh hinh anh 1
Các đơn vị truyền hình Việt Nam sẽ mua bản quyền giải NH Anh với mức giá hợp lý?

Khán giả Việt Nam có thể không được xem Ngoại hạng Anh

Giám đốc kênh thể thao VTC3 Vũ Quang Huy chia sẻ, các đơn vị truyền hình VN nên đồng lòng về vấn đề bản quyền NH Anh, thậm chí không phát sóng nếu cần thiết.

Ông Lê Đình Cường, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký VNpayTV cho biết: “Hiệp hội sẽ là đơn vị chủ trì ban đàm phán với 10 đơn vị tham gia để mua bản quyền giải NH Anh giai đoạn 2016 – 2019. Ngày 14/12 chúng tôi đã có công văn gửi đến MP & Silva xung quanh vấn đề này”.

Trước đó 10 đơn vị có nhu cầu sở hữu bản quyền giải đấu hấp dẫn này đã đưa ra nghị quyết không mua bằng mọi giá, không mua với giá cao hơn 20% so với giai đoạn 2013 – 2016, mua toàn bộ những trận đấu nhưng không được độc quyền…

Thông qua công văn, VNpayTV đề nghị MP & Silva sắp xếp thời gian cụ thể để gặp gỡ với ban đàm phán trao đổi về việc mua bản quyền giải NH Anh đồng thời không được liên hệ với các đơn vị đã tham gia ban đàm phán do hiệp hội chủ trì.

Ông Vũ Quang Huy, giám đốc kênh thể thao VTC3 cho biết: “Mọi việc đang được tiến hành rốt ráo, khẩn trương và với việc các đơn vị không được đi đêm, không được vượt “đèn đỏ”, tôi tin rằng chúng ta sẽ mua được bản quyền giải NH Anh với giá hợp lý nhất”.

Hoàng Tâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Việt Nam

K+ hy vong co lai tu nam 2017 nho ban quyen NH Anh hinh anh

K+ hy vọng có lãi từ năm 2017 nhờ bản quyền NH Anh

Ông Jacques Aymar - Phó tổng giám đốc K+ cam kết sẽ không tăng phí thuê bao, mỗi hộ chỉ cần mua gói 125.000 đồng/tháng là có thể thưởng thức trọn vẹn giải Ngoại hạng Anh.

K+ so huu ban quyen Ngoai hang Anh 2016-2019 hinh anh

K+ sở hữu bản quyền Ngoại hạng Anh 2016-2019

Truyền hình số vệ tinh K+ đã mua được bản quyền Ngoại hạng Anh 3 mùa tới với giá thấp hơn 46 triệu USD, (không quá 20% so với 3 mùa trước).

Ban quyen Ngoai hang Anh duoi goc nhin canh tranh hinh anh

Bản quyền Ngoại hạng Anh dưới góc nhìn cạnh tranh

Giữa lúc việc mua bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh đi vào ngõ cụt, Cục trưởng Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết đơn vị này đang liên hệ để nắm thông tin.

'Kho cam phat song Ngoai hang Anh o Viet Nam' hinh anh

'Khó cấm phát sóng Ngoại hạng Anh ở Việt Nam'

VNPayTV vừa gửi công văn đề nghị không phát sóng Ngoại hạng Anh ở Việt Nam mùa 2016-2017, nhưng theo luật sư Phạm Xuân Dương (công ty luật Đại Việt), khả năng này khó xảy ra.