Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

10 món ăn đáng thử khi đến Hàn Quốc

Blogger Quỳnh in Seoul cho rằng, những món này đều không thể ăn được chuẩn vị ở Việt Nam và nước ngoài, mà nhất định phải qua Hàn Quốc để thử.

10 mon an dang thu khi den Han Quoc hinh anh 1
Gà tần sâm: Món ăn này rất nổi ở Hàn Quốc. Già, trẻ, lớn, bé, khách đi riêng, đi tour đều phải ăn thử một lần. Trời lạnh, ăn một nồi này sẽ khiến bạn tỉnh người. Mọi người hay ăn ở Myeongdong, nhưng chỗ gần Gyeongbuk-Gung ngon hơn nhiều.
10 mon an dang thu khi den Han Quoc hinh anh 2
Thịt nướng: Món này làm từ thịt ba chỉ, năm chỉ, bì lợn nướng, hoặc xa xỉ hơn là bò Hanu, ngon từ quán vỉa hè lụp xụp cho đến nhà hàng. Nhưng kinh nghiệm Quỳnh thấy càng quán nào lụp xụp lại càng ngon, miếng thịt vừa dày vừa thơm. Các bạn nào đi du lịch ở gần mạn trung tâm thì có thể ra Jongcak ăn thử.
10 mon an dang thu khi den Han Quoc hinh anh 3
Chân giò hầm: Món ăn này có nhiều phiên bản "dị thể" như nướng kèm phô mai, nướng cay cũng ngon trào nước mắt. Chân giò ở khu Hongdae rất ngon, lại có cả nồi mì tặng kèm.
10 mon an dang thu khi den Han Quoc hinh anh 4
"Ăn như Vua" ở Insadong: Các bạn xem phim sẽ thấy vua chúa trong phim Hàn ăn mâm cơm rất nhiều các đĩa nhỏ, mỗi đĩa một ít nhưng ăn mất cả tiếng đồng hồ. Các món đó không ngồn ngộn thịt nhưng lại rất giàu dinh dưỡng, toàn đồ sạch và trình bày rất nghệ thuật. Ăn như vua ở đây hợp với các gia đình có người lớn đi cùng, vừa ăn vừa thưởng thức văn hóa Hàn.


10 mon an dang thu khi den Han Quoc hinh anh 5
Lòng nướng: Lòng nướng, dạ dày nướng ở Hàn khác với ở Việt Nam. Lòng giòn, dày miếng và thơm. Lòng bò hay lòng lợn nướng than, nướng phô mai, nướng hành mà uống với rượu soju sẽ đạt điểm 10 chất lượng. Bạn nên ăn ở gần trường Konkuk hoặc Wangsimni.
10 mon an dang thu khi den Han Quoc hinh anh 6
Bạch tuộc sống: Có nhiều dư luận trái chiều về chuyện này, nhưng các bạn nên thử ăn ở chợ cá Noryangjin. Nhìn con bạch tuộc giãy đành đạch trong bát xì dầu và quấn vòi tua vào lưỡi... - hơi ghê một chút nhưng vui.
10 mon an dang thu khi den Han Quoc hinh anh 7
Gà om Andong: Món này ở Myeongdong nổi tiếng ngon. Gà om cay, có miến, nấm và khoai. Nếu có dịp qua Hàn Quốc, bạn nhất định phải thử.
10 mon an dang thu khi den Han Quoc hinh anh 8
Canh tủy - canh khoai giã rượu: Các quán này mở 24/7, nước đậm đà, khúc xương lớn, đầy tủy. Húp một thìa canh sẽ khiến bạn tỉnh táo.
10 mon an dang thu khi den Han Quoc hinh anh 9
Mỳ đen Chachangmyeon: Đây là món ăn huyền thoại của dân Hàn, sinh viên Hàn. Ăn xong, miệng đen thui. Món này ăn với thịt chua ngọt. Ở Việt Nam làm không ngon, nhưng ở Hàn Quốc, món ăn xếp vào tầm gây nghiện. Các hàng cơm bình dân đều có phục vụ món này.
10 mon an dang thu khi den Han Quoc hinh anh 10
Cơm trộn Bibimbap: Có hai loại nóng hoặc nguội. Món nóng có thịt và nấm, làm trong nồi gang. Món nguội đặt trong bát nhôm, toàn rau ăn với tương ớt, rất hợp với những người thích ăn chay.

16 món tráng miệng ngon nhất thế giới

Là tín đồ của bánh ngọt chắc chắn sẽ khó lòng bỏ qua cơ hội nếm thử một trong 16 món tráng miệng ngon nhất trên thế giới dưới đây.

 • Hàn Quốc

  Hàn Quốc
  • Thủ đô: Seoul
  • Diện tích: 100.300 km2
  • Dân số: 51,47 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 1.530 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: won
  • Mã điện thoại: +82
  • Ngôn ngữ: Tiếng Hàn

Quỳnh in Seoul

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Món ngon

Ga quay pho mai Han Quoc thom lung hinh anh

Gà quay phô mai Hàn Quốc thơm lừng

Gà cay phô mai Hàn Quốc là món ăn đang gây sốt bởi béo ngậy, thơm lừng, hấp dẫn. Với một chiếc chảo và các nguyên liệu cần thiết, bạn đã có thể thực hiện món ăn này tại nhà.