Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

10 năm, Khánh Hòa không phát hiện cán bộ nào nhận quà

Phó chánh Thanh tra tỉnh Khánh Hòa cho biết từ năm 2005-2015 không có cán bộ, công chức của tỉnh bị kết luận vi phạm hoặc xử lý kỷ luật do vi phạm quy định về nhận quà.

Sáng 31/12, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật phòng chống tham nhũng.

Báo cáo của UBND tỉnh do ông Hoàng Trọng Dân - Phó chánh Thanh tra tỉnh Khánh Hòa trình bày cho biết, từ năm 2005-2015 không có cán bộ, công chức của tỉnh bị kết luận vi phạm hoặc xử lý kỷ luật do vi phạm quy định về nhận quà, nộp lại quà tặng; cũng không có người nào bị kết luận vi phạm quy định về kê khai tài sản, thu nhập.

“Quy định nhận và nộp lại quà tặng nhìn chung là biện pháp răn đe, tránh cho công chức nhận những món quà tặng biến tướng của tham nhũng. Tuy nhiên, theo báo cáo toàn tỉnh thì việc nhận và nộp lại quà tặng rất hiếm hoi” - ông Dân nêu.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa, trong 10 năm qua tỉnh thực hiện gần 1.000 cuộc thanh tra, phát hiện sai phạm liên quan đến tham nhũng hơn 269 tỷ đồng và gần 670 ha đất các loại.

71 bị can, bị cáo tham nhũng đã bị các cơ quan chức năng xử lý. UBND tỉnh Khánh Hòa đánh giá công tác phòng chống tham nhũng có chuyển biến tích cực, nhưng kết quả chưa đạt được yêu cầu đề ra.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160101/10-nam-khanh-hoa-khong-phat-hien-can-bo-nao-nhan-qua/1030810.html

Theo Duy Thanh/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Khánh Hòa Thời sự

Lo nui khien 3 nguoi chet o Khanh Hoa hinh anh

Lở núi khiến 3 người chết ở Khánh Hòa

Mưa lớn trong đêm khiến hàng trăm khối đất đá từ trên núi đổ xuống khu dân cư ở Dốc Đào, huyện Cam Lâm, vùi lấp một ngôi nhà khiến 3 người tử vong.