Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

10 mẹo hữu ích khi sử dụng giao diện ZenUI

Với những thủ thuật dưới đây, người dùng sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mới, tăng cường hiệu năng và giao diện cá tính cho thiết bị của mình.

10 meo huu ich khi su dung giao dien ZenUI hinh anh 1 Với những thủ thuật dưới đây, người dùng sẽ khám phá thêm nhiều trải nghiệm mới, tăng cường hiệu năng và giao diện cá tính cho thiết bị của mình.
Khoe cá tính riêng với Launcher: Vuốt lên hoặc bấm và giữ bất kỳ chỗ trống nào trên màn hình trang chủ để mở ứng dụng AsusLauncher, bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh màn hình theo sở thích (chọn hình nền, màu biểu tượng ứng dụng và font chữ của điện thoại), mang lại giao diện độc đáo của riêng bạn.
10 meo huu ich khi su dung giao dien ZenUI hinh anh 2 Thay đổi màu sắc giao diện theo cảm xúc: Asus Launcher giúp người dùng chuyển đổi màu sắc màn hình chính theo tâm trạng, bằng cách vuốt nhẹ màn hình trang chủ lên phía trên và nhấn nút Themes để chọn lựa.
Thay đổi màu sắc giao diện theo cảm xúc: Asus Launcher giúp người dùng chuyển đổi màu sắc màn hình chính theo tâm trạng, bằng cách vuốt nhẹ màn hình trang chủ lên phía trên và nhấn nút Themes để chọn lựa.
10 meo huu ich khi su dung giao dien ZenUI hinh anh 3 Chọn font chữ riêng thể hiện cá tính: Không thích những font chữ mặc định đơn điệu, bạn có thể sử dụng font chữ độc đáo hơn bằng cách truy cập Settings, vào Display rồi chọn Font Style để thay đổi font theo ý thích.
Chọn font chữ riêng thể hiện cá tính: Không thích những font chữ mặc định đơn điệu, bạn có thể sử dụng font chữ độc đáo hơn bằng cách truy cập Settings, vào Display rồi chọn Font Style để thay đổi font theo ý thích.
10 meo huu ich khi su dung giao dien ZenUI hinh anh 4 Tắt/mở máy nhanh chóng: Cảm thấy phiền toái khi phải bấm nút nguồn để mở hay tắt máy, bạn chỉ cần gõ 2 lần lên màn hình trang chủ để làm điều này.
Tắt/mở máy nhanh chóng: Cảm thấy phiền toái khi phải bấm nút nguồn để mở hay tắt máy, bạn chỉ cần gõ 2 lần lên màn hình trang chủ để làm điều này.
10 meo huu ich khi su dung giao dien ZenUI hinh anh 5 Tăng tốc điện thoại: Vuốt nhẹ thanh thông báo xuống 2 lần khi sử dụng bất cứ ứng dụng nào và chọn Boost, bạn sẽ ngay lập tức tăng cường hiệu năng cho điện thoại của mình.
Tăng tốc điện thoại: Vuốt nhẹ thanh thông báo xuống 2 lần khi sử dụng bất cứ ứng dụng nào và chọn Boost, bạn sẽ ngay lập tức tăng cường hiệu năng cho điện thoại của mình.
10 meo huu ich khi su dung giao dien ZenUI hinh anh 6 Tăng dung lượng bộ nhớ và tuổi thọ pin bằng Austo Start Manager - tính năng hỗ trợ những ứng dụng không cần thiết để giải phóng bộ nhớ. Chỉ cần một lần lướt nhẹ, bạn có thể chọn đóng một hoặc tất cả các ứng dụng.
Tăng dung lượng bộ nhớ và tuổi thọ pin bằng Austo Start Manager - tính năng hỗ trợ những ứng dụng không cần thiết để giải phóng bộ nhớ. Chỉ cần một lần lướt nhẹ, bạn có thể chọn đóng một hoặc tất cả ứng dụng.
10 meo huu ich khi su dung giao dien ZenUI hinh anh 7 Cập nhật thời tiết nhanh chóng: Ứng dụng Thời tiết trên ZenFone dự báo cho bạn về nắng mưa, tốc độ gió, mức độ tia UV thậm chí cả mức độ ô nhiễm không khí. Nhờ vậy bạn sẽ luôn chuẩn bị chu đáo khi ra khỏi nhà, không lo bị ốm vì mưa, gió thất thường.
