Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

10 gia tộc giàu nhất châu Á

Theo xếp hạng của Forbes, trong 10 gia đình doanh nghiệp giàu nhất châu Á, có khá nhiều đại diện tới từ Hong Kong và Ấn Độ.

10 gia toc giau nhat chau A hinh anh 1
1. Gia đình họ Lee (Samsung, Hàn Quốc): Tổng tài sản của gia đình quyền lực bậc nhất Hàn Quốc này hiện là 29,6 tỷ USD. Nhà họ Lee đã 3 đời lãnh đạo Samsung. Sự việc "thái tử Samsung" Lee Jae Yong phải ngồi khám vì hối lộ đã giáng một đòn mạnh vào gia đình này.
10 gia toc giau nhat chau A hinh anh 2
2. Gia đình Chearavanont (Charoen Pokphand Group, Thái Lan): Gia đình đứng sau CP Group, tập đoàn khổng lồ chuyên về thực phẩm của Thái Lan, hiện nắm trong tay tổng tài sản khoảng 27,7 tỷ USD. Một vài thành viên gia đình Chearavanont đã mở rộng sang lĩnh vực viễn thông.
10 gia toc giau nhat chau A hinh anh 3
3. Gia đình Ambani (Reliance Group , Ấn Độ): Gã khổng lồ dầu khí của Ấn Độ hiện được điều hành bởi các thành viên gia đình Ambani với tổng tài sản gia đình lên tới 25,8 tỷ USD. Cũng giống như CP Group, Reliance đang lấn sân sang viễn thông.
10 gia toc giau nhat chau A hinh anh 4
4. Gia đình Kwok (Sun Hung Kai & Co, Hong Kong): Hiện là gia đình giàu nhất ngành bất động sản châu Á, sở hữu tài sản trị giá 25,2 tỷ USD, bao gồm tòa nhà cao nhất Hong Kong.
10 gia toc giau nhat chau A hinh anh 5
5. Gia đình Lee (Henderson Development, Hong Kong): Gia đình tài phiệt họ Lee hiện sở hữu khối tài sản 24,7 tỷ USD và đã tổ chức đón người cháu thứ 7 của dòng họ với món quà là 2 triệu USD cho mỗi khách mời.
10 gia toc giau nhat chau A hinh anh 6
6. Gia đình Hartono (Djarum, Indonesia): Hai anh em nhà Hartono đã 8 năm liền đứng đầu danh sách người giàu nhất Indonesia với tổng tài sản 18,6 tỷ USD. Tập đoàn Djarum nổi lên nhờ sản xuất thuốc lá nhưng tới nay đã chuyển hướng sang đầu tư và dịch vụ tài chính.
10 gia toc giau nhat chau A hinh anh 7
7. Gia đình Kwek/ Quek (Hong Leong Group, Singapore và Malaysia): 15 thành viên gia đình Kwek/ Quek hiện chia nhau quản lý các mảng của tập đoàn tài chính và bất động sản khổng lồ Hong Leong. Gia đình hiện có tổng tài sản khoảng 18,5 tỷ USD.
10 gia toc giau nhat chau A hinh anh 8
8. Gia đình Cheng (Chow Tai Fook Enterprises, Hong Kong): Những người chủ sở hữu họ Cheng của tập đoàn Chow Tai Fook hiện nắm trong tay khối tài sản 17,3 tỷ USD. Tập đoàn này tập trung kinh doanh vàng bạc đá quý và bất động sản.
10 gia toc giau nhat chau A hinh anh 9
9. Dòng họ Tsai (Cathay Financial, Đài Loan): Dòng họ sáng lập tập đoàn tài chính và bảo hiểm Cathay hiện sở hữu khối tài sản 15,3 tỷ USD
10 gia toc giau nhat chau A hinh anh 10
10. Gia đình Hinduja (Hinduja Group, Ấn Độ): Bốn anh em nhà Hinduja đang lãnh đạo tập đoàn tập trung vào các lĩnh vực như vận tải, tài chính và cả truyền hình cáp. Gia đình Hinduja hiện có khối tài sản định giá khoảng 14,9 tỷ USD.

Tập đoàn gia đình châu Á chật vật tránh cảnh lụi tàn ở đời 3

Theo Nikkei, nếu không thống nhất được quyền sở hữu và đa dạng hóa kinh doanh thì phần lớn các tập đoàn gia đình khổng lồ của châu Á đều tàn lụi ở đời thứ 3.

Hành trình trở thành tỷ phú đôla của 2 đại gia Việt Học và khởi nghiệp thành công tại Đông Âu, ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo về đầu tư trong nước ở các lĩnh vực khác nhau, và đều được Forbes ghi danh tỷ phú USD.


Ngô Minh

Theo Forbes

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Quan bit tet mo cua vai gio la het o Sai Gon hinh anh

Quán bít tết mở cửa vài giờ là hết ở Sài Gòn

3 419 12

Bắt đầu mở cửa từ 14h30 mỗi ngày, chỉ trong vòng chưa đến 3 tiếng, quán bít tết Tín Hưng (quận 5) đã hết sạch đồ ăn, và thực khách muốn thưởng thức phải quay trở lại vào hôm khác.