Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

10 loài chim nguy hiểm nhất thế giới

Đằng sau vẻ ngoài nhỏ nhắn, dễ thương, một số loài chim trên thế giới có thể gây nguy hiểm cho con người.

10 loai chim nguy hiem nhat the gioi hinh anh 1
Thiên nga trắng: Thiên nga trắng là một trong những loài chim nước lớn nhất có nguồn gốc từ châu Âu. Sự dễ thương của thiên nga trắng có thể khiến bạn muốn đến gần chúng. Tuy nhiên, chúng rất hung dữ và có thể gây nguy hiểm. Hầu hết cuộc tấn công con người từ thiên nga trắng xảy ra vào mùa xuân, trong thời gian chúng làm tổ. Thiên nga bảo vệ khu vực làm tổ của chúng một cách mạnh mẽ. Nếu bạn đến gần, chúng sẽ lao đến thật nhanh với tiếng rít và tấn công mạnh mẽ bằng đôi cánh, dẫn đến thương tích nghiêm trọng, đặc biệt ở mắt.
10 loai chim nguy hiem nhat the gioi hinh anh 2
Mòng biển cá trích châu Âu: Mòng biển cá trích được tìm thấy trên khắp Tây Âu. Những con mòng biển này khét tiếng vì hành vi vừa ăn cắp thức ăn, vừa tấn công con người. Chúng có sải cánh dài và mỏ sắc như dao. Vì vậy, chấn thương nghiêm trọng là hậu quả chắc chắn từ các cuộc tấn công của mòng biển cá trích. Nếu một con mòng biển cá trích bị khiêu khích, nó sẽ lập tức kêu cứu những con chim trưởng thành khác, dẫn đến cuộc tấn công nhóm đáng sợ.
10 loai chim nguy hiem nhat the gioi hinh anh 3
Chim lặn mỏ đen: Mỏ sắc như ngọn giáo là đặc điểm nổi bật nhất của chim lặn mỏ đen. Đây cũng là điều khiến chim lặn mỏ đen nguy hiểm với con người. Những con chim di cư này dành mùa hè của chúng trong ao, hồ ở Bắc Mỹ, Canada và Greenland. Mùa đông, chúng di cư về phía nam, đến bờ Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Khi tấn công, chúng thường nhắm vào đầu hoặc cổ.
10 loai chim nguy hiem nhat the gioi hinh anh 4
Ưng đuôi lửa: Ưng đuôi lửa là loài chim ưng phổ biến được tìm thấy trên khắp Bắc Mỹ. Chúng có đôi cánh rộng và đuôi ngắn. Loài chim này thích sống ở nơi thoáng đãng. Những móng vuốt sắc bén là vũ khí chính của ưng đuôi lửa để bảo vệ lãnh thổ. Chúng trở nên hung dữ nếu bị xâm phạm nơi ở và tấn công kẻ địch bằng móng vuốt, khiến bạn bị chấn thương nghiêm trọng.
10 loai chim nguy hiem nhat the gioi hinh anh 5
Cú tuyết: Có nguồn gốc từ vùng lãnh nguyên Bắc Cực khắc nghiệt, cú tuyết là một trong những loài cú lớn và đẹp nhất thế giới. Bộ lông của chúng chủ yếu màu trắng với các đốm xám đen. Cú tuyết tấn công bằng những móng vuốt sắc như dao để bảo vệ lãnh thổ và xua đuổi kẻ săn mồi. Nếu con người đe dọa, chúng sẽ nhắm vào đầu và mắt.
10 loai chim nguy hiem nhat the gioi hinh anh 6
Kền kền râu: Loài kền kền khổng lồ này nặng tới 7 kg và sải cánh dài 2,3-2,8 m. Chúng sống ở các vùng núi cao ở Nam Âu, Nam Phi và châu Á. Đôi cánh khổng lồ cho phép những con kền kền này lướt nhẹ nhàng trên những ngọn núi cao. Chúng sử dụng kỹ thuật thả rơi để lấy tủy bên trong xương và ăn thịt các con mồi như rùa mai cứng. Kỹ thuật này của kền kền râu có thể gây thương tích nghiêm trọng cho con người.
