Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

10 năm giải thưởng khoa học công nghệ Honda Y-E-S

10 năm qua, sinh viên khối khoa học kỹ thuật và công nghệ tại Việt Nam đã quen thuộc với Honda Y-E-S - giải thưởng dành cho kĩ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam.

Giải thưởng được triển khai từ năm 2006 với sự phối hợp của Quỹ Honda Foundation (HOF), Công ty Honda Việt Nam (HVN) cùng Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (NISTPASS) - Bộ Khoa học và Công nghệ.

Năm nay, cơ hội nhận giải được mở rộng hơn cho các sinh viên của 2 trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP HCM và Đại học Khoa học - Đại học Huế, nâng tổng số trường đại học liên kết lên con số 10, bao gồm: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Giao thông Vận tải Hà Nội, ĐH Bách khoa Đà Nẵng, ĐH Bách khoa TP HCM - ĐH Quốc gia TP HCM, ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia TP HCM, ĐH Giao thông Vận tải TP HCM, ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP HCM và ĐH Khoa học - ĐH Huế.

10 nam giai thuong khoa hoc cong nghe Honda Y-E-S hinh anh 1
10 gương mặt xuất sắc của giải thưởng

Honda Y-E-S

 2015.

Giải thưởng Honda Y-E-S bước vào năm thứ 11 và những kết quả đạt được đã khẳng định giá trị, uy tín của một trong những giải thưởng hàng đầu về sáng tạo khoa học công nghệ. Qua 10 năm, giải thưởng đã thu về 823 hồ sơ ứng tuyển cùng 100 gương mặt xuất sắc được vinh danh tại lễ trao giải hàng năm. Đặc biệt, 18 sinh viên trong số đó đã xuất sắc nhận tiếp phần thưởng Y-E-S Plus để theo học thạc sĩ hoặc thực tập tại Nhật Bản. Hiện tại, nhiều sinh viên đã trở về Việt Nam và công tác tại các trường, viện lớn để tiếp tục niềm đam mê khoa học của mình. Bên cạnh đó, nhiều sinh viên sau khi nhận giải thưởng Honda Y-E-S đã có cơ hội nhận tiếp học bổng sau đại học hoặc công tác tại các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Canada, Australia, Singapore, Pháp…

10 nam giai thuong khoa hoc cong nghe Honda Y-E-S hinh anh 2
Giải thưởng đã ghi dấu chặng đường 10 năm tại Việt Nam.

“Honda Y-E-S đối với mình là một giải thưởng có giá trị lớn cả về vật chất và tinh thần đến từ Nhật Bản, một đất nước diệu kỳ mà mình luôn ngưỡng mộ. Đây chính là một trong số những động lực mạnh mẽ giúp mình vượt qua nhiều trở ngại trong quá trình học tập. Năm học đại học đầu tiên, mình đã biết đến giải thưởng Honda Y-E-S. Kể từ thời điểm đó trở đi, nó trở thành mục tiêu của mình trong 4 năm học”, Nguyễn Hà Thanh - sinh viên khoa Công nghệ Thông tin, Đại học Công nghệ - ĐHQGHN và là một trong 10 gương mặt đạt giải năm 2015 chia sẻ.

10 nam giai thuong khoa hoc cong nghe Honda Y-E-S hinh anh 3

Nguyễn Hà Thanh

nhận giải thưởng từ ban tổ chức.

Cựu sinh viên Đại học Bách khoa Đà Nẵng Nguyễn Hoàng Nga, người đã giành giải thưởng Honda Y-E-S năm 2010 chia sẻ tại lễ kỷ niệm 10 năm giải thưởng: “Honda Y-E-S hỗ trợ mình rất nhiều về tinh thần, nghị lực cũng như đáng kể về vật chất. Do là một giải thưởng uy tín trên thế giới nên mình đã được nhận học bổng master 2 chuyên ngành hóa kỹ thuật và công nghệ sinh học tại 2 trường lớn ở Thụy Sĩ. Cũng nhờ giải thưởng này, mình có nhiều cơ hội khác như thực tập tại một tập đoàn dược thuộc top 28 thế giới và hiện tại có thêm cơ hội học tiến sỹ tại Australia cùng 2 giải thưởng khác nữa. Honda Y-E-S là tiền đề cho mọi nỗ lực của mình sau đó”.  

10 nam giai thuong khoa hoc cong nghe Honda Y-E-S hinh anh 4
Nguyễn Hoàng Nga (thứ 2 từ phải sang) đã gặt hái nhiều thành công sau khi nhận giải vào năm 2010.

Không chỉ Nga mà rất nhiều thí sinh khác đã gặt hái những thành công lớn từ giải thưởng. Công ty Honda Việt Nam hy vọng giải thưởng Honda Y-E-S sẽ tiếp tục đồng hành, tôn vinh những sinh viên xuất sắc và chắp cánh ước mơ vươn tới đỉnh cao công nghệ của các tài năng trẻ trong lĩnh vực khoa học công nghệ nói chung và công nghệ sinh thái nói riêng.

Giải thưởng Honda Y-E-S năm thứ 11 sẽ tiếp tục nhận hồ sơ ứng tuyển từ nay đến hết 15/7. Sinh viên tại các trường đại học liên kết có thành tích cao trong lĩnh vực khoa học công nghệ và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, ngoại khóa đều có thể nộp hồ sơ tham gia giải thưởng.

Thông tin chi tiết, độc giả truy cập website https://honda.com.vn/honda-yes-award/ hoặc fanpage của giải thưởng.

Hoặc liên hệ phòng Đối ngoại, Công ty Honda Việt Nam:

Ms. Lã Thị Minh Thảo (ca_ltm_thao@honda.com.vn).

Ms. Vũ Thị Hồng Hà (adm_vth_ha@honda.com.vn).

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện