Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

10 hợp lưu sông hùng vĩ trên thế giới

Hợp lưu là nơi hai hay nhiều con sông, suối gặp nhau để tạo nên một dòng chảy mới. Sự tương phản màu sắc dòng nước đôi khi tạo những cảnh đẹp gây ngạc nhiên.

10 hop luu song hung vi tren the gioi hinh anh 1
Hợp lưu của sông Ilz, Danube, và Inn ở Passau, Đức: Ilz là một suối khá nhỏ tương có màu xanh lam. Inn là một dòng sông lớn bắt nguồn từ Thụy Sĩ, chảy qua Áo, Đức. Danube là dòng sông lớn thứ 2 ở châu Âu, bắt nguồn từ vùng rừng Đen của Đức. Hợp lưu của ba con sông ở thành phố Passau,(bang Bayern, Đức) gọi là sông Danube. Passau còn được gọi là Dreiflüssestadt hay “Thành phố của ba con sông”. Ảnh: bk/Flickr.
10 hop luu song hung vi tren the gioi hinh anh 2
Hợp lưu của sông Ohio và sông Mississippi ở Cairo, Illinois, Mỹ: Thông thường, màu nâu của sông Ohiochảy từ phía đông bắc đến nam khác với nước màu xanh lá cây của sông Mississippi, chảy từ tây bắc sang nam. Nhưng lượng mưa lớn dẫn đến lượng trầm tích lớn hơn bình thường trong các con sông và suối của lưu vực sông Ohio, dẫn đến sự đảo ngược màu sắc giữa hai con sông. Ảnh: NASA.
10 hop luu song hung vi tren the gioi hinh anh 3
Hợp lưu của Rio Negro và Rio Solimoes ở Brazil: Rio Negro là một con sông có nước màu khá tối, gần như màu đen, và sông Rio Solimoes có màu của cát. Hai con sông tuy hợp chung một dòng như lại không hòa vào nhau, tạo nên cảnh tượng rất đẹp dài 6 km. Đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch chính của Manaus, Brazil. Ảnh: 7wonders.org.
10 hop luu song hung vi tren the gioi hinh anh 4
Hợp lưu của sông Rhone và sông Arve ở Geneva, Thụy Sĩ: Con sông bên trái là Rhone, sông bên phải là Arve. Lượng bùn cát bên sông Arve cao hơn Rhone đã tạo nên sự tương phản màu sắc ở đoạn hợp lưu của chúng. Ảnh: I_let_my_dog_lick_my/ Reddit.
10 hop luu song hung vi tren the gioi hinh anh 5
Hợp lưu của sông Gia Lăng và sông Dương Tử ở Trùng Khánh, Trung Quốc: Sông Gia Lăng ở bên phải trải dài 119 km. Tại thành phố Trùng Khánh, nó chảy vào sông Dương Tử, một trong những con sông dài nhất thế giới. Sông Gia Lăng có màu trong xanh nhập vào sông Dương Tử có màu nâu vàng khiến dòng chảy trở nên mạnh mẽ hơn, tiếp tục chảy thêm hàng nghìn km nữa. Ảnh: Blazepress.com.


10 hop luu song hung vi tren the gioi hinh anh 6
Hợp lưu của sông Green và sông Colorado ở Công viên quốc gia Canyonlands, Utah, Mỹ: Green là một dòng sông dài 1.170 km, được hình thành từ núi Wind River của dãy núi Rocky thuộc rừng quốc gia Bridger Teton (Sublette, Wyoming). Nó chảy theo hướng nam vào Utah, kết thúc tại ngã ba sông Colorado ở công viên Quốc gia Canyonlands thuộc Hạt San Juan. Ảnh: buzzhunt.co.uk.
10 hop luu song hung vi tren the gioi hinh anh 7
Hợp lưu của sông Thompson và Fraser ở Lytton, Canada: Độ tương phản màu sắc của hai con sông trở nên nổi bật khi nước sông Thompson trong xanh còn dòng Fraser lại kèm theo nhiều bùn. Ảnh: Siacob/ Flickr.
10 hop luu song hung vi tren the gioi hinh anh 8
Ngã ba sông Alaknanda và Bhagirathi ở Devprayag, Ấn Độ: Devprayag là một thị trấn thuộc quận Tehri Garhwal, bang Uttarakhand, Ấn Độ. Đây là một trong những điểm hấp dẫn du khách vì có thể thấy rõ sự tương phản màu sắc của các con sông khi hòa chung một dòng. Ảnh: Archit Ratan/Flickr.
10 hop luu song hung vi tren the gioi hinh anh 9
Hợp lưu sông Mosel và sông Rhine, Đức: Tại thành phố Koblenz của Đức, sông Mosel chảy vào sông Rhine. Hệ hống cáp treo giúp du khách có thể thưởng ngoạn trọn vẹn vẻ đẹp con sông cùng cảnh quan thành phố từ trên cao. Ảnh: Seniortravelexpert.com.
10 hop luu song hung vi tren the gioi hinh anh 10
Hợp lưu của sông Drava và sông Danuve gần Osijek, Croatia: Drava là một con sông ở miền Nam Trung Âu, hợp lưu với sông Danube ở Croatia. Thành phố Osijek nằm cách đoạn hợp lưu khoảng 20 km, thường chịu ảnh hưởng ngập lụt do nước từ con sông này dâng lên. Ảnh: Cloudfront.net.

Bạn có ảnh đẹp sau chuyến du lịch hè? Hãy chia sẻ với Zing.vn tại địa chỉ dulich@zing.vn. Bài được đăng có nhuận bút theo quy định của tòa soạn.

Minh Hải

Theo Twistedsifter

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch

Trien lam 'phan' thu hut 1.000 du khach tai Nhat Ban hinh anh

Triển lãm 'phân' thu hút 1.000 du khách tại Nhật Bản

0 6

Với ý nghĩa mang đến cái nhìn mới về "phân", một bảo tàng ở Nhật Bản đã tổ chức triển lãm có tên "phân đáng yêu và đầy màu sắc", thu hút hàng nghìn lượt khách quan tâm.

Ngoi lang bup be dong gap 10 lan con nguoi o Nhat Ban hinh anh

Ngôi làng búp bê đông gấp 10 lần con người ở Nhật Bản

0 6

Ngôi làng Nagoro (Nhật Bản) trở thành điểm đến thu hút khách du lịch bởi số búp bê đông gấp 10 lần số người làng. Ẩn sau sự kỳ lạ ấy là một giấc mơ buồn của người phụ nữ 69 tuổi.

Phap co nhung thanh duong lon nao mang ten Duc Ba? hinh anh

Pháp có những thánh đường lớn nào mang tên Đức Bà?

0 1 6

Ngoài Nhà thờ Đức Bà nổi tiếng vừa xảy ra hỏa hoạn, Pháp còn vô số thánh đường tuyệt đẹp, nổi tiếng. Dưới đây là những nhà thờ cùng tên của đất nước phương Tây hoa lệ.