Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

10 mẹo đơn giản giúp ảnh chụp lung linh hơn bằng Photoshop

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có những bức ảnh đẹp hơn nhờ phần mềm Adobe Photoshop.

10 meo don gian giup anh chup lung linh hon bang Photoshop hinh anh 1
1. Xóa bỏ các “đối tượng” phá đám: Với tính năng mới Fill Content Aware, bức ảnh của bạn sẽ đẹp và hoàn hảo hơn khi làm biến mất các đối tượng không mong muốn. Đầu tiên, sử dụng công cụ Lasso (tạo vùng chọn) để khoanh vùng đối tượng → Edit (chỉnh sửa) → Fill → chọn Content-Aware → Color Adaptation → OK. Ảnh: Keydatabase.

 

10 meo don gian giup anh chup lung linh hon bang Photoshop hinh anh 2
2. Loại bỏ nhược điểm trên da: Để làn da trong những bức ảnh chân dung trở nên mịn màng và có sức sống hơn, Photoshop mang đến cho người dùng công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ - Spot Healing Brush. Từ thanh công cụ, chọn biểu tượng có hình miếng dán Urgo → nhấn chuột dán đè lên những nhược điểm cần xóa. Ảnh: YouTube.

 

10 meo don gian giup anh chup lung linh hon bang Photoshop hinh anh 3
3. Gỡ lớp phủ ám màu: Trong nhiều trường hợp, toàn bộ bức ảnh bị phủ một lớp màu (vàng, đỏ, xanh lơ…) khiến chúng có màu sắc thiếu trung thực. Nguyên nhân bởi cân bằng trắng chưa chính xác, hoặc chụp trong điều kiện ánh sáng không tốt… Chọn Image → Adjustments (điều chỉnh) → Match Color → tích vào ô Neutralize (trung hòa màu) → OK. Ảnh: YouTube.

 

10 meo don gian giup anh chup lung linh hon bang Photoshop hinh anh 4
4. Tăng độ mịn của ảnh: Trước tiên, người dùng cần nhân đôi layer hiện tại bằng cách chọn Layer → Duplicate Layer → Filter → Blur → Gaussian Blur và điều chỉnh mức độ vừa phải sao cho không làm mất đi các chi tiết ảnh. Ảnh: Webdesigner.

 

10 meo don gian giup anh chup lung linh hon bang Photoshop hinh anh 5
5. Khắc phục lỗi ảnh ngược sáng: Nhấn Image → Adjustments → chọn  Shadows / Highlights → dùng thanh trượt để điều chỉnh phù hợp.

 

10 meo don gian giup anh chup lung linh hon bang Photoshop hinh anh 6
6. Thêm bộ lọc màu: Các bộ lọc màu giúp mang lại cho bức ảnh những  thần thái và cảm xúc khác nhau. Để chọn bộ lọc thích hợp, nhấn Layers → Create a new fill or adjustment layer → tích vào ô Tint để lựa màu. Ảnh: Graphic Software.

 

10 meo don gian giup anh chup lung linh hon bang Photoshop hinh anh 7
7. Thay đổi một màu cụ thể: Nếu muốn đem lại sự mới mẻ cho bức ảnh bằng việc thay đổi một màu nhất định bằng một màu khác, người dùng chỉ cần chọn Layers → New Adjustment Layer → Hue / Saturation → nhấn biểu tượng bàn tay và chọn màu sắc trên bức ảnh mà bạn muốn thay đổi → Điều chỉnh Hue, Saturation và Lightness để chọn màu thay thế. Ảnh: Gizdomo.

 

10 meo don gian giup anh chup lung linh hon bang Photoshop hinh anh 8
8. Thêm hiệu ứng HDR: Nếu chẳng may quên sử dụng chế độ HDR khi chụp ảnh trên điện thoại, người dùng có thể dùng Photoshop để sửa chữa sai lầm thông qua 3 bước đơn giản: chọn Image → Adjustments → HDR Toning. Ảnh: flyingmeat.

 

10 meo don gian giup anh chup lung linh hon bang Photoshop hinh anh 9
9. Tạo điểm nhấn: Với công cụ Iris Blur, người dùng có khả năng hướng sự tập trung của người xem vào một điểm bất kỳ trong ảnh. Chọn Filter → Blur Gallery → Iris Blur → dùng chuột để chọn điểm nhấn. Ảnh: Gizdomo.

 

10 meo don gian giup anh chup lung linh hon bang Photoshop hinh anh 10
10. Tạo hiệu ứng colors pop: Để biến những bức ảnh tẻ nhạt trở nên sống động và thu hút, hiệu ứng colors pop là giải pháp hợp lý. Chọn Image → Adjustment → Match Color → lựa chọn màu sắc chủ đạo để làm nổi bật. Ảnh: Pinterest.

 

Tags: mẹo dùng photoshop, hướng dẫn dùng photoshop căn bản, hướng dẫn chỉnh sửa ảnh, mẹo sửa ảnh.

 

Minh Minh

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Nhung bong loc trong mo chi co tai Silicon Valley hinh anh

Những bổng lộc trong mơ chỉ có tại Silicon Valley

0 1

Nhân viên các hãng công nghệ tại Silicon Valley (Mỹ) được hưởng các đặc quyền mà không phải nơi nào cũng có được như thuê xe miễn phí, nghỉ mát khắp thế giới.

Galaxy S va Note se nhap lam mot, thanh Galaxy One? hinh anh

Galaxy S và Note sẽ nhập làm một, thành Galaxy One?

0

Samsung có thể sáp nhập hai dòng smartphone cao cấp S và Note vì chúng ngày càng giống nhau. Galaxy Fold sẽ lấp vào vị trí do Note để lại trên thị trường smartphone cuối năm.