Cập nhật thời tiết nhanh chóng: Ứng dụng Thời tiết trên ZenFone dự báo cho bạn về nắng mưa, tốc độ gió, mức độ tia UV, thậm chí cả mức độ ô nhiễm không khí. Nhờ vậy bạn sẽ luôn chuẩn bị chu đáo khi ra khỏi nhà, không lo bị bệnh vì mưa, gió thất thường.
10 meo huu ich khi su dung giao dien ZenUI hinh anh 8 Thao tác nhanh với biểu tượng ứng dụng hoạt họa trực quan cho phép bạn tra cứu thông tin mà không cần phải truy cập ứng dụng. Những ứng dụng như đồng hồ (cài đặt bằng cách vào Clock, đến Setting và chọn Animated app icon), thời tiết, lịch hay power saver hiển thị được theo thời gian thực, nên thông tin về giờ giấc, thời tiết, ngày tháng và mức độ pin luôn cập nhật chính xác và liên tục trên icon.
Thao tác nhanh với biểu tượng ứng dụng hoạt họa trực quan cho phép bạn tra cứu thông tin mà không cần phải truy cập ứng dụng. Những ứng dụng như đồng hồ (cài đặt bằng cách vào Clock, đến Setting và chọn Animated app icon), thời tiết, lịch hay power saver hiển thị được theo thời gian thực, nên thông tin về giờ giấc, thời tiết, ngày tháng và mức độ pin luôn được cập nhật chính xác và liên tục trên icon.
10 meo huu ich khi su dung giao dien ZenUI hinh anh 9 Chọn Cover View yêu thích: Người dùng có thể cá nhân hóa điện thoại bằng bằng cách thay đổi mặt đồng hồ Cover View theo sở thích. Có rất nhiều mẫu mã đồng hồ kĩ thuật số và đồng hồ cơ học khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, tính năng chỉ được tích hợp trên phụ kiện Zenfone 2 Flip Cover.
Chọn Cover View yêu thích: Người dùng có thể cá nhân hóa điện thoại bằng bằng cách thay đổi mặt đồng hồ Cover View theo sở thích. Có rất nhiều mẫu mã đồng hồ kỹ thuật số và đồng hồ cơ học khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, tính năng chỉ được tích hợp trên phụ kiện Zenfone 2 Flip Cover.
10 meo huu ich khi su dung giao dien ZenUI hinh anh 10 Lưu trữ 100 GB miễn phí trên Google Drive: Nếu sử dụng Zenfone 2, bạn có 100 GB dữ liệu miễn phí miễn phí trên Google Drive. Bằng cách lưu các tài liệu trên đám mây, bạn dễ dàng truy cập chúng trên mọi thiết bị của mình. Google Drive cũng liên kết với các ứng dụng như File Manager, Gallery và Music, tạo sự thuận tiện tối đa cho người dùng.
Lưu trữ 100 GB miễn phí trên Google Drive: Nếu sử dụng Zenfone 2, bạn có 100 GB dữ liệu miễn phí miễn phí trên Google Drive. Bằng cách lưu các tài liệu trên đám mây, bạn dễ dàng truy cập chúng trên mọi thiết bị của mình. Google Drive cũng liên kết với các ứng dụng như File Manager, Gallery và Music, tạo sự thuận tiện tối đa cho người dùng.

Giang Minh Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Mobile

Ai da dat ten cho BlackBerry? hinh anh

Ai đã đặt tên cho BlackBerry?

0 3

Một điều khá thú vị là người đặt tên cho BlackBerry cũng là “cha đẻ” của các nhãn hiệu nổi tiếng như Dasani, Pentinum, PowerBook…

Chan dung smartphone tieu bieu cua nam 2020 hinh anh

Chân dung smartphone tiêu biểu của năm 2020

0 12

Với hơn 40% thị phần chip di động trên toàn thế giới, hiệu năng của Qualcomm Snapdragon 865 sẽ quyết định tính năng tiêu biểu cho smartphone Android ra mắt trong năm 2020.

Mua iPhone 5C gia 800.000 dong nhan phai may an iCloud hinh anh

Mua iPhone 5C giá 800.000 đồng nhận phải máy ẩn iCloud

0 426

Gần Tết, thị trường xách tay xuất hiện nhiều lô hàng iPhone 5C giá từ 700.000 đồng. Nhiều chủ cửa hàng cho biết nguồn gốc và chất lượng của chúng rất khó xác định.