10 loai chim nguy hiem nhat the gioi hinh anh 7
Cú lông sọc: Cú lông sọc là loài cú đầu tròn phổ biến ở Bắc Mỹ. Những con cú lông sọc săn mồi vào ban đêm. Điều thú vị nhất về loài này là cách bay không gây tiếng. Sự đặc biệt này khiến cú lông sọc trở thành mối nguy hiểm cho con người bởi chúng rất hung dữ nếu bị làm phiền. Ngoài ra, bạn không thể nghe thấy những con cú đến tấn công bạn. Chúng nhắm vào đầu và tấn công bằng móng vuốt sắc nhọn, dẫn đến thương tích nghiêm trọng.
10 loai chim nguy hiem nhat the gioi hinh anh 8
Chim ác là Australia: Chim ác là có lẽ là loài chim nguy hiểm thứ 2 ở Australia, sau đà điểu đầu mào phương nam. Loài chim này sống ở đồng cỏ, cánh đồng, công viên và vườn trên khắp Australia. Vào mùa xuân, khi thời kỳ làm tổ đến, những con chim ác là trở nên hung dữ. Vì môi trường sống của những con chim ác là bao gồm khu dân cư (đường phố và công viên), bạn cần cẩn thận nếu ở gần chúng. Ác là Australia sẽ sà xuống và tấn công những kẻ xâm nhập, gây ra chấn thương về da hoặc mắt nghiêm trọng.
10 loai chim nguy hiem nhat the gioi hinh anh 9
Đà điểu châu Phi: Đà điểu trưởng thành nặng 150 kg và cao hơn 1,8 m. Với tốc độ tối đa gần 70 km/h, chúng cũng là loài chim nhanh nhất thế giới. Loài chim mạnh mẽ này có thể giết người chỉ với một cú đá. Đôi chân dài và mạnh mẽ là vũ khí chính của đà điểu châu Phi. Không giống các loài chim khác, đà điểu châu Phi có 2 ngón chân trên mỗi bàn. Các móng vuốt trên ngón chân có chiều dài hơn 10 cm. 
10 loai chim nguy hiem nhat the gioi hinh anh 10
Đà điểu đầu mào: Đà điểu đầu mào có lẽ là loài chim nguy hiểm nhất trên thế giới. Nó có thể tấn công gây tử vong cho con người. Xét về kích thước, đà điểu đầu mào là loài chim lớn thứ 2 thế giới, nặng từ 75-80 kg, cao 1,2 m. Giống đà điểu châu Phi, đôi chân là vũ khí mạnh nhất của loài này. 3 ngón chân trên mỗi bàn được trang bị móng vuốt sắc như dao, dài trên 12 cm. Cuộc tấn công từ đà điểu đầu mào có thể dẫn đến gãy xương, thậm chí tử vong.

10 loài vật lãng mạn nhất thế giới

Không chỉ con người mới biết lãng mạn, 10 loài động vật dưới đây cũng đắm chìm trong tình yêu theo những cách riêng.

Vân Anh

Theo TMW

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài

Net dep tam linh o lang lam hoa giay xu Hue hinh anh

Nét đẹp tâm linh ở làng làm hoa giấy xứ Huế

0

Hoa ở làng Thanh Tiên không nở trên những cánh đồng trĩu nặng phù sa mà mọc ra từ những đôi bàn tay khéo léo, tài hoa của người nông dân hiền lành, chất phác.

Nhung homestay co view om tron nui rung o Da Lat hinh anh

Những homestay có view ôm trọn núi rừng ở Đà Lạt

0 29

Đôi khi chỉ cần nằm ườn trong homestay, tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên và hít thở khí trời, bạn đã có ngay một Đà Lạt "trong mơ" đầy thú vị.