Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

10 động vật nguy hiểm nhất thế giới

Cá mập chỉ xếp thứ 10 trong khi muỗi lại giữ ngôi vị quán quân trong bảng xếp hạng 10 động vật nguy hiểm nhất hành tinh.

Cá mập

10 dong vat nguy hiem nhat the gioi hinh anh 1

Cá mập được mệnh danh là sát thủ đại dương. Tuy nhiên, số người mà chúng tấn công và sát hại lại không nhiều so với những loài động vật khác nằm trong danh sách này. Trung bình, hàng năm trên thế giới có khoảng 50 trường hợp tử vong vì cá mập, không nhiều so với các hung thần khác. Chúa tể của những sát thủ đại dương chính là loài cá mập hổ và cá mập trắng. Ảnh: China.org.cn.

Sứa

10 dong vat nguy hiem nhat the gioi hinh anh 2

Trên thực tế, chỉ một số loài sứa có thể gây nguy hiểm, trong đó có sứa hộp (box jellyfish) và sứa ong biển (sea wasp jellyfish). Đây là hai loài sứa vô cùng nguy hiểm, nếu bị chúng đốt thì các nạn nhân rất khó sống sót. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hàng năm trên thế giới khoảng 50 người chết vì loài động vật này. Ảnh: China.org.cn.

Hà mã

10 dong vat nguy hiem nhat the gioi hinh anh 3

Chúng có vẻ hòa nhã và vô hại, nhưng trên thực tế lại vô cùng nguy hiểm. Hàng năm, loài động vật này sát hại khoảng 100 người trên toàn thế giới, trong đó hầu hết nạn nhân đều tìm cách tiến lại gần hà mã con khiến hà mã mẹ nổi giận. Vì vậy, du khách tham quan nên quan sát chúng ở một khoảng cách nhất định. Ảnh: China.org.cn.

Sư tử

10 dong vat nguy hiem nhat the gioi hinh anh 4

Được mệnh danh là “chúa tể rừng xanh”, nhưng sư tử rất ít khi tấn công người. Chúng chỉ thực sự trở nên nguy hiểm khi bạn làm chúng nổi giận. Trung bình hàng năm, loài động vật này cướp đi sinh mạng của khoảng 100-200 người trên toàn thế giới. Ảnh: China.org.cn.

Ong

10 dong vat nguy hiem nhat the gioi hinh anh 5

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, trung bình mỗi năm, loài động vật này cướp đi sinh mạng của khoảng 200 người, trong đó ong châu Phi là vô cùng nguy hiểm. Một khi chúng cảm thấy bị đe dọa, loài ong này sẽ huy động cả đàn để tấn công bạn. Ảnh: China.org.cn.

Voi

10 dong vat nguy hiem nhat the gioi hinh anh 6

Trung bình, loài động vật này sát hại khoảng 500 người mỗi năm trên toàn thế giới. Ở Ấn Độ, voi thường tấn công các ngôi làng vào ban đêm, phá hủy nhà cửa và khiến nhiều người bị thương. Ảnh: China.org.cn.

Cá sấu

10 dong vat nguy hiem nhat the gioi hinh anh 7

Trung bình mỗi năm cá sấu sát hại khoảng 1.000 người. Loài động vật máu lạnh này có thể nằm im dưới nước để chờ “con mồi” đi qua và tấn công. Ảnh: China.org.cn.

Bọ cạp

10 dong vat nguy hiem nhat the gioi hinh anh 8

Đây là loài động vật được xem là nguy hiểm nhất thế giới. Nhưng may mắn thay, trong số 1.500 loài bọ cạp trên toàn hành tinh, chỉ 25 loài có thể giết người. Hàng năm, khoảng 5.000 người trên toàn thế giới chết bởi loài động vật nguy hiểm này. Ảnh: China.org.cn.

Rắn

10 dong vat nguy hiem nhat the gioi hinh anh 9

Nếu không bị đe dọa, rắn sẽ không tấn công con người. 250 loài rắn trong tổng số 725 loài có thể giết người chỉ với một phát cắn. Trung bình hàng năm khoảng 50.000 người thiệt mạng vì loài động vật này. Ảnh: China.org.cn.

Muỗi

10 dong vat nguy hiem nhat the gioi hinh anh 10

Dù nhỏ bé, nhưng loài động vật này lại cướp đinh sinh mạng của khoảng 2 triệu người mỗi năm. Bị chúng cắn, bạn chỉ cảm thấy hơi ngứa, nhưng những vết cắn đó lại có thể mang theo những loại virus vô cùng nguy hiểm, trong đó có bệnh truyền nhiễm. Ảnh: China.org.cn.

Thanh Hương

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

Tam dich Daegu hoa thanh pho ma vi virus corona hinh anh

Tâm dịch Daegu hóa thành phố ma vì virus corona

0

Do lo lắng về dịch bệnh, nhiều cửa hàng, nhà thờ và những nơi công cộng ở Daegu, nơi vừa bùng phát dịch Covid-19 ở Hàn Quốc, đều đóng cửa.

Xe buyt dut doi sau cu dam manh cua tau hoa hinh anh

Xe buýt đứt đôi sau cú đâm mạnh của tàu hỏa

0

Ít nhất 18 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương khi một đoàn tàu chở khách đâm vào xe buýt tại tỉnh miền Nam Sindh của Pakistan.

00:49 May bay ha canh khan cap roi xuong bien hinh anh

Máy bay hạ cánh khẩn cấp rơi xuống biển

0 2

Máy bay rơi xuống biển khi hạ cánh khẩn cấp vì gặp sự cố. Rất may, 2 du khách lướt ván nhanh chóng chạy ra giải cứu phi công còn kẹt trong máy bay.